dịch vụ chống thấm

Để xây dựng nên một ngôi nhà an toàn và an tâm, chống thấm là một trong những hạng mục quan trọng nhất. Kết cấu ngôi nhà có bền chắc, mỹ quan ngôi nhà có đảm bảo dài lâu hay không phụ thuộc rất nhiều vào chống thấm. Cùng tìm hiểu chống thấm là gì? Và vì sao dịch vụ chống thấm dột tại An Cư Gia lại là lựa chọn đúng đắn để giúp bạn có được một ngôi nhà an tâm nhất.

1. Chống thấm là gì?

Chống thấm về cơ bản là 1 quá trình làm cho một vật thể hoặc cấu trúc chống không thấm nước, để nó không bị ảnh hưởng bởi nước và chống lại sự xâm nhập của nước trong các điều kiện quy định. Trong thiết kế cơ sở ban đầu ở mọi công trình từ dân dụng cho tới công nghiệp, dịch vụ thi công chống thấm dột là một phần không thể thiếu.

Chống thấm là gì
Chống thấm là phương pháp hiệu quả giúp mọi công trình chống lại mẹ thiên nhiên

Các công trình xây dựng lớn và quan trọng như trung tâm thương mại, dự án chung cư, tòa nhà cao tầng, văn phòng, cao ốc… đều được tổ chức thi công chống thấm cực kỳ bài bảng, tuân thủ đầy đủ các yêu cầu khắt khe ngay từ đầu theo thiết kế của các chuyên gia hàng đầu.

Tuy nhiên với các công trình nhà ở dân dụng, nhiều gia chủ vẫn chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của công đoạn chống thấm; hạng mục chống thấm dột thường chưa được chú trọng ngay từ ban đầu. Rất nhiều gia chủ chỉ tìm đến dịch vụ thi công chống thấm tại An Cư Gia khi nhà đã bị thấm dột, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu và sự an toàn của cả gia đình.

2. Nguyên nhân khiến nhà bị thấm dột

Việt Nam là quốc gia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nên lượng mưa hằng năm nhận được là vô cùng lớn. Đặc biệt ở những nơi chỉ có 2 mùa hạn lụt khó khăn như miền Trung, một nơi có mùa mưa thường diễn ra trong thời gian khá dài và liên tục.

Đôi khi có thể xảy ra các vấn đề như ứ đọng và rò rỉ từ hệ thống thoát nước ra xung quanh tạo thành mối đe dọa đối với kết cấu nhà của ngôi nhà. Khiến công trình xuống cấp nhanh chóng, nguy cơ cháy nổ đổ sập… Không chỉ vậy còn gây mất tính thẩm mỹ, ẩm mốc rong rêu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

nguyên nhân gây thấm dột nhà cửa và công trình
nguyên nhân gây thấm dột nhà cửa và công trình

Ngoài ra, có một số nguyên nhân khách quan khác như:

 • Không áp dụng các biện pháp chống thấm cho các phần như mái nhà, sàn mái đúng cách từ đầu; ngay từ đầu dẫn đến nước mưa, hơi ẩm thẩm thấu xuống tường nhà.
 • Tường nhà bị thấm có thể gây ra hiện tượng bong tróc, nứt tường khiến nước mưa càng thấm sâu. Lâu ngày khiến tình trạng thấm dột càng thêm trầm trọng.
Nứt tường khiến công trình bị thấm dột nặng
Những vết nứt khiến tình trạng thấm dột càng thêm nghiêm trọng
 • Sàn nhà vệ sinh thường xuyên xảy ra tình trạng thấm dột tại các vị trí như ống thoát nước, hộp kỹ thuật, sàn vệ sinh.
 • Tường ngoài, chân tường, khe hở tiếp giáp giữa hai nhà chưa được xử lý trát vữa và sơn chống thấm dột.
 • Trường hợp hệ thống ống nước thiết kế phức tạp đòi hỏi phải có bản vẽ chi tiết cụ thể. Nếu không sẽ khiến cho việc thi công sai sót, dẫn đến xuất hiện tình trạng thấm dột đường ống dẫn nước.
 • Ngay cả trong trường hợp có bản vẽ và thông số kỹ thuật chính xác, nếu công nhân thi công bất cẩn, không chú ý tới những bản vẽ này thì trong khi thi công vẫn sẽ dẫn đến hỏng hóc, thấm dột.

3. Dấu hiệu nhận biết nhà ở bị thấm dột

Tường bị ố hoặc sơn phồng lên: Nếu thấy nước nhỏ giọt và ẩm mốc trên tường thường do đường ống nước bị rò rỉ.

Dấu hiệu nhận biết cần dịch vụ chống thấm
Sơn phồng tường tróc là 1 trong những dấu hiệu dễ thấy nhất của 1 ngôi nhà bị thấm dột

Sàn nhà bị bong tróc: Kết cấu sàn bị ẩm nước trong thời gian kéo dài gây nút, vênh sàn.

Mùi ẩm mốc: Cảm thấy mùi khó chịu hoặc mùi hôi, đặc biệt trong nhà vệ sinh dù khi đã khô thoáng. Đây có thể là độ ẩm đang tích tụ và nấm mốc đang phát triển dần.

Nấm mốc phát triển: Khi bạn thấy được các mảng nấm mốc xuất hiện rõ ràng trên tường, trần nhà hoặc các góc.

4. Lý do cần thực hiện thi công chống thấm dột

Chỉ riêng với những thông tin ở trên, chắc bạn có thể đã thấy rõ những tác hại rõ ràng của việc nhà ở bị thấm dột lâu dài. Tuy nhiên sau đây là một số tác hại quan trọng nhất mà có lẽ bạn cần tham khảo:

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Chi phí chống thấm tùy theo mỗi loại hình công trình thực tế không hề rẻ. Tuy nhiên, đây thực sự là một khoảng đầu tư vô cùng xứng đáng. Một khi công trình đã gặp vấn đề thấm dột, đảm bảo chi phí sửa chữa để khắc phục hậu quả còn tốn kém hơn rất nhiều, và không chỉ sửa 1 hay 2 lần là đã có thể khắc phục được. Vừa tốn tiền bạc, lại vừa tốn công, thời gian và tâm sức.

chống thấm dột tiết kiệm chi phí tu sửa
Chống thấm dột là cách tiết kiệm chi phí tu sửa hiệu quả lâu dài

Chống thấm làm tăng tuổi thọ và thẩm mỹ công trình

Như một người lính có một bộ giáp, ngôi nhà có một lớp phủ chống thấm hoàn hảo sẽ như một người bảo vệ cả gia đình. Không chỉ tránh được các ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài, giúp tạo ra sự an cư đúng nghĩa, mà còn giữ vững cấu trúc, làm gia tăng tuổi thọ của công trình.

Thực hiện nghiêm túc chống thấm dột nhà ngay từ đầu, công trình cũng sẽ tránh được ẩm mốc và mùi hôi. Từ đó giữ gìn được tính thẩm mỹ vốn có lâu dài hơn.

Nhà bị thấm dột rất nhanh xuống cấp
Nhà bị thấm dột rất nhanh xuống cấp

Tránh các vấn đề về sức khỏe và bảo đảm an toàn tính mạng

Không chỉ nằm trong phạm vi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, việc sống trong căn nhà bị thấm ẩm dột sẽ khiến sức khỏe thể chất của các thành viên trong nhà ngày càng kém đi, tinh thần luôn trong tình trạng không tốt. Ngoài ra, việc có nước ẩm chảy qua các đường dây điện cũng là một hiểm họa khôn lường, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người thân.

chống thấm giúp loại bỏ nỗi lo
Dịch vụ chống thấm là cách hiệu quả gạt bỏ nỗi lo và an vui sinh sống trong chính ngôi nhà của mình

5. Quy trình chống thấm tiêu chuẩn tại An Cư Gia

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng tìm hiểu nguyên nhân gây ra chống thấm dột

Bước 2: Đề ra giải pháp và tư vấn cho khách hàng về phương án triển khai, vật tư, thời gian và mức chi phí chống thấm phù hợp

Tìm nguyên nhân giúp việc chống thấm dột nhanh chóng và hiệu quả
Tìm nguyên nhân giúp việc chống thấm dột nhanh chóng và hiệu quả

Bước 3: Xử lý bề mặt chuẩn bị và vệ sinh bề mặt thi công sạch sẽ trước khi triển khai. Xử lý bước này càng kỹ, hiệu quả chống thấm càng cao. Quy trình như sau:

 • Loại bỏ hết các lớp vữa, hồ, xi măng thừa, trơ trên bề mặt.
 • Kiểm tra và đục mở phần miệng các đường nứt dài lớn, xuyên sàn (nếu có) theo rãnh rộng từ 1 – 2cm, sâu 2cm.
 • Đục rãnh rộng 2 – 3cm, sâu 3cm quanh miệng lỗ cống thoát nước xuyên sàn bê tông.
 • Nếu sàn bê tông là sàn lệch, thì ngoài gờ hông bê tông giật cấp thì phần gờ hông chân tường bao xây gạch tô vữa bên trên sẽ cần được xử lý gia cố cao thêm tối thiểu 20cm.
 • Mài toàn bộ bề mặt cần chống thấm bằng máy mài.
 • Dọn vệ sinh mặt sàn thật sạch sẽ, không để bám bụi bẩn.

Bước 4: Tiến hành thi công chống thấm dột. Đúng kỹ thuật, đảm bảo 100% hiệu quả chống thấm

Bước 5: Thử nước và nghiệm thu công trình. Bàn giao cho gia chủ 1 ngôi nhà an toàn và hợp ý.

6. Các phương pháp chống thấm thông dụng hiện nay

6.1. Sơn chống thấm dột

Sơn là biện pháp thi công đã quá quen thuộc với mọi công trình. Nó không chỉ mang tới tính thẩm mỹ mà còn giúp bảo vệ mặt tường khỏi thấm nước, ngăn nước xâm nhập sâu vào bề mặt tường.

Tại vùng khí hậu khó khăn với lượng mưa dài ngày như miền Trung, độ ẩm tương đối cao nên sử dụng sơn thông thường là không đủ, cần kết hợp thêm sơn chống thấm. Thông thường là sơn tường, nó được dùng để sơn lên bề mặt ngoài, nơi tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước. Bên cạnh vai trò ngăn nước xâm nhập thì nó còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Phương pháp dùng sơn chống thấm dột thi công đơn giản mà hiệu quả mang lại cao, giá thành rẻ được nhiều gia đình lựa chọn.

Sơn tường là phương pháp chống thấm tiết kiệm được nhiều người lựa chọn
Sơn tường là phương pháp chống thấm tiết kiệm được nhiều người lựa chọn

6.2. Phụ gia đổ bê tông chống thấm

Phụ gia đổ bê tông có tác dụng ngăn cản không cho nước thấm qua bê tông một khi bê tông đã khô và đủ độ cứng. Cơ chế hoạt động làm giảm độ rỗng của bê tông, bít các lỗ mao dẫn, tạo thành lớp kỵ nước trên bề mặt các lỗ mao mạch đó.

Phụ gia thêm vào giúp bê tông không chỉ kiên cố mà còn chống thấm rất hiệu quả
Phụ gia thêm vào giúp bê tông không chỉ kiên cố mà còn chống thấm rất hiệu quả

6.3 Phương pháp chống thấm dột dùng màng dán

Phương pháp thi công chống thấm bằng màng dán thường được sử dụng cho khu vực sàn nhà, mái nhà, hầm, kho,… Thi công bằng phương pháp này khá đơn giản so với nhiều phương pháp khác.

Bạn không cần phải sử dụng các thao tác kỹ thuật phức tạp. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống dột, sau đó dán trực tiếp màng dán lên bề mặt.

Màng dán cũng rất được ưu chuộng trong việc thi công chống thấm vì chi phí khá rẻ
Màng dán cũng rất được ưu chuộng trong việc thi công chống thấm vì chi phí khá rẻ

6.4. Chống thấm bằng màng khò nóng Bitum

Màng Bitum có độ dày khoảng 4mm được dán trực tiếp vào bề mặt bê tông thông qua phương pháp khò nóng.

Xử lý chống thấm dột bằng màng khò bitum
Xử lý chống thấm dột bằng màng khò bitum dưới nhiệt độ khá cao

6.5. Chống thấm bằng màng lỏng Polyurethane

Màng lỏng chống thấm Polyurethane là loại màng cao cấp với tính chất kín nước, độ đàn hồi cao, khả năng kháng nhiệt vượt trội. Biện pháp này dùng để thi công chống thấm cho lớp gạch men lộ thiên trên sân thượng và ban công.

6.6. Bơm keo gốc Epoxy – Keo chà ron gốc Epoxy

Keo chà ron gốc Epoxy được chế tạo từ gốc Epoxy cải tiến và được trộn theo tỷ lệ 1:1. Loại keo này sẽ đông cứng chỉ trong 2 đến 3 giờ với thành phần nhựa hóa học nên độ liên kết gần như tuyệt đối, ngăn chặn tình trạng rỉ nước.

6.7. Trộn vữa chống thấm

Vữa chống thấm có thể được kết hợp với những vật liệu xây dựng khác như keo dán gạch, bột chà ron mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Trộn vữa với vật liệu xây dựng khác là cách thi công vượt trội, độ bám dính cao, hạn chế sự co ngót của hồ vữa xi măng.

Phương pháp này thường dùng Sika Latex trộn với vữa xi măng tạo thành hỗn hợp chống thấm tuyệt vời.

Kết hợp nhiều công đoạn khiến trộn vữa cũng là 1 phương pháp chống thấm rất tốt
Kết hợp nhiều công đoạn khiến trộn vữa cũng là 1 phương pháp chống thấm rất tốt

6.8. Phương pháp chống thấm dùng băng cản nước

Băng cản nước có tên gọi khác là tấm chắn nước là một phần quan trọng giúp xử lý chống thấm các khu vực như: Kết cấu mạch ngừng bê tông âm dưới ngầm hoặc kết cấu bê tông có chức năng chứa nước, dẫn nước.

Phương pháp dùng băng cản nước phù hợp cho các hạng mục: Thi công mạch ngừng giữa móng và cột, vỏ vòm hoặc dầm, cổ cống công trình phụ.

Băng cản nước giúp các công trình được gia cố chống thấm ngay từ đầu
Băng cản nước giúp các công trình được gia cố chống thấm ngay từ đầu

7. Các vật liệu chống thấm đang được tin tưởng sử dụng

Thêm một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chống thấm, đó chính là vật liệu chống thấm được sử dụng trong quá trình thi công. Cho dù thợ có tốt đến đâu mà dùng sản phẩm kém chất lượng thì cũng không thể đem lại hiệu quả chống thấm mong muốn.

7.1. Vật liệu chống thấm SIKATOP SEAL 107

Với thành phần chính là gốc xi măng, Sikatop Seal 107 mang lại độ bám dính cực tốt. Đây cũng là một trong những chất chống thấm dột hiệu quả, được nhiều người lựa chọn. SikaTop®-107 Seal VN được dùng để chống thấm bên trong và bên ngoài nhà, trong công tác sửa chữa và bảo vệ chống sương giá và các tác nhân khử băng.

Khu vực thi công:

 • Bể nước uống, bể nước chữa cháy
 • Tầng hầm
 • Sân thượng và ban công
 • Cầu
 • Tường chắn
 • Trám các vết nứt chân chim đã phát triển ổn định.

Thông tin sản phẩm:

 • Khối lượng thể tích: ~1.02 kg/lít
 • Cường độ kết dính: ≥ 1.5 N/mm2
 • Độ dày của mỗi lớp: Tối đa 2 mm
 • Cường độ uốn: ≥ 10 N/mm2 (28 ngày)
 • Nhiệt độ thi công: Tối thiểu 8 độ C, tối đa 40 độ C

7.2. Masterseal 540 – Vữa chống thấm gốc xi măng 2 thành phần

Masterseal 540 được chế tạo để sử dụng như màng chống thấm hiệu quả cho nhiều loại bề mặt. Vừa có khả năng chống dột – thấm vừa bảo vệ được độ đàn hồi của bề mặt sàn, giảm thời gian bảo dưỡng. Ngoài ra còn có một số đặc tính như:

 • Cho phép bề mặt thoát hơi nước, chịu được co giãn của khe nứt nhỏ.
 • Lấp đầy khe nứt với độ dày 0,3 mm
 • Có thể sử dụng ngoài trời
 • Dễ dàng chống thấm bằng chổi quét sơn, lu lăn hoặc máy phun vữa
 • Không độc hại sử dụng an toàn cho bề mặt tiếp xúc với nước sinh hoạt

Khu vực thi công:

 • Lớp chống thấm cho mặt trong của bể nước, hố nước, hố ga, bồn trồng cây.. trước khi lát gạch hay các hoàn thiện bề mặt khác.
 • Chống thấm thềm, ban công, bếp và nhà vệ sinh bằng cách chống thấm nhiều lớp
 • Chống thấm cho cầu, cầu vượt trước khi làm lớp ngoài để bảo vệ bê tông khỏi thấm nước mưa.

Thông tin sản phẩm:

 • Trọng lượng: 10kg
 • Định mức MasterSeal 540 là 1 Kg/m2 mỗi lớp cho độ dày khoảng ± 0,08 mm và 2 Kg/m2 cho độ dày 1 mm ± 0.1 tính cho 2 lớp chống thấm.
 • Nhiệt độ giai đoạn thi công lớn hơn 50C, thời gian cho phép chống thấm ở nhiệt độ 20°C là 1 giờ, tại nhiệt độ 30°C là nửa giờ.

7.3. Sơn chống thấm PU Neomax 820

Sơn PU Neomax 820 là hợp chất sơn chống thấm một thành phần, dạng lỏng, dựa trên gốc nhựa copolyme, có chứa dung môi. Sau khi thi công sẽ hình thành một lớp chống thấm đàn hồi, có độ bền kéo đứt tốt và độ giãn dài cao, tính năng bám dính và khả năng che phủ các vết nứt tuyệt vời

Thông tin sản phẩm:

 • Dạng lỏng;
 • Màu sắc: Màu ghi xám.
 • Quy cách đóng gói: 08 kg/thùng; 20 kg/thùng;
 • Bảo quản: Nhiệt độ thường
 • Thời hạn sử dụng: Tối thiểu 12 tháng.

7.4. Chất thẩm thấu Masterseal 530

Masterseal 530 là vật liệu thẩm thấu giúp lấp đầy mọi khe hở và chỗ trống trên bề mặt sàn bề tông. Từ đó khắc phục tình trạng dột trần, thấm tường.

Thông tin sản phẩm:

 • Xuất xứ: Basf
 • Đóng gói: Bao 25kg

7.5. Hợp chất CT-11A chống thấm ẩm vượt trội

CT – 11A có vai trò ngăn cản sự xâm nhập của nước, thích hợp cho bề mặt tường đứng khách sạn, cao ốc hoặc những khu vực chịu thời tiết khắc nghiệt.

Thông tin sản phẩm:

 • Định mức lý thuyết: 2.0 – 2.5 m²/kg/2 lớp
 • Thời gian khô: 2 tiếng (tùy điều kiện thời tiết)
 • Bề mặt áp dụng: tường đứng bê tông hoặc vữa xi măng
 • Chất CT – 11A có độ bền cao, khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặn tốt. Liên kết ổn định với vữa xi măng, bê tông, không chứa thủy ngân, chì.

7.6. Vật liệu chống thấm TOPFLEX – 1

Đối với những người trong ngành xây dựng thì TopFlex – 1 là vật liệu không còn quá xa lạ. Nó không chứa nhiều chất hữu cơ do đó bảo vệ ngôi nhà của bạn đồng thời vô cùng thân thiện với môi trường.

Thông tin sản phẩm:

 • Dạng: Lỏng
 • Màu sắc: Trắng sữa
 • Thời hạn sử dụng: Ít nhất 6 tháng.

7.7. Sikaproof Membrane – Màng lỏng chống thấm đàn hồi

Đây là một trong những màng lỏng đàn hồi nổi bật, được đông đảo khách hàng lựa chọn khi tiến hành thi công. Với đặc điểm là loại màng lỏng gốc Bitum, Sikaproof membrane mang lại khả năng chống thấm tuyệt vời, hiệu quả tốt nhất khi quét 3 lớp để độ phủ chất lượng nhất.

Sản phẩm hiện được sử dụng cho dịch vụ thi công chống thấm sàn vệ sinh, ban công, sàn nhà.

Thông tin sản phẩm:

 • Khối lượng: 6kg
 • Hàm lượng rắn: 53 – 58%
 • Độ giãn dài cực đại: 600% (ASTM-D-412)
 • Độ cứng Shore A: 20 – 25 (ASTM-D-2240)

8. Các hạng mục chống thấm và bảng giá chống thấm chi tiết từng hạng mục

 • Chống thấm ngược
 • Chống thấm hồ bơi
 • Chống thấm sàn
 • Chống thấm tường ngoài trời
 • Chống thấm sàn mái
 • Chống thấm trần nhà
 • Chống thấm tường
 • Chống thấm nhà vệ sinh
 • Chống thấm sân thượng

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ chống thấm 2022 sơ bộ của An Cư Gia quý khách có thể tham khảo.

Lưu ý: Báo giá thực tế dựa vào kết quả sau khảo sát.

Hạng Mục Đơn Giá (m2)

✅ Dịch vụ Chống thấm tầng hầm, bể chứa ⭐ 245.000
✅ Thi Công Chống thấm sân thượng ⭐ 222.000
✅ Dịch Vụ Chống thấm sika ⭐ 299.000
✅ Dịch Vụ Chống thấm dột nhà ở ⭐ 199.000

Dịch vụ chống thấm giá rẻ tại An Cư Gia
Dịch vụ chống thấm giá rẻ tại An Cư Gia – Hân hạnh được phục vụ quý khách

Chống thấm và chống nước có gì khác nhau?

Chống thấm và chống nước là 2 từ thường được sử dụng như từ đồng nghĩa, được gán lên các sản phẩm, dịch vụ với ý chỉ chung là chống chịu được với nước. Tuy nhiên, chống thấm và chống nước là 2 phạm trù không hề giống nhau hoàn toàn. Chống nước (tiếng anh là Water resistant) ý chỉ bản thân vật liệu hoặc lớp phủ của nó có khả năng chịu nước, tuy nhiên không được lâu mà qua một thời gian sẽ bị thẩm thấu. Còn chống thấm (tiếng anh là Water proofing) lại là phương pháp tốt nhất để bảo vệ một vật khỏi nước. Vật liệu chống thấm sẽ hoàn toàn ngăn chặn việc thẩm thấu của nước qua bề mặt, chừng nào còn trong thời gian vật liệu đó cho phép.

Tham khảo:

[/col] [/row]