Gia chủ tuổi Tuất sơn nhà màu gì hợp phong thủy?

Trong phong thủy, ngoài hướng nhà thì màu sơn nhà cho người tuổi Tuất cũng ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Đọc bài viết sau đây để biết người tuổi Tuất sơn nhà màu gì hợp phong thủy và cần tránh màu nào. Giúp mang lại tiền tài may mắn, lánh xa xui xẻo, cho cả gia đình cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Tuổi Tuất (戌) có bản mệnh là con chó thuộc 12 con giáp, đứng thứ 11 trong số 12 địa chi. Với tính cách nhân hậu, tốt bụng, người tuổi Tuất luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, vì lợi người mà quên đi lợi mình. Họ là những người rất coi trọng danh dự và chữ tín, đã hứa, nhất định sẽ thực hiện.

Người tuổi Tuất nhân hậu, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khácCác năm sinh của người tuổi Tuất:

  • Mậu Tuất người thuộc mệnh Mộc ( Bình Địa Mộc): sinh năm 1958, 2018
  • Canh Tuất thuộc mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim): sinh năm 1970, 2030
  • Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy (Đại Hải Thủy): sinh năm 1982
  • Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa): sinh năm 1994
  • Bính Tuất người mang mệnh Thổ (Ốc Thượng Thổ): sinh năm 2006

Gia chủ cần đối chiếu năm sinh và bản mệnh để tìm ra những màu sơn nhà cho người tuổi Tuất phù hợp với phong thủy riêng của mình.

1. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Mậu Tuất

Tuổi Mậu Tuất là người sinh năm 1958, 2018 thuộc mệnh Mộc – Bình Địa Mộc. Các màu bản sơn nhà thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lá chuối, xanh lá mạ,… là những màu sơn nhà tương thích cho người tuổi Tuất can Mậu này.

Thủy sinh Mộc, Mậu Tuất có thể sử dụng các màu sơn nhà đẹp thuộc sắc xanh dương thuộc hành Thủy để sơn nhà như đen, xanh đen, xanh thẳm, xanh da trời… Đây là các màu có mối quan hệ tương sinh, tương hợp, đem lại cho gia chủ thêm nhiều tài lộc và may mắn.

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Mậu TuấtMàu sơn nhà đẹp cho người tuổi Mậu TuấtThổ sinh Kim, nên cần tránh các sơn nhà hoặc trang trí đồ nội thất nhiều màu trắng, vàng, hoặc ánh kim. Đó là những màu sắc thuộc hành Kim, dễ gây bất hạnh, rắc rối, dẫn lấy tai ương.

2. Màu sơn nhà cho người tuổi Canh Tuất hợp phong thủy

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim. Gia chủ Canh Tuất 1970 nên lựa chọn sơn nhà màu trắng thuộc mệnh Kim; hoặc màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ. Vàng là màu của sự vui vẻ và hoàn thiện, mang tới một cuộc sống trọn vẹn và sung túc. Các màu xám và bạc lại hỗ trợ nhiều cho người tuổi Canh Tuất trên con đường công danh sự nghiệp.

Màu sơn nhà cho người tuổi Canh TuấtMàu sơn nhà cho người tuổi Canh TuấtMàu sơn nhà cho người tuổi Canh TuấtHỏa khắc Kim, Tuổi Canh Tuất cần tránh sử dụng các tông màu hành Hỏa để sơn nhà như đỏ, cam, hồng, tím lửa nóng. Gia chủ khiến cho gia chủ hao hụt tiền bạc, gặp nhiều trắc trở.

3. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Nhâm Tuất

Người Nhâm Tuất sinh năm 1982 là người có mệnh Thủy  – Đại Hải Thủy, nên sơn nhà bằng màu xanh dương. Đây là màu bản mệnh, giúp cho người tuổi Tuất tăng cường may mắn. Ngoài ra, tuổi Nhâm Tuất cũng có thể chọn sơn nhà màu trắng hoặc ánh kim. Kim sinh Thủy, các màu này bổ sung vận khí cho gia chủ, giúp cho công việc ăn nên làm ra.

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Nhâm TuấtMàu sơn nhà đẹp cho người tuổi Nhâm TuấtVì Thổ khắc Thủy, tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy cần tránh dùng các màu sơn thuộc tông vàng, nâu, gây ảnh hưởng đến vận khí, công danh và tiền tài của gia chủ.

4. Màu sơn nhà cho người tuổi Bính Tuất

Bính Tuất sinh năm 2006 là những người mang mệnh Thổ – Ốc Thượng Thổ. Do mang mệnh Thổ nên màu sơn nhà cho người tuổi Tuất can Bính nên lựa chọn các màu đỏ, cam. Các màu tương sinh thuộc hành Hỏa này sẽ giúp gặp nhiều may mắn, thúc đẩy con đường công danh của gia chủ. Ngoài ra có thể dùng sơn nhà màu vàng là màu bản mệnh của hành Thổ, giúp gia chủ có cuộc sống yên lành, bình an.

Màu sơn nhà cho người tuổi Bính TuấtMàu sơn nhà cho người tuổi Bính TuấtCần tuyệt đối tránh sử dụng các màu xanh lá thuộc mệnh Mộc. Mộc khắc Thổ, cây cối luôn rút cạn dưỡng chất và hết màu mỡ, khiến đất trở nên cằn cỗi. Các màu này làm hao mòn sức khỏe, khiến gia chủ dễ bệnh tật, công việc không suôn sẻ, kém thuận lợi.

Tham khảo thêm một số màu sơn nhà hợp phong thủy cho các thành viên khác trong gia đình qua các bài viết sau:

5. Màu sơn nhà cho người tuổi Tuất can Giáp – Giáp Tuất

Giáp Tuất sinh năm 1994, thuộc mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa. Mộc sinh Hỏa, màu sơn nhà cho người tuổi Tuất phù hợp nhất là các màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh cốm thuộc hành Mộc. Tương sinh sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Ngoài ra, các màu bản mệnh của hành Hỏa như hồng, đỏ, cam, tím… cũng giúp những người tuổi này thêm phần nổi bật, gặt hái nhiều thành công.

Màu sơn nhà cho người tuổi Tuất can GiápMàu sơn nhà cho người tuổi Giáp TuấtThuỷ khắc Hoả, tuổi Giáp Tuất cần tránh những màu đại diện của màu nước như màu đen, màu xanh biển, màu xanh lơ, xanh dương… Tránh những màu trên, Giáp Tuất sẽ tránh được nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.