Chuyên gia xây dựng tư vấn xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp

Hiện nay, nhu cầu thiết kế xây nhà cấp 4 trọn gói đang rất phổ biến, đặc biệt là kiểu nhà vườn xây dựng ở vùng nông thôn và ngoại thành. Loại nhà này đơn giản mà tiện nghi, đáp ứng nhu cầu cơ bản của gia đình. Công ty xây dựng An Cư Gia là địa chỉ được nhiều khách hàng tìm đến để nhờ tư vấn và xin bản vẽ nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ.

Hôm nay, An Cư Gia sẽ tư vấn mô hình xây nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ, cùng mặt bằng xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ và phong cách thiết kế cho loại nhà này. Bên cạnh đó, An Cư Gia sẽ cung cấp các bản vẽ cho nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ với diện tích từ 100m2 – 120m2.

Khách hàng cũng muốn biết chi phí xây dựng nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ sẽ là bao nhiêu, và đây cũng là thông tin mà An Cư Gia sẽ tư vấn cụ thể.

Tư vấn xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp năm 2021

Mô hình nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 là mô hình kiến trúc phổ biến tại các vùng ngoại thành và nông thôn, và thường được xem như kiểu nhà vườn 1 tầng. Loại nhà này có thể có mái bằng, mái ngói hoặc mái tôn, và có đa dạng về hình dáng như nhà ngang, nhà vuông hoặc nhà ống. Nhờ vào sự đa dạng về kiểu mái nhà, bạn có thể tùy ý lựa chọn ngôi nhà cấp 4 theo ý thích cá nhân.

Mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ được thiết kế dựa trên nhu cầu sử dụng cụ thể của từng gia đình, với quy mô và số lượng phòng ốc phù hợp. Điều này giúp đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của gia đình trong một ngôi nhà cấp 4 hiện đại và tiện nghi.

Mặt bằng nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Thông thường để xây dựng nhà cấp 4 3 phòng ngủ cần diện tích mặt bằng tối thiểu 70m2. Thông thường nhà cấp 4 3 phòng ngủ được xây với diện tích các khổ đất như :

 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 70m2
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 4×20, nhà cấp 4 3 phòng ngủ 6×15
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 7×15
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 6×20, nhà cấp 4 3 phòng ngủ 8x15m
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 7×20

Phong cách thiết kế kiểu nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp

Ngày nay, việc xây dựng nhà ở không chỉ đơn thuần là đảm bảo tính tiện nghi, mà còn quan trọng đối với các gia đình là tính thẩm mĩ của ngôi nhà. Ngay cả khi đó là một ngôi nhà cấp 4, yếu tố đẹp và sang trọng vẫn được đề cao, không thể xây dựng bừa bãi chỉ để đáp ứng quy mô và mục đích sử dụng mà bỏ qua yếu tố thẩm mĩ.

Ngôi nhà cấp 4 có thể được thiết kế đa dạng về kiểu dáng và kiến trúc, và điều này cần phải dựa vào sở thích của gia chủ để tạo nên một ngôi nhà phù hợp. Vai trò của các kiến trúc sư là tư vấn và giúp gia chủ lựa chọn kiểu dáng phù hợp nhất, từ đó xử lý tốt nhất các yêu cầu của gia đình để mang lại tính thẩm mĩ cao nhất cho ngôi nhà cấp 4 của họ. Chỉ có như vậy, ngôi nhà mới thực sự trở nên đẹp và tinh tế theo mong muốn của gia đình.

Hiện nay có rất đa dạng kiểu nhà cấp 4 3 phòng ngủ. Các kiểu nhà cấp 4 3 phòng ngủ thông thường :

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ hiện đại

Tuy nhiên với diện tích nhà 100 – 120m2 khá nhỏ nên sẽ đẹp hơn nếu chúng ta chọn phong cách nhà cấp 4 hiện đại, sang trọng, đơn giản.

Với một mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 thờ theo phong cách hiện đại, chúng ta có thể thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái bằng, mái dốc hoặc kiểu mái lệch.

 • Kiến trúc nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 thờ mái dốc được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi vẻ đẹp gần gũi, đơn giản mà bề thế của nó, trong đó mẫu nhà cấp 4 mái thái vẫn là lựa chọn hàng đầu thay vì mái ngói hoặc mái tôn cũ kỹ, lỏng lẻo.
 • Tuy nhiên để tận dụng công năng nhà hiện đại mái bằng lại có ưu thế hơn, nên vì thế nhiều gia đình cũng lựa chọn mẫu nhà cấp 4 120m2 3 phòng ngủ 1 thờ mái bằng, đặc biệt là những ngôi nhà ống ở mặt đường.

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ cổ điển

Với diện tích 70 – 100m2 thì phương án xây nhà cấp 4 3 phòng cũng khá hợp lý.

Bố trí nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Trong quá khứ, trong các mẫu nhà cấp 4, không gian thờ cúng thường được kết hợp với không gian phòng khách hoặc đặt ở gian giữa nhà, đặc biệt là đối với kiểu nhà ngang. Tuy nhiên, hiện nay, khi cuộc sống được nâng cao, sự tiện lợi được đặt lên hàng đầu. Các ngôi nhà được thiết kế với ý tưởng đề cao tính riêng tư và rõ ràng hơn về mục đích sử dụng, để không làm ảnh hưởng đến các không gian sinh hoạt khác trong nhà. Do đó, việc xây nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ riêng biệt là một sự lựa chọn phù hợp.

Về bố trí các phòng chức năng, bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế mở. Điều này có nghĩa là không gian phòng khách, phòng ăn và bếp được sắp xếp liên thông với nhau mà không có bất kỳ bức tường nào ngăn cách. Ý đồ thiết kế này giúp tạo ra không gian rộng rãi, thoáng mát cho căn nhà.

Ngay sau phần cửa chính, bạn có thể bố trí phòng khách, phòng ăn và khu bếp liền nhau theo chiều dọc căn nhà. Đối diện với phòng khách là phòng thờ. Kế tiếp sẽ là 3 phòng ngủ kèm nhà vệ sinh khép kín. Điều này sẽ giúp căn nhà trở nên hợp lý, tiện nghi và sắp xếp các không gian phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Ngoài ra có thể tăng công năng sử dụng bằng cách thiết kế thêm :

 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ gác lửng
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ có gara

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ 100m2 – 120m2

Dưới đây là một số mẫu bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ diện tích 100m  – 120m2. Có thể áp dụng tương tự với diện tích 70 – 100m2, nhưng diện tích mỗi phòng thu nhỏ lại.

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ gác lửng

Tầng trệt của mẫu nhà đẹp được kiến trúc sư thiết kế với không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, phòng ăn và phòng sinh hoạt chung, được liên thông với nhau và ngăn cách bởi vách kính cường lực. Phía trong của tầng trệt là sảnh chung có diện tích 17m2, được bố trí đàn piano và kết hợp với phòng bếp cùng 2 phòng ngủ khác, trong đó có 1 phòng ngủ Master đi kèm với nhà vệ sinh khép kín riêng. Ngoài ra, tầng trệt cũng có 1 phòng vệ sinh chung và lối ra sân sau nhà.

Tầng lửng được thiết kế một cách cân đối để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của gia đình. Tại tầng này, có 1 phòng ngủ khác được bố trí, kèm theo đó là một nhà vệ sinh khép kín nhỏ. Bên trong tầng lửng là không gian phòng sinh hoạt chung kết hợp với phòng thờ, giúp tối ưu hóa việc thờ cúng và các hoạt động sinh hoạt cho chủ nhà.

Bản vẽ 3d nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái thái

Nhà cấp 4 được thể hiện trong bản vẽ mặt bằng có thiết kế gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ và các không gian phụ trợ khác. Phòng khách được đặt phía sau cửa chính, tiếp theo là phòng thờ với cửa hướng thẳng ra sảnh phụ. Bên trong, không gian được chia làm 2 phần: Một bên là phòng ngủ master và phòng bếp, bên còn lại có 2 phòng ngủ nhỏ.

Mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại, với mặt tiền ấn tượng bởi cách sử dụng màu sắc, các đường nét và góc cạnh. Cửa chính của ngôi nhà sử dụng gỗ tự nhiên và điểm nhấn là mái thái giật cấp. Bên cạnh cửa chính, còn có một cửa phụ được thiết kế để thêm sự tiện lợi cho ngôi nhà.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái lệch lợp ngói hiện đại

Kiểu nhà cấp 4 mái lệch là 1 trong các mẫu nhà mái lệch hiện đại kiến trúc đổ bằng 1 sàn bê tông trên. Sau đó xây tường thu hồi sử dụng vì kèo lợp ngói. Nếu đổ trang trì viền rìa mái màu trắng thì đẹp. Tường thiết kế xây 20cm rất mát mẻ phù hợp với các thế đất ngang 8m đến 10m dài ra sau.

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái bằng

Mặt bằng công năng của mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái bằng được đánh gia khá cao về sự khoa học trong cách bố trí; tối ưu hoá hành lang đi lại, giúp cho việc sinh hoạt khoa học và thuận tiện hơn.

Các bạn sẽ thấy là ngôi nhà được thiết kế với 3 phòng ngủ, bàn thờ đặt chung tại phòng khách; 1 phòng dành cho khu vực nấu nướng và đặt bàn ghế ăn cho cả gia đình. Từ sảnh chính bước mẫu nhà đẹp là không gian phòng khách, thiết kế liên thông với không gian bếp. Do đất rộng, nên phòng tắm và toilet sẽ được tách riêng; cách bố trí này cũng rất hợp lý đối với những nhà có hơn 2 phòng ngủ; vì sẽ phục vụ được cùng lúc 2 người.

Tham khảo: Báo giá thi công sơn nhà giá rẻ Đà Nẵng

Chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ là  bao nhiêu?

Xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ giá bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó có chất lượng vật liệu, yêu cầu thẩm mỹ, số phòng chức năng, kỹ thuật xây dựng. Vì thế, để biết chi phí xây nhà cấp 4 , các gia đình cần có bản vẽ cụ thể.

 • Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói 3 phòng ngủ khoảng từ 200 – 750 triệu đồng (chưa tính nội thất). Trong đó, chi phí thiết kế khoảng 80.000 đ/m2 (nhiều đơn vị miễn phí khoản thiết kế này).
 • Chi phí xây thô thường chỉ chiếm ½ chi phí xây dựng hoàn thiện.

Lưu ý: Trên đây là chi phí dự trù mang tính chất tham khảo dành cho bạn đọc. Bởi lẽ tùy thuộc vào địa điểm xây dựng, phong cách thiết kế cũng như chất liệu mà các gia chủ lựa chọn. Các mức giá sẽ có sự thay đổi, tuy nhiên không nhiều. Thông thường ở mỗi thời điểm khác nhau thì đơn giá xây dựng cũng như vật tư xây dựng thay đổi.

Hoặc quý khách có thể tham khảo một số mẫu xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ giá rẻ tiết kiệm hơn.

Tư vấn mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Tùy mức kinh phí dự trù mà gia chủ có thể chọn kiểu nhà cấp 4 3 phòng ngủ và vật liệu làm mái.

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ giá rẻ 200 – 300 triệu

Với kinh phí từ 200 triệu – 300 triệu thì gia chủ có thể chọn phương án xây nhà :

 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái ngói, mái tôn
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái bằng
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ gác lửng

Xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ 400 triệu – 500 triệu

 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái thái, mái nhật
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái lệch
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ có gara
 • Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ kiểu Châu Âu

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x