Gia chủ mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì?

màu sơn nhà cho người mệnh mộc

Bạn muốn biết mệnh Mộc sơn nhà màu gì hợp phong thủy? Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc nào là tốt nhất giúp mang lại tài lộc, xu cát tị hung cho người mệnh Mộc? Nên tránh những màu nào hay vợ chồng cùng có những màu sơn nhà nào hợp nhất? Cùng An Cư Gia tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu mệnh Mộc là gì?

Để chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc, trước hết cần biết mệnh Mộc là gì. Mộc là một hành trong 5 ngũ hành tương khắc tương sinh. Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sinh sôi nảy nở. Giống như một cái cây được nuôi dưỡng là từ những kết nối của rễ, thân, lá, nhánh… tạo nên. Mệnh Mộc chính là đại diện của sự kết nối, sự sống mạnh mẽ và sự che chở.

Người mang bản mệnh Mộc thường được nhiều người yêu quý bởi sự hòa đồng và tính cách chu đáo, dễ cảm thông với người khác. Do tính chất kết nối, người mệnh Mộc có tư duy logic và phản biện mạnh mẽ, là người có sức sống mạnh mẽ, thích nghi nhanh với môi trường, khéo léo trong giao tiếp, luôn chủ động trong mọi việc.

màu sơn nhà cho người mệnh mộc 22
Người mệnh Mộc có tính cách kết nối và chở che

Tuy nhiên, người mệnh Mộc đôi khi lại nhanh chán nản, dễ thay đổi, không tập trung khi làm một việc gì đó.

2. Năm sinh của người mệnh Mộc

 • Nhâm Ngọ – sinh năm 1942, 2002
 • Kỉ Hợi – sinh năm 1959, 2019
 • Mậu Thìn – sinh năm 1988, 1928
 • Quý Mùi – sinh năm 1943, 2003
 • Nhâm Tý – sinh năm 1972, 2032
 • Kỷ Tỵ – sinh năm 1989, 1929
 • Canh Dần – sinh năm 1950, 2010
 • Qúy Sửu – sinh năm 1973, 2033
 • Tân Mão – sinh năm 1951, 2011
 • Canh Thân – sinh năm 1980, 2040
 • Mậu Tuất – sinh năm 1958, 2018
 • Tâu Dậu – sinh năm 1981, 2041

3. Mệnh Mộc sơn nhà màu gì hợp phong thủy?

Màu sắc hợp với gia chủ mệnh Mộc là những gam màu như: màu đen, màu xanh dương, màu xanh dương nhạt, màu xanh lá cây. Dựa theo quan hệ âm dương ngũ hành, đây là những màu tương sinh, tương trợ cho gia chủ mệnh Mộc. Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc bằng các màu này sẽ giúp thu hút tài lộc và may mắn.

màu sơn nhà cho người mệnh mộc 24
Các màu sơn nhà đẹp mắt hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

3.1 Sơn nhà màu xanh lá cây cho người mệnh Mộc

Chọn màu sơn nhà cho người mang mệnh Mộc theo quan niệm phong thủy không thể bỏ qua màu xanh lá cây. Xanh lá cây là màu bản mệnh của mệnh mộc. Thể hiện sự tươi tắn mát mẻ và trong lành mang đến khởi đầu tươi sáng.

Gia chủ mệnh mộc sơn nhà màu xanh lá cây sẽ có tác động tốt đối với sức khỏe cả gia đình vì chúng có khả năng xua tan hồi hội, lấy lại cân bằng nhanh chóng. Là phương pháp hết sức tự nhiên.

màu sơn nhà cho người mệnh mộc 26
Sơn nhà màu xanh lá cây cho người mệnh Mộc

3.2 Sơn nhà màu xanh dương cho người mệnh Mộc

Xanh dương là một màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc. Là màu tương sinh của mệnh Mộc thuộc hành Thuỷ cho nên sơn nhà cho người mệnh mộc nên chọn màu xanh dương. Gam màu tượng trưng cho bầu trời, nước biển mang đến không gian rộng mở tràn đầy sức sống và hy vọng. Đây còn là màu sắc mang đến nhiều may mắn nhất cho người mệnh Mộc về sức khỏe, tiền tài, cơ đồ.

màu sơn nhà cho người mệnh mộc 28
Sơn nhà màu xanh dương cho người mệnh Mộc
màu sơn nhà cho người mệnh mộc 30
Sơn nhà màu xanh dương cho người mệnh Mộc

3.3 Sơn nhà màu đen cho người mệnh Mộc

Có thể bạn chưa biết, một trong màu sơn nhà cho người mệnh Mộc được yêu thích nhất là màu đen. Màu đen là màu tượng trưng của hành Thuỷ, vốn là một hành bổ trợ tương sinh cho mệnh Mộc. Vì vậy, sơn nhà của người mệnh Mộc màu đen sẽ mang đến may mắn thành công đối với cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Mộc.

Ngoài ra, màu đen vốn là một màu tượng trưng vẻ đẹp của uy quyền, sự huyền bí, sang trọng và mạnh mẽ. Nếu bạn chưa biết người mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì, màu đen là một gợi ý hàng đầu cho bạn.

màu sơn nhà cho người mệnh mộc 32
Sơn nhà màu đen cho người mệnh Mộc
màu sơn nhà cho người mệnh mộc 34
Sơn nhà màu đen cho người mệnh Mộc

3.4 Sơn nhà màu nâu cho người mệnh Mộc

Khi chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh mộc. Bên cạnh việc tập trung vào các gam màu xanh bạn không nên bỏ qua màu nâu, màu kem, vì hai gam màu này thuộc hành Thổ, màu của gỗ cũng rất tốt cho người mệnh mộc. Tuy nhiên, nên biết tiết chế để không gian không bị quá u uất, tối tăm.

màu sơn nhà cho người mệnh mộc 36
Sơn nhà màu nâu cho người mệnh Mộc
màu sơn nhà cho người mệnh mộc 38
Sơn nhà màu nâu cho người mệnh Mộc

4. Mệnh Mộc không nên sơn nhà màu gì?

Theo phong thuỷ, Kim khắc Mộc nên các màu vàng, màu trắng bạc, vàng là những màu khắc với mệnh Mộc. Bạn có thể phối các màu này một cách hài hòa nếu yêu thích chúng. Tuy nhiên, đừng chọn những màu tương khắc làm màu chủ đạo vì nó có thể hãm đường công danh và ngăn cản sự may mắn đến gia đình của bạn nữa.

 • Vàng sậm, vàng nhạt: Đây đều là những màu kiêng kỵ mà gia chủ mệnh Mộc nên tránh phạm phải khi sơn nhà. Nếu cơ lỡ sử dụng các gam màu sơn này thì cũng không phải quá xấu, tuy nhiên sẽ không đem lại sự may mắn cho con đường sự nghiệp của người mệnh Mộc.
 • Trắng bạc: Bên cạnh màu vàng và nâu đất thì màu trắng bạc cũng không nên sử dụng khi sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc.
màu sơn nhà cho người mệnh mộc 40
Các màu sơn nhà người mệnh Mộc nên tránh sử dụng

Tham khảo thêm một số màu sơn nhà hợp phong thủy cho các thành viên khác trong gia đình với các bài viết sau:

5. Cách phối màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc

Để màu sơn nhà lên đẹp và hoàn hảo thì bạn cần lưu ý về cách chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc dưới đây:

 • Gia chủ mệnh Mộc nên lấy các gam màu sơn xanh là là gam màu chủ đạo khi sơn nhà. Đó có thể là các gam màu xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh lá nhạt,…
 • Các gam màu sơn kết hợp gia chủ nên chọn gam màu sơn tương sinh như màu đen, xanh dương,…
 • Đối với phòng khách, gia chủ mệnh Mộc nên ưu tiên chọn màu sơn tượng trưng là màu xanh lá.
 • Phối hợp tối đa 3 gam màu sơn trong một không gian nhà. Phối hợp theo nguyên tắc: 60 – 30 – 10 trong đó, 60% là màu sơn chủ đạo, 30% là màu sơn kết hợp và 10% là màu sơn trang trí, điểm nhấn.

Quy tắc phối màu giúp việc sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc được đẹp nhấtNguồn tham khảo: