Phong cách thiết kế nội thất Đồng quê Pháp là gì?

Sự thoải mái pha trộn với sự sang trọng tinh tế. Phong cách thiết kế nội thất đồng quê Pháp đầy quyến rũ chính là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang cố gắng đạt được sự cân bằng có ý thức giữa thanh lịch và mộc mạc. Không quan trọng nhà bạn ở vùng nông thôn sôi động hay trung tâm thành phố: nếu bạn làm đúng phong cách đồng quê của Pháp, bạn sẽ luôn cảm thấy như thể cảnh quan của Provence đang chờ đợi bạn ngay bên ngoài cửa.

Phong cách thiết kế nội thất đồng quê Pháp là gì?

Đồng quê Pháp là một phong cách nội thất sáng tạo kết hợp sự sang trọng của phong cách trang trí cổ của Pháp với sự ấm cúng tự nhiên và sự tập trung tự nhiên của các khung cảnh đồng quê.

Lấy cảm hứng từ những ngôi nhà bình dị ở miền nam nước Pháp và đặc biệt là vùng Provence, phong cách thiết kế nội thất đồng quê Pháp được đặc trưng bởi đồ nội thất bằng gỗ trầm mặc với các đường nét hài hòa, các mảnh bọc, bảng màu tự nhiên và vải có hoa văn như toile.

Ba đặc điểm khác biệt tạo nên phong cách:

  • Các loại vải có hoa văn mềm mại với màu sắc dịu nhẹ
  • Đồ đạc và phụ kiện đau khổ, sơn và cổ điển
  • Rất nhiều gỗ và các vật liệu tự nhiên khác

So sánh phong cách thiết kế nội thất Đồng quê Pháp và Nông trại là gì?

Cả phong cách nông thôn và trang trại của Pháp đều là phong cách thiết kế nội thất chứa các yếu tố mộc mạc và tự nhiên, tuy nhiên, mặc dù chúng thường bị nhầm là cùng một kiểu trang trí, chúng vẫn là hai kiểu thiết kế nội thất khác nhau và riêng biệt:

  • Đồng quê Pháp không bao giờ thất bại trong việc kết hợp không khí sang trọng tinh tế, và giống như nội thất sang trọng tồi tàn (có một số điểm tương đồng), nó có thể được coi là một phong cách trang trí nhẹ nhàng và nữ tính hơn
  • Farmhouse giản dị hơn và tập trung nhiều hơn vào các yếu tố mộc mạc; sự khác biệt rõ ràng nhất là nó bao gồm các đường nét rõ ràng và rõ ràng hơn so với các chi tiết trang trí và trang trí của đất nước Pháp

Cách trang trí nhà theo phong cách đồng quê Pháp

Chọn màu sắc ấm áp, tinh tế

Phong cách thẩm mỹ đồng quê của Pháp gần như đối lập trực tiếp với một số phong cách cực kỳ hiện đại mà chúng ta đã thảo luận trong quá khứ. Thay vì dựa vào các sắc thái đơn sắc và các mảng màu đậm để tạo ra sự tương phản thú vị về mặt thị giác, kiểu dáng này chỉ nhằm tạo ra một bầu không khí thoải mái và dễ chịu.

Cách dễ nhất để đạt được mục tiêu đó là thông qua bảng màu của bạn. Mặc dù màu chủ đạo trong mỗi phòng vẫn phải khá trung tính, nhưng việc quốc gia Pháp dựa vào màu sắc dịu hơn có nghĩa là bạn có thể kéo dài định nghĩa đó xa hơn một chút so với bình thường. Tập trung vào những màu vốn đã ấm và tinh tế – chẳng hạn như tông màu, kem và vàng nhẹ – để thực hiện vai trò này.

Tìm kiếm đồ nội thất có đường chảy

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về phong cách đồng quê Pháp là sự phô trương. Trong thực tế, điều ngược lại là đúng. Cái nhìn này đến từ các thung lũng nông thôn ở miền nam nước Pháp. Ít nhiều đó là phiên bản mộc mạc của Pháp. Với suy nghĩ đó, bạn muốn tuân theo nhiều quy tắc giống như khi kết hợp một vẻ ngoài mộc mạc truyền thống. Tập trung vào việc kết hợp nhiều vật liệu tự nhiên. Tuy nhiên, hình dạng của những mảnh này là nơi thẩm mỹ này tạo nên sự khác biệt. Nội thất đồng quê Pháp tự hào với nhiều đường nét tinh xảo, uyển chuyển để tạo thêm nhiều hứng thú cho thị giác bên cạnh chức năng. Vì sự thoải mái là mục tiêu chính của kiểu thiết kế này, nên những chiếc đệm ấm cúng là chìa khóa. Đảm bảo có nhiều chỗ ngồi sang trọng trong thiết kế của bạn.

Ôm các lớp hoàn thiện bị phong hóa

Phong cách đồng quê Pháp ngập tràn truyền thống. Các yếu tố của kiểu thiết kế này đã được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Khi được thực hiện một cách chính xác, bạn có thể nhìn thấy một vài cái gật đầu tinh tế về quá khứ đó trong suốt các thiết kế này. Thay vì để các yếu tố thiết kế trông như thể chúng đến từ cửa hàng, bạn muốn có ấn tượng rằng các phòng của bạn đã có một chút lịch sử. Khi nói đến việc lựa chọn sàn, đồ nội thất hoặc thậm chí các yếu tố kiến ​​trúc như dầm gỗ trang trí, hãy chọn những lớp hoàn thiện có chút khó khăn hoặc không hoàn hảo xung quanh các cạnh. Bạn có thể muốn xem xét việc mua sắm tại các cửa hàng đồ cũ hoặc đầu tư vào những món đồ cổ điển để thực sự củng cố cảm giác lịch sử đó.

Thêm sự quyến rũ của Cựu thế giới

Như mọi khi, phụ kiện là một phần thú vị. Chúng thực sự là nơi bạn có thể để phong cách này tỏa sáng. Hãy suy nghĩ về việc bao gồm nó trong vải bọc của bạn, nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng thực hiện cam kết lớn đó, các loại vải dệt như chăn hoặc gối ném cũng là một lựa chọn tốt. Ghép nối nó với chất rắn hoặc trộn và kết hợp với các hình in khác như hoa, sọc hoặc gingham. Cho dù bạn chọn món đồ nào, hãy đảm bảo rằng chúng mang lại cảm giác đau khổ giống như các yếu tố thiết kế khác của bạn.

Mặc dù thiết kế đồng quê của Pháp đã có từ vài thế kỷ trước, nhưng nó dường như không còn được ưa chuộng trong những năm gần đây. Chúng tôi cho rằng đây là một sai lầm rất lớn. Nhiều người dường như nghĩ rằng phong cách này đồng nghĩa với phong cách truyền thống, được trang trí quá mức, trong khi trên thực tế, nó là dấu hiệu cho sự thanh lịch đơn giản. Nếu bạn đã sẵn sàng giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ này, thì bài đăng này là dành cho bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x