Thiết kế nội thất theo phong cách Địa Trung Hải là gì?

Đơn giản, sang trọng với một nét mộc mạc của thế giới xưa cũ, phong cách Địa Trung Hải trong thiết kế nội thất mang nét thẩm mỹ nhẹ nhàng và lãng mạn của các nước Nam Âu. Nếu bạn muốn lấp đầy ngôi nhà của mình với sự lãng mạn đầy nắng của Tây Ban Nha, sự phong phú của màu sắc ấm áp của Ý, sự tươi mát của biển của Hy Lạp và các loại gia vị của Ma-rốc, phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải chắc chắn sẽ trở thành hiện thân của tất cả những điều trên. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Thiết kế nội thất phong cách Địa Trung Hải là gì?

Thiết kế nội thất theo phong cách Địa Trung Hải là một nét khác biệt trong phong cách trang trí được tìm thấy ở các quốc gia có biên giới với biển Địa Trung Hải. Cho dù bạn đang trải qua một mùa hè ấm áp, vô tư ở Santorini, Capri hay Ibiza, thiết kế nội thất theo phong cách Địa Trung Hải tốt nhất tập trung vào cuộc sống trong nhà-ngoài trời; vật liệu tự nhiên và hoàn thiện.

Địa Trung Hải là một biến thể của thiết kế ven biển, là một thuật ngữ rộng hơn dựa trên các quy tắc chung của cuộc sống bên bờ biển. Một ngôi nhà Địa Trung Hải là một giấc mơ đối với những người đánh giá cao những không gian đơn giản, nhưng trang nhã.

Có ba phong cách chính của phong cách thiết kế Địa Trung Hải:

 • Nước Ý thời Phục hưng: Lấy cảm hứng từ các tòa nhà trong thời Phục hưng Ý, phong cách này được đánh dấu bởi các cột và mái vòm tròn.
 • Tây Ban Nha thời Phục Hưng: Ngôi nhà này, chịu ảnh hưởng của kiến ​​trúc thuộc địa Tây Ban Nha, thường có các đường nét đơn giản, sạch sẽ và mái thấp.
 • Địa Trung Hải hiện đại: Phong cách mang đặc trưng truyền thống của những ngôi nhà Địa Trung Hải pha chút hiện đại. Sự tập trung vào cuộc sống trong nhà-ngoài trời, sơ đồ mặt bằng rộng rãi, mở, cùng với ảnh hưởng của Tây Ban Nha và Ý, thể hiện rõ trong những ngôi nhà này.

Lịch sử thiết kế nội thất theo phong cách Địa Trung Hải

Khi các nhà thiết kế nội thất nói về phong cách Địa Trung Hải, họ thường đề cập đến thẩm mỹ của các quốc gia Nam Âu giáp biển Địa Trung Hải, đặc biệt là Hy Lạp, Ý và Tây Ban Nha. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là thực tế có 21 quốc gia giáp Địa Trung Hải, có nghĩa là phong cách Địa Trung Hải thực sự cũng có khả năng đến từ Israel, Ma-rốc và hơn thế nữa.

Tuy nhiều nền văn hóa Địa Trung Hải vay mượn các yếu tố trong phong cách của nhau và chia sẻ cảm quan chung liên quan đến sự gần gũi chung của họ với Biển Địa Trung Hải, nhưng mỗi nền văn hóa vẫn sở hữu những truyền thống thiết kế và văn hóa hàng thế kỷ.

Mặc dù phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải có sức hấp dẫn vượt thời gian, nhưng nó có thể được hiểu theo cả cách cổ điển và hiện đại hơn. Những nét đặc trưng ban đầu của những ngôi nhà cũ như tường đá tự nhiên, dầm gỗ lộ ra ngoài hoặc sàn gạch có thể giữ được nét đặc trưng của ngôi nhà, đồng thời bổ sung thêm đồ nội thất và lối trang trí hiện đại làm cho ngôi nhà trở nên hiện đại.

Kiến trúc và thiết kế nội thất phong cách Địa Trung Hải đương đại có thể tập trung vào lối sống hiện đại với các phòng lớn hơn, cửa sổ tiết kiệm năng lượng lớn hơn và các tiện nghi sang trọng hiện đại như bể bơi, nhưng các vật liệu và chi tiết kiến ​​trúc cũ của trường học có thể được bảo tồn hoặc thêm vào như một dấu ấn của lịch sử.

Đặc điểm của thiết kế nội thất Địa Trung Hải

Phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải hiện đại có các thuộc tính tương tự để tạo ra một không gian tươi sáng, ấm áp, mời gọi và mộc mạc nhưng thanh lịch. Phong cách này có phạm vi đơn giản là chức năng hoặc trang trọng cổ điển, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Vải có kết cấu tươi sáng

Các bức tường thạch cao màu trắng, trắng nhạt hoặc kem là phông nền đặc trưng của thiết kế nội thất Địa Trung Hải, cho phép tạo ra các mảng màu nhỏ hơn và làm nổi bật sự ấm áp của các vật liệu tự nhiên xuyên suốt. Các bức tường trắng có kết cấu là phổ biến, cho dù là vữa hoặc sơn trên các vật liệu tự nhiên.

Cuộc sống trong nhà – ngoài trời

Dòng chảy tự nhiên giữa các khu vực bên trong và bên ngoài là đặc trưng của phong cách Địa Trung Hải. Tiếp tục lát sàn hoặc tường bằng đá hoặc gỗ tạo ra một dòng chảy liền mạch giữa các khu vực sinh hoạt trong nhà và ngoài trời. Trang bị một không gian sống ngoài trời với chỗ ngồi rộng rãi để tận hưởng không gian ngoài trời với những tiện nghi như ở nhà.

Mặt đá

Các chi tiết bằng đá lộn xộn như mặt tiền của bức tường đá trên các cột hoặc lò sưởi là những nét đặc trưng truyền thống của Địa Trung Hải. Ngói, dù là màu trung tính hay tông màu ấm hoặc có hoa văn, cũng là nét đặc trưng của phong cách nội thất Địa Trung Hải hiện đại, từ sàn đến trần nhà.

Gỗ ấm

Những ngôi nhà kiểu Địa Trung Hải có dầm gỗ lộ thiên tự nhiên trên trần nhà hoặc sàn gỗ cứng trong suốt để tạo ra một không gian ấm áp và lôi cuốn. Đồ nội thất bằng gỗ của thợ thủ công cũng đặc trưng trong những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải.

Ánh sáng tự nhiên

Cửa sổ lớn, cửa kiểu Pháp hoặc cửa trượt, và cách điều trị bằng cửa sổ mát mẻ đều góp phần tạo nên cảm giác thoáng đãng của phong cách Địa Trung Hải.

Chạm & trang trí tự nhiên

Mặc dù phong cách khá tối giản, nội thất Địa Trung Hải đặc trưng với các vật liệu tự nhiên để hoàn thiện và trang trí, chẳng hạn như mây, vải lanh, bông, gốm sứ, đất nung, sắt rèn, gỗ và ngói.

Được thiết kế để giải trí

Các khu vực chung lớn với bố cục mở và nhiều chỗ ngồi để tổ chức các cuộc họp mặt gia đình và xã hội là điểm chính trong những ngôi nhà kiểu Địa Trung Hải. Tất cả chỉ là đến với nhau để thưởng thức một bữa ăn ngon, trò chuyện vui vẻ và có thể thoải mái thưởng thức cả trong nhà và ngoài trời.

Tip thiết kế nội thất theo phong cách Địa Trung Hải

 • Tập trung vào những yếu tố cần thiết để ngăn chặn sự lộn xộn
 • Chọn màu trắng hoặc kem trên tường
 • Cho phép các khuyết điểm tự nhiên trên tường lộ ra để thêm họa tiết
 • Cân nhắc sơn tường hoặc sàn nhà bằng chất liệu trắng để thêm kết cấu và lớp gỉ
 • Lựa chọn sàn gỗ ván rộng hoặc lát gạch tùy thuộc vào sở thích và khí hậu
 • Sử dụng cùng một loại sàn trong suốt để tạo ra một cái nhìn gắn kết
 • Để sàn trần hoặc sử dụng thảm dệt phẳng bằng vật liệu tự nhiên và màu sắc dịu
 • Để hoàn thiện, hãy xem xét các vật liệu thô như đá tự nhiên, gỗ chưa hoàn thiện, tre, hoặc xi măng
 • Kết hợp các vật liệu tự nhiên cho đồ nội thất và đồ vật trang trí, chẳng hạn như mây, liễu gai, rơm, dây thừng, đay, vải lanh và bông
 • Làm nổi bật kiến ​​trúc hiện có hoặc thêm các chi tiết như dầm giả lộ ra ngoài, đồ đá hoặc ngói để thêm đặc điểm cho một công trình mới hơn
 • Chọn các đồ vật mộc mạc, điêu khắc, dù là đồ cổ hay đồ thủ công, chẳng hạn như đồ gốm sứ, bát, giỏ và lọ
 • Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên với cửa sổ trần, rèm che nắng hoặc rèm mỏng nhạt
 • Tạo cơ hội cho cuộc sống trong nhà-ngoài trời với kiểu Pháp hoặc cửa trượt
 • Thử nghiệm với gạch mosaic để tăng thêm sự thú vị và hoa văn cho những căn phòng tối giản
 • Sử dụng nhiều kết cấu để tạo ra sự ấm áp và thú vị
 • Trang trí các không gian ngoài trời như sân trong, ban công hoặc sân thượng với sự chăm sóc tương tự như bạn sẽ sử dụng để trang trí không gian nội thất, với một thẩm mỹ gắn kết giữa trong nhà và ngoài trời
 • Bắt chước vòm bằng sơn hoặc kết hợp gương cửa sổ hoặc giá sách hình vòm
 • Sử dụng giá mở trong nhà bếp để trưng bày bát đĩa, đồ thủy tinh và phụ kiện
 • Nếu khí hậu của bạn cho phép, hãy chọn cây xanh Địa Trung Hải như cây ô liu hoặc chanh trong chậu. Nếu không, hãy thử đặt cành hoặc hoa khô đơn giản trong một chiếc bình mộc mạc.

Cách thiết kế từng căn phòng theo phong cách Địa Trung Hải

Phong cách Địa Trung Hải trong thiết kế căn hộ: nét khác biệt

Thiết kế này hướng đến màu sắc lấy cảm hứng từ mặt trời. Chìa khóa để tạo lại bầu không khí của phong cách này là lựa chọn chính xác màu sắc cho tường, sàn, đồ nội thất và các loại vải. Tìm kiếm cảm hứng trong màu xanh lam, ngọc lam, màu hoa oải hương của biển, cây cỏ nở hoa tươi tốt, bãi cát ấm áp của bờ biển và sự mát mẻ của bầu trời đầy mây. Nếu bạn không thích các tông màu lạnh, hãy ưu tiên các màu đất nung, ô liu, đỏ, hồng và vàng đậm.

Hoàn thiện, đồ nội thất và phụ kiện phải hoàn toàn bằng vật liệu tự nhiên và đáng tin cậy: gỗ, sắt rèn, kính, đá.

Tông màu lạnh, tự nhiên của chúng cần được pha loãng với đồ dệt sáng màu: đệm, thảm và bộ đồ giường.

Thiết kế nội thất theo phong cách Địa Trung Hải cho phép sàn lát gạch men có thể được sưởi ấm bằng một tấm thảm mềm. Cũng có thể sử dụng gỗ laminate hoặc ván gỗ tẩy trắng thô.

Rèm cửa bằng vải nhẹ, thoáng sẽ làm loãng đi vẻ thô sơ của đồ nội thất tự nhiên. Một mẫu đơn giản nhẹ cũng được cho phép. Không thể sử dụng rèm có lambrequins, tua và xếp nếp. Phào chân tường được rèn sẽ là một vật trang trí tốt.

Trần nhà nên cao. Bảng màu tối ưu của nó bao gồm một màu cát mờ, màu be, màu trắng đục. Lý tưởng nhất là trần nhà được trang trí bằng những thanh xà bằng gỗ đồ sộ.

Giấy dán tường và tấm ốp tường không phải là đặc trưng cho những ngôi nhà ở bờ biển phía nam. Chỉ cần trát tường và sơn bóng nhẹ là đủ.

Khi lựa chọn phụ kiện, bạn nên nhớ rằng chúng phải có chức năng, nếu không bạn có nguy cơ làm nội thất quá tải với những chi tiết không cần thiết. Căn hộ theo phong cách Địa Trung Hải không dung nạp quá nhiều thứ.

Phong cách này được biết đến với vẻ đẹp khiêm tốn, chức năng và sự ngắn gọn. Hãy nhớ rằng sự kiêu căng và sang trọng hoàn toàn xa lạ trong đó.

Cách tiếp cận sáng tạo đối với thiết kế của một ngôi nhà có thể được thể hiện bằng cách sử dụng kết cấu tường chi tiết và bọc đồ nội thất.

Thiết kế căn hộ theo phong cách Địa Trung Hải trông sẽ hoàn thiện hơn nếu có các yếu tố khảm trong đó. Để làm được điều này, bạn cần những viên gạch men nhỏ hoặc sứt mẻ hoặc một bộ gương. Bạn có thể sử dụng tranh khảm bên trong và bên ngoài ngôi nhà, cũng như trong nhà bếp, khu vực hồ bơi và hành lang. Nếu bạn muốn thêm một chút vui tươi cho căn phòng, thì bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ góc nào của căn hộ hoặc ngôi nhà. Ví dụ, khi làm tạp dề trong nhà bếp.

Nhà bếp phong cách Địa Trung Hải: những điều cần cân nhắc khi thiết kế

Phòng bếp hoặc bếp-phòng khách của phong cách này là một loại cocktail thơm ngon từ truyền thống văn hóa của các nước phía Nam. Bạn muốn thể hiện ý tưởng về sự thoải mái, hiếu khách và tiện lợi? Nhà bếp theo phong cách Địa Trung Hải là lý tưởng cho điều đó. Thiết kế có thể bao gồm nhiều yếu tố. Nhưng điều này không có nghĩa là căn phòng nên quá bão hòa với các chi tiết. Chọn bất kỳ sự kết hợp nào: từ màu nắng đến màu cát tắt. Mọi thứ chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng và ngân sách của bạn.

Đồ nội thất

 • Bàn ăn lớn dành cho 4-6 người dùng bữa thoải mái.
 • Chọn tủ gỗ tự nhiên với gạch men trên tường, kính chèn và phụ kiện kim loại.
 • Nhiều cái ghế. Bạn có thể chọn một bộ ghế gỗ có lưng rộng hoặc khung kim loại thanh lịch, mặt ngồi êm ái.
 • Những chiếc ghế được bọc bằng vải cotton hoặc vải lanh kẻ sọc trông sẽ hài hòa.
 • Nội thất của nhà bếp theo phong cách Địa Trung Hải cho phép đặt một tủ gỗ với các kệ mở chứa đầy các phụ kiện đẹp (đồ dùng nhà bếp sáng màu hoặc đĩa trang trí).
 • Mặt bàn. Chọn mặt bàn làm bằng đá tự nhiên, gạch men hoặc kết hợp các loại này.
 • Bồn rửa #ceramic lớn bổ sung hoàn hảo cho nội thất nhà bếp của bạn.

Tường

Hình nền và bảng điều khiển trong nhà bếp trong thiết kế này rất hiếm. Theo quy định, các bức tường được lát gạch hoặc hoàn thiện bằng đá. Gạch phong cách Địa Trung Hải có thể được lát theo cách khảm. Đối với sự lựa chọn màu sắc, phổ biến nhất là các sắc thái phong phú của màu vàng, kem mềm, cát, cũng như nhiều sự kết hợp của các tông màu “nắng”. Nhà bếp cũng có thể được trang trí bằng nhiều màu sắc ấm áp khác nhau, giúp căn bếp trở nên ấm cúng hơn trong mùa đông.

Sàn nhà

Về phần sàn nhà thường được ốp gạch men với tông màu hài hòa với tường và trần nhà. Nếu sàn gốm có cảm giác lạnh, hãy đặt một tấm thảm mềm.

Trần nhà

Một yếu tố phổ biến của trang trí trần nhà là các dầm gỗ lớn màu xám và nâu sẫm. Chúng lý tưởng cho một nhà bếp rộng rãi. Trong điều kiện của căn hộ tốt nhất là sơn trần nhà sơn mờ màu be.

Phòng bếp phong cách Địa Trung Hải thường có khu vực ăn uống rộng rãi. Đồng thời, khu nấu nướng và khu ăn uống có thể được ngăn cách bằng một mặt bàn làm việc bổ sung hoặc một quầy bar.

Phòng ngủ phong cách Địa Trung Hải: họa tiết cơ bản

Bắt đầu thiết kế phòng ngủ theo phong cách Địa Trung Hải? Đầu tiên, hãy quyết định động cơ của quốc gia mà bạn muốn theo. Tiếng Tây Ban Nha đầy màu sắc hay màu trắng và xanh Hy Lạp? Hoặc có thể là một người Ý kiềm chế hơn? Dưới đây là một số tùy chọn phổ biến nhất.

Địa Trung Hải Ý

Phong cách này được đặc trưng bởi các họa tiết thô mộc. Nét quyến rũ của thế giới cũ được thể hiện qua sàn tối, đồ nội thất rắn sang trọng và dầm trần bằng gỗ. Sự kết hợp táo bạo giữa màu cam và đỏ tươi thường được sử dụng khi chọn chăn ga gối đệm. Màu sắc trung tính và đất có thể là một nền tuyệt vời cho các phụ kiện tươi sáng. Phong cách Địa Trung Hải trong nội thất phòng ngủ cũng có thể bao gồm kết cấu của thạch cao Venice.

Địa Trung Hải Hy Lạp

Bạn có thể dễ dàng phân biệt tinh thần Hy Lạp trong nội thất của một căn hộ hoặc một ngôi nhà bằng tông màu xanh lam đậm và xanh ngọc lam mang màu sắc của biển cả. Bảng màu biển này thường được kết hợp với thạch cao trắng và sàn quét vôi trắng. Những bức tường trắng được kết hợp ăn ý với những hoa văn Hy Lạp đích thực trên trần nhà và bộ đồ giường. Sự lựa chọn này có thể được gọi là an toàn cả truyền thống và hiện đại.

Thiết kế toàn cầu

Thiết kế Địa Trung Hải hoàn hảo cho phòng ngủ vì kiểu trang trí ấm áp và hấp dẫn, kết hợp các lựa chọn cổ điển, hiện đại và độc đáo. Vì vậy, chiếc giường được trang trí công phu với bốn tháp trông rất tuyệt khi kết hợp với đèn bàn hiện đại, bộ đồ giường và rèm cửa sổ tinh tế.

Phòng khách phong cách Địa Trung Hải và các tính năng của nó

Màu sắc

Trước hết, bạn nên chọn cách phối màu phù hợp, nhưng bạn cần phải quyết định xu hướng nào sẽ mang tính quyết định. Nếu bạn chọn Ý, thì hãy ưu tiên các sắc thái của đất: từ xám, cát đến vàng và đất nung. Trong trường hợp theo hướng Hy Lạp, lựa chọn lý tưởng sẽ là màu trắng, xanh lam, ô liu và đất nung nhẹ.

Đồ nội thất

Bất kể phong cách phòng khách cụ thể theo quốc gia nào, hãy ưu tiên lựa chọn những món đồ nội thất bằng gỗ. Để truyền tải sự phong phú của thẩm mỹ Ý, hãy mua đồ nội thất có các chi tiết bằng sắt rèn trang nhã. Nội thất của phòng khách thường bao gồm một chiếc ghế sofa thấp, một vài chiếc ghế, một bàn cà phê, một tủ sách hoặc một giá. Ngoài ra, bạn có thể đặt một hộc tủ. Để trang trí, hãy đặt đèn và ghế cao.

Trang trí phòng khách bằng đồ nội thất đơn giản bằng gỗ “mộc mạc” mang tinh thần Hy Lạp. Cũng được phép sử dụng ghế bệt và ghế bệt có bọc bông và áo choàng. Trong trường hợp này, đồ đạc nên được sắp xếp sao cho có đủ không gian để di chuyển thoải mái.

Sàn nhà

Như trong phòng ngủ, sàn thường được lát bằng gạch men, đá tự nhiên, ván gỗ sơn hoặc laminate với bề mặt chưa qua xử lý.

Tường và trần

Nếu bạn muốn thiết kế phòng khách theo phong cách này, cần phải loại trừ bất kỳ xử lý nào đối với các bức tường, ngoại trừ thạch cao nổi và sơn bóng mờ. Các dầm gỗ thô trên trần nhà, một yếu tố trang trí đặc trưng của thiết kế ban đầu, được chọn để phù hợp với cửa sổ và cửa ra vào. Chỉ cần mua đèn chùm với các bộ phận bằng sắt rèn trong trường hợp tái tạo phong cách Ý trong phòng khách.

Thiết kế nội thất

Hoàn thành với các công việc cải tạo? Đã đến lúc bắt đầu với việc trang trí. Đó là kiểu trang trí sẽ tạo ra sự thoải mái trong phòng khách của bạn. Vì vậy, hãy thoải mái sử dụng đồ gốm trang trí: chậu, đĩa trang trí, amphoras. Chân nến và đèn bằng đồng rèn sẽ mang đến cho phòng khách của bạn một sự thoải mái quyến rũ đặc biệt. Đừng quên đệm sáng và thảm mềm.

Phòng tắm phong cách Địa Trung Hải: Các chi tiết cụ thể của thiết kế

Phòng tắm phong cách miền Nam rất dễ nhận ra, nhờ lối trang trí nguyên bản. Nó là mong muốn để từ bỏ các bồn tắm lớn. Thay thế nó bằng một cabin tắm hoặc một phòng tắm tròn.

Vật liệu tự nhiên có ở đây trong tất cả mọi thứ, từ vật liệu hoàn thiện đến phụ kiện nhà tắm. Nội thất của phòng tắm lý tưởng sẽ bổ sung cho việc trang trí bằng hoa, cũng như một chiếc gương cổ hoặc amphora. Tường và trần nhà có thể được trang trí bằng một dải theo phong cách cổ hoặc La Mã.

Đối với tường, nên sử dụng gạch có màu sắc truyền thống cho quyết định thiết kế này. Thông thường, sàn nhà bằng gỗ hoặc gạch men. Phòng tắm hoàn hảo kết hợp giữa sự tự nhiên và sang trọng với số lượng đồ trang trí tối thiểu.

Nguồn tham khảo:

Nguồn ảnh: Internet

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x