Gia chủ mệnh Thủy sơn nhà màu gì hợp phong thủy đón tài lộc?

màu sơn nhà cho người mệnh Thủy

Người Á Đông chúng ta luôn xem trọng các yếu tố phong thủy. Tuy thế giới đã phát triển vượt bậc, nhưng có thờ có thiêng, không chỉ giải quyết được bài toán sơn nhà màu gì đẹp, nếu người mệnh Thủy sơn nhà màu gì hợp phong thủy cũng được giải đáp, tất lợi cả đôi đường. Đọc bài viết sau để chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy hợp ý nhất.

1. Đôi nét về mệnh Thủy

1.1 Mệnh Thủy là gì?

Thủy là một trong 5 cung mệnh cấu tạo nên ngũ hành âm dương, cân bằng trời đất. Mệnh Thủy tượng trưng cho mùa Đông và nước, là sự hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng mau thay đổi và khó đoán trước. Nước, một nguồn sức mạnh tiềm ẩn mà bất cứ sinh vật sống nào cũng đều cần. Thiếu nước, con người và vạn vật sẽ không thể tồn tại.

màu sơn nhà cho người mệnh Thủy 22
Mệnh Thủy tượng trưng cho nước, có nước là có sự sống

1.2 Tính cách của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người nhạy cảm, giàu cảm xúc, giàu lòng nhân ái, bao dung, hòa nhã, dịu dàng và thương người. Tính cách họ luôn cẩn thận, trung thực, tỉ mỉ, nhẹ nhàng, dễ mềm lòng, có khả năng giao tiếp tốt. Với những đức tính tốt đẹp đó,  người mệnh Thủy được nhiều người quý mến, rất dễ thành công.

Khi tích cực, Thủy thể hiện tính hỗ trợ, nuôi dưỡng một cách hiểu biết. Nhưng như nước, Thủy có khi là 1 dòng suối hiền hòa, êm ả nhưng cũng có lúc là biển lớn, sóng lớn dữ dội. Khi tiêu cực, Thủy đại diện nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress, những cơn sóng lớn này chủ yếu làm ảnh hưởng đến người mệnh Thủy nhiều nhất.

màu sơn nhà cho người mệnh Thủy 24
Mệnh Thủy có thể hiền lành như suối nước, nhưng cũng có thể mạnh mẽ như sóng biển

1.3 Năm sinh của người mệnh Thủy

 • Bính Tý (1936, 1996)
 • Đinh Sửu (1937, 1997)
 • Giáp Thân (1944, 2004)
 • Ất Dậu (1945, 2005)
 • Nhâm Thìn (1952, 2012)
 • Quý Tỵ (1953, 2013)
 • Bính Ngọ (1966)
 • Đinh Mùi (1967)
 • Giáp Dần (1974)
 • Ất Mão (1975)
 • Nhâm Tuất (1982)
 • Quý Hợi (1983)

2. Mệnh Thủy sơn nhà màu gì

Khi chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy, gia chủ nên dùng các màu như xanh dương, xanh lam, xanh đen… Đây là các màu bản mệnh của mệnh Thủy, rất phù hợp để sơn nhà.

Ngoài ra vì Kinh sinh Thủy, màu sơn hợp mệnh Thủy cũng có thể là các màu tương sinh như của hành Kim như màu trắng, màu bạc, màu ánh kim… Đây là các màu sắc hợp phong thủy sẽ đem đến may mắn, thuận lợi, rước tài lộc cho người mệnh Thủy.

màu sơn nhà cho người mệnh Thủy 26
Các màu sơn nhà cho người mệnh Thủy

2.1 Người mệnh Thủy sơn nhà màu xanh da trời

Màu xanh da trời là một trong các màu bản mệnh của hành Thuỷ, mang tính dịu mát, nhẹ nhàng, là biểu tượng cho hòa bình. Việc chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy là màu xanh da trời sẽ giúp không gian trở nên yên ấm, bình an.

 • Khi sơn tường màu này trong ngủ sẽ giúp bạn có 1 giấc ngủ sâu và bình yên hơn.
 • Đối với phòng khách, sơn màu xanh tạo cảm giác tươi mới, thoáng mát, cực kỳ dễ chịu.
 • Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy, việc sơn trần nhà màu xanh da trời sẽ giúp trẻ học tập tốt hơn.
màu sơn nhà cho người mệnh Thủy 28
Người mệnh Thủy sơn nhà màu xanh da trời
màu sơn nhà cho người mệnh Thủy 30
Người mệnh Thủy sơn nhà màu xanh da trời

2.2 Người mệnh Thủy sơn nhà màu đen

Màu đen có thể xem là gam màu phù hợp nhất với gia chủ mệnh Thủy. Màu này thể hiện lên quyền lực, sự mạnh mẽ và quyết liệt, giống như tính cách của người mệnh Thủy.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng màu đen quá mức làm màu sơn nhà cho người mệnh Thủy, bởi gam màu này khiến không gian trở nên nặng nề và u tối.

Cần biết cách phối với các màu khác sao cho hợp lý và hài hòa, từ đó màu đen sẽ phát huy tối đa, giúp không gian trở nên sang trọng và thời thượng.

màu sơn nhà cho người mệnh Thủy 32
Người mệnh Thủy sơn nhà màu đen lạm dụng khiến không gian trở nên u tối
màu sơn nhà cho người mệnh Thủy 34
Người mệnh Thủy sơn nhà màu đen phối hợp với màu trắng trở nên hài hòa hơn.

2.3 Người mệnh Thủy sơn nhà màu trắng

Kim sinh Thủy, màu trắng là màu sắc đại diện cho hành Kim nên người mệnh Thủy sơn nhà màu gì rất nên sơn nhà có màu trắng. Gam màu trắng này giúp không gian sống của bạn trở nên nhẹ nhàng, tinh tế và thanh lịch hơn.

Nên kết hợp màu trắng với các màu xanh hoặc màu ánh kim để mang đến giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hoặc kết hợp độc đáo với màu đen tạo nên một không gian sống nổi bật, ấn tượng.

màu sơn nhà cho người mệnh Thủy 36
Người mệnh Thủy sơn nhà màu trắng
màu sơn nhà cho người mệnh Thủy 38
Người mệnh Thủy sơn nhà màu trắng

Tham khảo thêm một số màu sơn nhà hợp phong thủy cho các thành viên khác trong gia đình với các bài viết sau:

3. Những màu sơn nhà người mệnh Thủy nên tránh

Ngũ hành tương khắc có Thổ khắc Thủy. Khi chọn màu sơn nhà đẹp cho mệnh Thủy cần tránh các màu thuộc bản mệnh Hỏa như màu vàng, màu nâu nhạt hoặc nâu đất,… Đây là các màu tương khắc, đối chọi mạnh mẽ với người mệnh Thủy, ngăn chặn tài vận và may mắn vào nhà, khiến người mệnh Thủy gặp nhiều bất lợi trong công việc, tình cảm và cuộc sống.

Theo ngũ hành tương sinh có Thủy sinh Mộc. Khi sơn nước cho nhà bằng các màu bản mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh chuối,… người mệnh Thủy sẽ dễ dàng bị tiêu cạn năng lượng, dễ bị ốm đau, không có động lực phát triển.

màu sơn nhà cho người mệnh Thủy 40
Màu xanh là một trong những màu sơn nhà người mệnh Thủy nên tránh