Phong cách thiết kế nội thất Tây Nam là gì?

Được biết đến với những bảng màu đất và những điểm nhấn mộc mạc, phong cách thiết kế nội thất Tây Nam đã trở nên vô cùng phổ biến trong thế giới thiết kế và trang trí nhà. Đặc tính chủ đạo là tính dân tộc, ấm áp và cực kỳ ưu nhìn, phong cách Tây Nam có thể thổi hồn vào bất kỳ không gian nào. Học cách tự làm ở nhà giữa những mẫu, họa tiết và tông màu lịch sử này.

Phong cách thiết kế Tây Nam là gì?

Giống như đời sống thực vật ngoạn mục, ấn tượng đã thích nghi để phát triển mạnh trong sa mạc, phong cách thiết kế nội thất Tây Nam bắt đầu với các khối xây dựng hữu cơ – hãy xem xét bảng màu nền đất truyền thống của nó bao gồm xanh xương rồng, đỏ adobe và các màu trung tính có tông màu sa mạc – sau đó bùng nổ với những bức ảnh tuyệt đẹp về ánh nắng vàng rực rỡ, màu cam rực lửa và màu xanh ngọc của bầu trời không một gợn mây.

Có lẽ để đối trọng với những thách thức khi ở ngoài trời ở Tây Nam, nội thất có xu hướng hướng tới sự thoải mái thông thường thông qua việc sử dụng các vật liệu tự nhiên cũ kỹ: hãy nghĩ đến các phòng có diện tích cân đối rộng rãi với các thanh xà ngang lộ ra ngoài và trang trí, chỗ ngồi quy mô lớn bọc da phong và dệt phức tạp hàng dệt may và thảm dệt bằng tay và thảm trang trí trong các mẫu đồ họa.

Đồ nội thất bằng gỗ trầm trọng lấp lánh với các điểm nhấn bằng kim loại sáng bóng, và sàn lát gạch men và gỗ thông có nút thắt mang đến sự tương phản mát mẻ với cái nóng của sa mạc. Hãy vun đắp cho ốc đảo của riêng bạn với những bước di chuyển theo phong cách Tây Nam đặc trưng như thế này.

Lịch sử của phong cách thiết kế nội thất Tây Nam

Về mặt lịch sử, phong cách thiết kế nội thất Tây Nam có ba ảnh hưởng lớn:

Mối liên hệ của phong cách Tây nam và người bản địa Mỹ

Rất lâu trước khi bất kỳ người định cư nào đến Tây Nam Hoa Kỳ, khu vực này là nơi sinh sống của các bộ lạc bản địa – đặc biệt là người Navajo. Người Navajo có một lịch sử vô cùng lâu đời về sản xuất chăn và hàng dệt đẹp, rực rỡ; gốm thủ công và giỏ đan; và hàng hóa cá nhân, như đồ trang sức màu ngọc lam và đồ da. Ngày nay, bạn vẫn có thể thấy nhiều ảnh hưởng của Navajo trong phong cách Tây Nam.

Nếu bạn chọn trang trí với các điểm nhấn nhà lấy cảm hứng từ Navajo, hãy chọn mua hàng trực tiếp từ các thợ thủ công và phụ nữ Navajo hoặc những người cư trú tại Quốc gia Navajo. Nó không chỉ hỗ trợ trực tiếp cho một nghệ nhân địa phương mà còn thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Ảnh hưởng từ thời định cư Tây Ban Nha

Những người định cư Tây Ban Nha là một số người đầu tiên đến Tây Nam Hoa Kỳ. Bởi vì Tây Nam có khí hậu tương tự như Tây Ban Nha, nhiều người định cư đã sử dụng các kỹ thuật xây dựng truyền thống để xây dựng các ngôi nhà mới của họ.

Sử dụng các vật liệu sẵn có trong vùng, như gạch nung (làm tường) và đất sét đỏ (để lợp ngói), những người định cư này đã truyền bá phong cách xây dựng của họ trên khắp vùng. Một số yếu tố chính của phong cách Thuộc địa Tây Ban Nha bao gồm những bức tường trát vữa trắng dày, mái ngói đất sét đỏ, dầm và điểm nhấn bằng gỗ và bảng màu đất.

Mang đường hướng của miền Tây Hoa Kỳ

“Miền Tây hoang dã” mang tính biểu tượng cũng là một ảnh hưởng lớn trong phong cách thiết kế nội thất Tây Nam ngày nay. Bởi vì nhiều người định cư Mỹ đến địa hình nóng, khắc nghiệt với rất ít, họ phải làm với những gì có sẵn cho họ. Những món đồ từng được coi là tiện dụng – như thảm da bò, đồ nội thất mộc mạc, bằng gỗ và những điểm nhấn bằng kim loại rèn – giờ đây là những yếu tố chính trong phong cách Tây Nam.

Các yếu tố của phong cách thiết kế nội thất Tây Nam

Khi nói đến việc trang trí nhà cửa, bạn nên luôn sử dụng nét cá nhân của riêng mình và kết hợp đồ nội thất, điểm nhấn và lối trang trí phù hợp với lối sống của gia đình bạn. Tuy nhiên, có một số yếu tố chính của phong cách Tây Nam, nếu bạn thực sự muốn tạo nên vẻ mộc mạc, chân quê:

1. Những bức tường trắng, đơn giản

Giống như một ngôi nhà thuộc địa Tây Ban Nha truyền thống, hãy gắn bó với những bức tường trắng. Một phông nền đơn giản sẽ giới thiệu mọi nét dệt rực rỡ, những điểm nhấn màu đất hoặc những mảnh gỗ trong nhà của bạn. Thêm vào đó, những bức tường trắng có thể làm sáng một không gian tối hơn.

2. Bảng màu đất

Đất nung, nâu và xanh ngọc là những màu bạn thường thấy trongphong cách thiết kế nội thất Tây Nam. Lý do chính đáng đơn giản khiến những màu này xuất hiện: bắt chước môi trường sa mạc xung quanh và những giá trị lịch sử đã có sẵn cho chúng. Hãy thoải mái nhấn nhá một bảng màu cao hơn với các điểm nhấn sống động hơn, như vải dệt (thảm, gối và chăn,) và chậu trồng cây hoặc gương bằng đồng hoặc đồng.

3. Kết cấu phân lớp phong cách thiết kế nội thất Tây Nam

Xếp lớp các kết cấu khác nhau có thể mang lại chiều sâu và kích thước cho ngôi nhà của bạn. Hãy thử ghép một tấm thảm dệt rực rỡ với đồ nội thất bọc da, gối da bò hoặc lông cừu và một chiếc bàn cà phê hoặc bàn phụ bằng gỗ chắc chắn.

4. Đồ nội thất gỗ

Một khi đồ nội thất và điểm nhấn bằng gỗ thực dụng có thể mang đến cho ngôi nhà của bạn một sự rung cảm siêu mộc mạc. Bạn sẽ thường thấy dầm trần bằng gỗ trong các ngôi nhà ở miền Tây Nam – bởi vì theo truyền thống, những ngôi nhà bằng gạch không hoàn thiện với các chi tiết trang trí, vì vậy dầm đỡ các bức tường và trần nhà – cũng như những chiếc bàn, ghế và tủ đựng quần áo bằng gỗ nặng nề. Đừng ngại kết hợp các lớp hoàn thiện bằng gỗ — nó sẽ chỉ tạo thêm một lớp kích thước khác cho không gian của bạn.

5. Điểm nhấn tự nhiên phong cách thiết kế nội thất Tây Nam

Nếu một hộp sọ long não không phải là thứ của bạn — mặc dù, chúng tôi phải nói rằng, chúng trông tuyệt vời so với lò sưởi, giường ngủ hoặc bàn làm việc — làm nổi bật không gian của bạn với các yếu tố tự nhiên khác. Xương rồng cực kỳ dễ chăm sóc, trong khi các đường trắc địa có thể tạo thêm màu sắc và sự lạ mắt cho căn phòng.

6. Các kim loại được rèn

Một đồ vật tiện dụng khác đã được trang trí nhà, đèn chiếu sáng bằng kim loại rèn và các điểm nhấn thường thấy trong các ngôi nhà ở Tây Nam. Hãy thử sử dụng các lớp hoàn thiện khác nhau, chẳng hạn như đồng già, đồng hoặc đồng thau để có thêm màu sắc và kết cấu.

Khi nói đến trang trí Tây Nam, đừng ngại thử nghiệm. Cửa hàng bán đồ gia dụng yêu thích của bạn có thể là nguồn cung cấp tuyệt vời cho các loại thảm đay, giỏ đan và các mảnh ghép.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x