Gia chủ mệnh Hỏa sơn nhà màu gì hợp phong thủy?

màu sơn nhà cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là một trong ngũ hành. Muốn gia đình nhiều tài lộc, đón may mắn và khắc phục được những điểm yếu của người mang mệnh này, màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa cũng là một trong những yếu tố, cần được lựa chọn kỹ càng. Vậy người mệnh Hỏa sơn nhà màu gì thì đúng phong thủy, cần tránh màu gì, tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

1. Tìm hiểu về người mệnh Hỏa

Để chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa phù hợp, trước hết nên biết người mệnh Hỏa theo phong thủy như thế nào.

1.1 Mệnh Hỏa là gì

Mệnh Hỏa là 1 trong 5 mệnh thuộc ngũ hành, được thể hiện qua hình tượng ngọn lửa, khi sưởi ấm ấm áp, lúc bùng cháy và thiêu đốt hết thảy. Mệnh Hỏa còn là đại diện cho máu, sự sống, mùa hè, nhiệt độ và những gì mạnh mẽ, bùng cháy nhất.

màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 34
Ngọn lửa dữ dội là tượng trưng của hành Hỏa

1.2 Tính cách của người mệnh Hỏa

Mặt tích cực, Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý hay danh dự; cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và lòng quả cảm. Vì vậy mang mệnh Hỏa thường là người cởi mở, nhanh nhẹn, sống tình cảm và quyết đoán. Đây là những con người luôn làm người khác ngạc nhiên về sự sáng tạo cũng như khả năng xoay chuyển tình thế.

màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 36
Người mệnh Hỏa thường dễ tạo ra sự chú ý

Tuy nhiên, mặt tiêu cực Hỏa lại đại diện cho chiến tranh, gây hấn và sự khiêu khích, đau thương. Người mệnh Hỏa vì vậy cũng có rất nhiều mặt tối trong tính cách và lối sống. Họ có tính cách nóng nảy, bộc trực, dễ bị ảnh hưởng tiêu cực từ người khác. Họ dễ trút giận lên người khác, gây đỗ vỡ các mối quan hệ.

1.3 Năm sinh của người mệnh Hỏa

 • Giáp Tuất: 1994
 • Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Bính Dần: 1986
 • Ất Hợi: 1995
 • Giáp Thìn: 1964
 • Đinh Mão: 1987
 • Mậu Tý: 1948, 2008
 • Ất Tỵ: 1965
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Mậu Ngọ: 1978
 • Bính Thân: 1956, 2016
 • Kỷ Mùi: 1979

2. Người mệnh Hỏa sơn nhà màu gì hợp phong thủy nhất?

Màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy là những tone màu nóng như màu hồng, màu đỏ, màu tím, màu cam,… Đây là các màu bản mệnh tượng trưng cho lửa cháy, phù hợp cho gia chủ mệnh Hỏa. Ngoài ra, người mệnh Hỏa có thể chọn sơn nhà bằng các màu tương sinh thuộc hành Mộc như xanh lục, xanh lá giúp đem lại may mắn, tài lộc.

màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 38
Các màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa đem lại tài lộc, may mắn

2.1 Người mệnh Hỏa sơn nhà màu đỏ

Đỏ là màu bản mệnh chính của hành Hỏa, là tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực, sự nồng cháy, cuồng nhiệt, đam mê và tình yêu mãnh liệt. Đây là màu sắc mang lại nguồn năng lượng và sức mạnh, ý nghĩa tài lộc và may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa.

Tuy nhiên người mệnh Hỏa sơn nhà đỏ cũng là một trong những màu nóng nhất. Nếu toàn bộ không gian chỉ có màu đỏ sẽ tạo ra cảm giác bí bách và căng thẳng. Vì thế khi sơn sửa, cần lựa chọn phối hợp các màu sắc trung tính để tạo cho không gian cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng hơn.

màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 40
Người mệnh Hỏa sơn nhà màu đỏ
màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 42
Người mệnh Hỏa sơn nhà màu đỏ

2.2 Người mệnh Hỏa sơn nhà màu tím

Nếu phân vân không biết mệnh Hỏa nên sơn nhà màu gì cho hợp lý, màu Tím chắc chắn sẽ là 1 lựa chọn thú vị.

Màu tím có các màu như: tím hoa cà, tím khoai môn, tím nhạt… Tím là ngôn ngữ thể hiện cho sự an lành, bình yên, lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Sơn nhà màu này giúp gia chủ có được nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống, mệnh Hoả không thể bỏ qua.

Lưu ý: không nên chọn sơn màu tím đậm bởi tổng thể sẽ có cảm giác u ám và trầm lắng. Ngoài ra có thể kết hợp màu tím với những sắc màu khác giúp tổng thể ngôi nhà được hài hòa và sinh động hơn.

màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 44
Người mệnh Hỏa sơn nhà màu tím
màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 46
Người mệnh Hỏa sơn nhà màu tím

2.3 Người mệnh Hỏa sơn nhà màu hồng

Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì? Không chỉ màu sơn nhà hợp với mệnh Hỏa, Hồng còn là tông màu được nhiều bạn nữ yêu thích. Màu hồng có nhiều gam: hồng đất, hồng đào, hồng nhạt, hồng tím. Là màu sắc của sự lãng mạn, bay bổng, dịu dàng, nồng ấm, tinh tế và đầy quyến rũ. Hồng vì vậy là lựa chọn phổ biến của các cặp vợ chồng trẻ mới xây nhà, giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc, cũng mang lại cảm hứng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Trong ngành thiết kế kiến trúc và nội ngoại thất, việc sử dụng màu hồng là một trào lưu mới lạ. Nhưng cũng giống như mọi màu sơn bản mệnh khác của hành Hỏa, nếu chỉ dùng màu Hồng để sơn toàn bộ nhà chắc chắn sẽ gây ra cảm giác bí bách và nhàm chán. Nên kết hợp thêm các màu sắc tương sinh khác để giúp không gian trở nên dễ chịu hơn.

màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 48
Người mệnh Hỏa sơn nhà màu hồng
màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 50
Người mệnh Hỏa sơn nhà màu hồng

2.4 Người mệnh Hỏa sơn nhà màu xanh lá

Ngoài các màu bản mệnh mang tính nóng, việc chọn các màu sắc tương sinh làm màu sơn nhà cho mệnh Hỏa cũng là 1 gợi ý tuyệt vời. Đây sẽ là những màu tương sinh thuộc hành Mộc, bao gồm các màu của cây cỏ, thiên nhiên như màu xanh lá, màu xanh rêu, màu xanh lục, xanh nõn chuối…

Trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa nên các sắc xanh của lá mang ý nghĩa nguồn năng lượng sống căng đầy, gia chủ mệnh Hỏa sẽ luôn cảm thấy sảng khoái, tinh thần phấn chấn, sức khỏe dồi dào. Ngôi nhà cũng vì vậy đón nhiều vượng khí, may mắn và tài lộc.

Đồng thời về mặt thị giác, sắc xanh mang lại cảm giác mát mẻ, dịu bớt sắc nóng của hành Hỏa, giúp không sống được hài hòa hơn.

màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 52
Người mệnh Hỏa sơn nhà màu xanh lá
màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 54
Người mệnh Hỏa sơn nhà màu xanh lá

2.5 Người mệnh Hỏa sơn nhà màu cam

Cam cũng là màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa hợp mệnh phong thuỷ. So với đỏ quá nóng bức, màu cam tạo ra một cảm giác trẻ trung, tươi mới và phấn khởi hơn cho không gian. Nếu bạn thắc mắc nên sơn nhà màu gì đẹp và hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa, màu cam là 1 màu tuyệt vời.

Đặc biệt nếu kết sơn nhà bằng màu cam và màu đỏ sẽ giúp thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Bởi 2 màu sắc này đều cực kỳ hợp với người mệnh Hỏa, công hưởng sẽ giúp làm tăng vượng khí nhiều lần.

màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 56
Người mệnh Hỏa sơn nhà màu cam
màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 58
Người mệnh Hỏa sơn nhà màu cam

3. Màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa nên tránh

Người mệnh Hoả chọn màu sơn nhà nên tránh các màu như  Do Thủy khắc Hỏa, người mệnh Hỏa không nên dùng những các màu thuộc mệnh Thủy như màu đen, xám, xanh biển sẫm. Sử dụng các màu này sẽ dẫn đến Thủy Hỏa giao đấu và xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

Ngoài ra, Hỏa sinh Thổ cho nên người mệnh Hoả sơn nhà cần hạn chế sử dụng các màu màu vàng hay nâu đất. Đây là 2 màu bản mệnh hành Thổ khiến cho người mệnh Hỏa dễ bị suy yếu, mất dần năng lượng và vận may.

Màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa nên tránhTham khảo thêm một số màu sơn nhà hợp phong thủy cho các thành viên khác trong gia đình với các bài viết sau:

4. Cách chọn màu sơn nhà cho vợ chồng mệnh Hỏa hóa giải hung hạn

4.1 Màu sơn nhà cho chồng mệnh Mộc – vợ mệnh Hỏa

Hỏa khắc Mộc, lửa có thể đốt cháy được cây. Vì vậy, chồng mệnh Hỏa – vợ mệnh Mộc hay ngược lại, chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa sẽ không hợp mệnh nhau, đôi khi có sự tương khắc. Thường người mệnh Hỏa sẽ là người nắm giữ quyền lực trong gia đình nhiều hơn, con đường sự nghiệp của người còn lại sẽ không mấy thuận lợi.

Cần chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa như sau để có thể hóa giải sự xung đột này.

 • Năng lượng Hỏa trong gia đình cao, cần sử dụng các màu xanh lam, đen, xanh dương, xanh lục mát mẻ, là năng lượng tương sinh tốt để cân bằng cho ngôi nhà.
 • Đối với các màu sắc rực rỡ như đỏ, cam và tím, không nên thêm quá 10% diện tích nhà của bạn.
 • Cần tránh xa các màu bạc, trắng và các màu ánh kim. Đây là các màu không mang lại may mắn cho cả 2 người.
màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 60
Màu sơn nhà cho chồng mệnh Mộc – vợ mệnh Hỏa

4.2 Màu sơn nhà cho chồng mệnh Hỏa – vợ mệnh Thủy

Thủy khắc Hỏa, lửa gặp nước sẽ bị dập tắt hoàn toàn, không có cách nào có thể trở nên mạnh mẽ được. Mối quan hệ tương khắc giữa Hỏa và Thủy là mối quan hệ tương khắc 1 chiều, chỉ có Thủy mới có thể khống chế Hỏa. Vì vậy đối với vợ chồng có 2 mệnh này cần kết hợp giữa nhiều màu sắc như màu xanh lam, xanh lục và màu đen.

Xanh lục là màu tương sinh với người mệnh Hỏa, xanh lam tương sinh với người mệnh Thủy. Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa bằng cách kết hợp các màu này với nhau sẽ giúp người chồng suôn sẻ trong công việc, người vợ cũng được an toàn và hạnh phúc.

màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 62
Màu sơn nhà cho chồng mệnh Hỏa – vợ mệnh Thủy

4.3 Màu sơn nhà cho chồng mệnh Kim – vợ mệnh Hỏa

Hỏa khắc Kim, kim loại gặp lửa thường bị làm nóng lên, chảy ra và biến đổi hình dạng, không còn nguyên vẹn như ban đầu. Việc chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa là màu của bản mệnh Thổ có thể hóa giải được mối xung khắc này. Màu mệnh Thổ rất sang trọng, dễ phối nội thất, còn giúp mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

 • Màu nâu vàng: Tuy không quá nổi bật nhưng màu này có 1 vẻ đẹp hiện đại, sang trọng. Vừa giúp hóa giải sự xung khắc Hỏa và Kim, vừa mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.
 • Màu vàng nhạt: Đây cũng là 1 màu đặc biệt sang trọng, mang phong cách hoàng gia, tạo ra một sự thông thoáng và thoải mái nhẹ nhàng. Không quá dịu và không quá sáng, khi kết hợp với các sắc nâu, trắng và cam rất nổi bật.
màu sơn nhà cho người mệnh hỏa 64
Màu sơn nhà cho chồng mệnh Kim – vợ mệnh Hỏa