Gia chủ tuổi Tỵ sơn nhà màu gì hút vận may, thu tài lộc?

Bạn là người tuổi Tỵ và đang muốn tô vẽ cho căn nhà của mình một lớp sơn mới. Tuy nhiên bạn chưa biết tuổi tỵ sơn nhà màu gì hợp với tuổi của mình. Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Tỵ màu gì sẽ mang lại may mắn và tài lộc, sức khỏe và bình an cho cả gia đình? Bài viết sau đây sẽ giải đáp ngay giúp bạn thắc mắc đó.

Tỵ (蛇) là con giáp thứ 6 trong 12 con giáp, được đại diện bởi hình tượng con rắn. Trong văn hóa Việt, tuổi Tỵ mang ý nghĩa may mắn, biểu tượng cho sự nhạy bén, linh hoạt và có phần bí ẩn. Người tuổi này có nhiều ham muốn và tham vọng. Họ tập trung cao độ trong công việc, có chí tiến thủ, thích thể hiện năng lực của bản thân.

tuổi Tỵ mang ý nghĩa may mắn, biểu tượng cho sự nhạy bén, linh hoạtNgũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Tỵ được chia ra như sau:

  • Tân Tỵ thuộc hành Kim, sinh năm 2001
  • Quý Tỵ thuộc hành Thủy, sinh năm 1953, 2013
  • Kỷ Tỵ thuộc hành Mộc, sinh năm 1989
  • Ất Tỵ thuộc hành Hỏa, sinh năm 1965
  • Đinh Tỵ thuộc hành Thổ:, sinh năm 1977

Tùy theo ngũ hành, người tuổi Tỵ có thể chọn ra màu sơn nhà phù hợp cho mình và người thân.

1. Màu sơn nhà cho người tuổi Tỵ can Kỷ – Kỷ Tỵ

Kỷ Tỵ sinh năm 1989, thuộc mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc. Màu sơn nhà cho người tuổi Tỵ nên chọn các màu như màu xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh lá chuối. Đây là các màu bản mệnh Mộc, phù hợp nhất với phong thủy của gia chủ tuổi này.

Thủy sinh Mộc, nên cân nhắc sử dụng các màu sơn nhà gam xanh dương thuộc hành Thủy như như: đen, xanh dương, xanh đen, xanh coban, xanh lam, xanh denim,… Đây là các màu tương sinh có mối quan hệ tương hợp, đem lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc, bảo đảm sức khỏe dồi dào.

Màu sơn nhà cho người tuổi Tỵ can KỷMàu sơn nhà cho người tuổi Tỵ can KỷMàu sơn nhà cho người tuổi Tỵ can KỷKim khắc Mộc, người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc có thể gặp nhiều bất lợi về tiền tài, cuộc sống, ảnh hưởng sức khỏe nếu nhà ở sơn nhà màu trắng, vốn đại diện cho hành Kim.

2. Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người tuổi Tân Tỵ

Người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim – Bạch Lạp Kim. Màu sơn nhà cho người tuổi Tân Tỵ nên dùng chính là màu bản mệnh tượng trưng cho mệnh Kim như màu trắng, ánh kim, trắng xám, trắng ghi,.. giúp thu hút được nhiều năng lượng tích cực.

Thổ sinh Kim, người tuổi này cũng có thể sơn nhà màu nâu hoặc vàng, là những màu thuộc hành Thổ. Đây là các màu tiếp thêm sinh khí cho căn nhà, giúp cho gia chủ nhận được nhiều điều may mắn, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt.

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người tuổi Tân TỵMàu sơn nhà hợp phong thủy cho người tuổi Tân TỵMàu sơn nhà hợp phong thủy cho người tuổi Tân TỵHỏa khắc Kim, tuổi Tân Tỵ cần tránh sơn nhà bằng các sắc đỏ, hồng, cam thuộc hành Hỏa. Ở nhà sơn bằng các màu trên, Tân Tỵ dễ gặp phải nhiều cản trở trong sự nghiệp, sinh đau khổ lẫn bất hạnh trong cuộc sống.

3. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Quý Tỵ

Tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953, 2003, thuộc mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy. Kim sinh Thủy, để thúc đẩy vận khí, gia đình nhanh chóng phát tài phát lộc, phát đạt, gia chủ tuổi Quý Tỵ nên chọn sơn nhà màu trắng, màu ánh kim, trắng xám,… Đây là các màu bản mệnh của mệnh Kim, đem lại vượng khí dồi dào cho tuổi Quý Tỵ.

Nếu không dùng màu trắng, có thể sơn nhà của người Quý Tỵ bằng các màu xanh dương, xanh lục, đen, xanh nước biển… Các màu bản mệnh hành Thủy sẽ giúp gia chủ gặp dữ hóa lành, tránh được nhiều rủi ro, tai ương.

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Quý TỵMàu sơn nhà đẹp cho người tuổi Quý TỵMàu sơn nhà đẹp cho người tuổi Quý TỵNgoài ra , Thổ khắc Thủy, cần tuyệt đối tránh sơn nhà bằng màu vàng hoặc màu nâu thuộc mệnh Thổ. Các màu này sẽ khiến sinh khí tiêu tán, ảnh hưởng công danh, tài lộc.

4. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Đinh Tỵ

Người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 là người mệnh Thổ – Sa Trung Thổ. Hỏa sinh Thổ, vì vậy, gia chủ tuổi Tỵ sơn nhà màu gì nên chọn các tông màu đỏ, màu hồng, màu cam hay màu tím. Đây là những tông sắc thuộc hành Hỏa, cung cấp sinh khí, giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, phước lành.

Nếu cảm thấy các màu sơn nhà đẹp thuộc hành Hỏa trên quá chói, có thể cân nhắc lựa chọn những màu trung lập như màu vàng, màu nâu là các màu bản mệnh cho hành Thổ.

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Đinh TỵMàu sơn nhà đẹp cho người tuổi Đinh TỵMàu sơn nhà đẹp cho người tuổi Đinh TỵMộc khắc Thổ, gia chủ tuổi Đinh Tỵ không nên chọn màu sơn nhà,… là các gam màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh bộ đội, xanh bạc hà,… Bởi quy luật, cây cối sẽ hút chất dinh dưỡng của đất làm cho đất cằn cỗi, mất hết sinh khí. Gia đình vì vậy mất hết vận khí, dễ gặp hạn nghèo đói, khó lòng vực dậy.

Tham khảo thêm một số màu sơn nhà hợp phong thủy cho các thành viên khác trong gia đình qua các bài viết sau:

5. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất Tỵ

Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965, thuộc mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa. Mộc sinh Hỏa, màu sơn nhà cho người tuổi Ất Tỵ nên lựa chọn là các màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh bộ đội, xanh nõn chuối,…

Ngoài ra, nên kết hợp sơn nhà hoặc trang trí nhà cửa bằng các vật dụng có màu bản Mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím, tăng cường vận khí, giúp gặp dữ hóa lành.

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất TỵMàu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất TỵThủy khắc Hỏa, gia chủ tuổi Ất Tỵ nần tránh các gam màu thuộc Thủy như đen, xanh dương, xanh lam, xanh coban, xanh sông suối,…