Gia chủ mệnh Thổ sơn nhà màu gì đẹp hợp phong thủy?

màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Gia chủ là người mệnh Thổ sơn nhà màu gì hợp phong thủy, đón tài lộc, tránh hung hiểm, triệu an khang? Cùng tìm hiểu qua bài viết của An Cư Gia để biết được màu sơn nhà cho người mệnh Thổ là những màu nào đẹp nhất, hợp bản mệnh nhất!

1. Đôi nét về mệnh Thổ

Để chọn được màu sơn nhà cho người mệnh Thổ, cần biết những thông tin nền tảng sau:

1.1 Mệnh Thổ là gì

Thổ là một hành trong ngũ hành cơ bản sinh khắc. Thổ tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và nguồn cội của sự sống, bao gồm toàn bộ đại địa, sa mạc, núi đá, sơn nguyên,… hợp lại mà thành. Thổ thể hiện là cái nôi bình an, để ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển vạn vật; cũng là nơi sinh ký tử quy của vạn vật.

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ 26
Thổ thể hiện là cái nôi bình an, để ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển vạn vật

1.2 Tính cách người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là những người hiểu rõ về lợi thế của mình. Họ có tính cách trầm tĩnh, bình lặng, cẩn trọng, có khả năng tổ chức. Họ ngăn nắp, khéo tay và nhạy cảm, luôn thực tế và kiên trì, có ý thức rất mạnh về sự công bằng.

Người mệnh Thổ là người trung thành và dễ được lòng mọi người bởi luôn kiên định và giữ chữ tín. Đã hứa, họ sẽ cố gắng thực hiện.

Người mạng Thổ ngoài ra vẫn tồn tại những nhược điểm như: thiếu quyết đoán, dễ có và giữ dài lâu những thành kiến của mình với người hay sự việc khác. Dù không phải là một quan điểm sai, nhưng đa số mệnh Thổ khá an phận, không thích tranh đấu, không có nhiều suy nghĩ lớn lao hay sâu xa. Đôi khi do tính nhạy cảm nên một số người mệnh Thổ cũng khá khép kín và nhút nhát.

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ 28
Người mệnh này là chỗ dựa vững chắc cho mọi người trong những lúc khó khăn.

1.3 Năm sinh của người mệnh Thổ

 • Mậu Dần năm 1938 và 1998
 • Tân Sửu năm 1961 và 2021
 • Canh Ngọ năm 1990 và 1930
 • Kỷ Mão năm 1939 và 1999
 • Mậu Thân năm 1968 và 2028
 • Tân Mùi năm 1991 và 1931
 • Bính Tuất năm 1946 và 2006
 • Kỷ Dậu năm 1969 và 2029
 • Đinh Hợi năm 1947 và 2007
 • Bính Thìn năm 1976 và 2036
 • Canh Tý năm 1960 và 2020
 • Đinh Tỵ năm 1977 và 2037

2. Mệnh Thổ sơn nhà màu gì hợp phong thủy?

Người mệnh Thổ nên chọn sơn nhà bằng các màu như màu vàng, màu nâu, màu tím, màu đỏ, màu hồng và màu cam. Đây là các màu bản mệnh và tương sinh, giúp gia chủ mệnh Thổ thu nhiều tài lộc, gặp nhiều may mắn.

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ 30
Mệnh Thổ sơn nhà màu gì

2.1 Mệnh Thổ sơn nhà màu vàng

Màu vàng là màu may mắn, ẩn chứa một sự thoải mái, dễ chịu dành cho tinh thần và tư tưởng. Màu vàng tượng trưng cho ánh nắng mặt trời, sự ấm áp, sự sống và năng lượng tích cực. Tông màu vàng cũng ít hấp thụ nhiệt, phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Vì vậy không chỉ là màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ, màu vàng đối với các mệnh khác nếu hợp phong thủy cũng là lựa chọn được ưa chuộng.

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ 32
Mệnh Thổ sơn nhà màu vàng
Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ 34
Mệnh Thổ sơn nhà màu vàng

2.2 Mệnh Thổ sơn nhà màu nâu

Màu nâu là màu gắn liền với đất, thể hiện tính cách của một người trầm tính, thích sự bình yên, nhẹ nhàng và vững chắc. Bên cạnh đó, màu nâu mang đến vẻ đẹp cổ điển, tinh tế và sạch sẽ. Màu nâu tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và cung Quý Nhân hoặc cung Quan Lộc. Người mệnh Thổ sơn nhà bằng màu nâu chính là màu sắc bản mệnh tốt nhất.

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ 36
Mệnh Thổ sơn nhà màu nâu

2.3 Mệnh Thổ sơn nhà màu đỏ

Hỏa sinh Thổ nên những màu sắc thuộc mạng Hỏa sẽ tương sinh và phù hợp với mệnh Thổ. Màu sơn đỏ mang lại cảm giác tươi mới, tràn đầy năng lượng, là màu sắc rực rỡ của sự sáng tạo và đam mê cháy bỏng.

Tuy nhiên màu đỏ cũng màu sắc mang tính dương, có sức nóng mạnh mẽ. Nên nếu lạm dụng màu sơn nhà cho người mệnh Thổ này sẽ khiến không gian trở nên dư thừa năng lượng, gây ức chế, stress. Chỉ nên sử dụng màu đỏ để làm điểm nhấn, phối hợp với các màu trung tính khác để tạo nên sự hài hòa, điều hòa dòng chảy của năng lượng và đem lại may mắn.

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ 38
Mệnh Thổ sơn nhà màu đỏ
Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ 40
Mệnh Thổ sơn nhà màu đỏ

2.4 Mệnh Thổ sơn nhà màu hồng

Nếu thắc mắc sơn nhà màu gì đẹp và hợp phong thủy cho người mệnh Thổ, Hồng cũng là một lựa chọn tốt. Màu Hồng cũng là một màu thuộc hành Hỏa, có thể dùng làm màu sơn nhà mệnh Thổ thay thế hoặc kết hợp cho màu đỏ.

Màu hồng thể hiện sự dịu dàng màu của sự viên mãn, bền vững cho tình yêu đôi lứa. Màu này phù hợp với gia đình có bé gái, những không gian của nữ giới hay phòng ngủ của vợ chồng là thích hợp nhất.

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ 42
Mệnh Thổ sơn nhà màu hồng
Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ 44
Mệnh Thổ sơn nhà màu hồng

2.5 Mệnh Thổ sơn nhà màu tím

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì? Màu sơn tương sinh thuộc hành Hỏa tiếp theo là màu tím. Nó sẽ mang đến cho không gian sống của những người mệnh Thổ sự bí ẩn, chiều sâu, giúp căn phòng trở nên độc đáo, cuốn hút và mới lạ hơn.

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ 46
Mệnh Thổ sơn nhà màu tím

Tham khảo thêm một số màu sơn nhà hợp phong thủy cho các thành viên khác trong gia đình với các bài viết sau:

3. Màu sơn nhà cho người mệnh Thổ nên tránh

Thủy khắc Thổ, nước và đất không bao giờ đạt được sự hòa hợp. Vì vậy mệnh Thổ kỵ với các màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển, xanh da trời và xanh lá cây…

Thổ sinh Mộc, vì vậy người mệnh Thổ tượng trưng cho đất không phù hợp với những màu sơn nhà như màu xanh lá cây hay xanh dương. Bởi khi cây gặp đất sẽ phải hút hết chất dinh dưỡng của đất, khiến mệnh Thổ cạn kiệt cả về sức khỏe, tài chính, tình cảm…

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ 48
Màu sơn nhà cho người mệnh Thổ nên tránh