Phong cách thiết kế nội thất trừu tượng là gì?

Hình dạng hình học và tiêu điểm bắt mắt là một trong những đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất trừu tượng. Tìm hiểu về phong cách thiết kế độc đáo này và cách kết hợp các yếu tố vào trang trí nhà của bạn.

Phong cách thiết kế nội thất trừu tượng là gì?

Phong cách thiết kế nội thất trừu tượng là phong cách trang trí lấy cảm hứng từ nghệ thuật trừu tượng; nhấn mạnh vào màu sắc, hoa văn, đường nét và hình khối. Lấy cảm hứng từ xu hướng thiết kế hiện đại, hoài cổ và tối giản, không gian nội thất được trang trí theo phong cách này sử dụng sự tương phản để cân bằng các yếu tố táo bạo, như đèn nhiều màu sắc, tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất có điểm nhấn, với tường, sàn hoặc chỗ ngồi màu trung tính.

Cách tiếp cận phong cách thiết kế nội thất này mời bạn chơi với không gian của mình và thể hiện cá tính của bạn với các mảnh giấy, hình dạng và hoa văn hình học, hàng dệt màu đậm và đồ nội thất có điểm nhấn thách thức con mắt.

4 Đặc điểm của Phong cach thiết kế Nội thất Trừu tượng

Nội thất trừu tượng rất dễ nhận biết vì sự tinh tế khác biệt và giàu trí tưởng tượng, được thể hiện qua:

1. Màu sắc:

Từ màu sắc tươi sáng đến màu phấn, nội thất trừu tượng là nơi trưng bày những màu sắc đậm, bắt mắt. Đôi khi, màu sắc trong một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng trong phòng truyền cảm hứng cho việc phối màu cho cả căn phòng, tạo cảm giác gắn kết và được sắp xếp. Các nhà trang trí thường cân bằng những màu đậm này với những màu trung tính khác — và trong một số trường hợp, hoàn toàn dựa vào bảng màu trung tính để tạo nên một tác phẩm nổi bật.

2. Sự tương phản:

Sự tương phản trong phong cách thiết kế nội thất trừu tượng thể hiện theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể sử dụng độ tương phản để thu hút sự chú ý vào một tiêu điểm hoặc tạo cảm giác cân bằng. Ví dụ: tương phản màu sáng với màu đen hoặc kim loại để làm cho chúng nổi bật hoặc cân bằng một mô hình lớn bằng cách thực hiện một cách tiếp cận tối giản cho phong cách trang trí tổng thể của bạn.

3. Tiêu điểm:

Những người trang trí tạo ra một nội thất theo phong cách thiết kế trừu tượng thường sẽ xây dựng một thiết kế căn phòng xung quanh một tiêu điểm duy nhất, chẳng hạn như đồ nội thất tuyên bố, một tác phẩm nghệ thuật trên tường bắt mắt hoặc một mảng màu tươi sáng trên tấm thảm và cho phép phần còn lại của phòng đóng vai trò như một tấm bạt. Mặc dù thẩm mỹ trừu tượng hoan nghênh sự táo bạo và mạo hiểm, nhưng nó tránh trở nên quá ồn ào hoặc lộn xộn bằng cách tương phản kịch tính với sự đơn giản.

4. Hình dạng hình học:

Phong cách thiết kế nội thất trừu tượng bao gồm các hình dạng hình học thách thức mắt nhìn. Giống như thiết kế hiện đại, phong cách này hoan nghênh những đường nét sạch sẽ, có thể được phản ánh trong các yếu tố kiến ​​trúc, đồ nội thất, hàng dệt may và các mảng nhấn khác.

Tip thiết kế nội thất theo phong cách trừu tượng

Cho dù bạn đang làm việc với một nhà thiết kế nội thất hay tham gia một dự án thiết kế DIY, có nhiều cách để thử nghiệm phong cách trừu tượng trong trang trí nhà của bạn:

1. Nghệ thuật:

Treo những bức tranh trừu tượng trên tường là một cách đơn giản để kết hợp xu hướng thiết kế này vào bất kỳ căn phòng nào. Cho dù bạn chọn treo một tác phẩm ấn tượng trên lò sưởi hay kết hợp các tác phẩm nhỏ hơn vào một nơi bất ngờ, chẳng hạn như phòng tắm, tác phẩm nghệ thuật có thể tạo nên tông màu cho toàn bộ căn phòng.

2. Nội thất:

Phong cách thiết kế trừu tượng mời bạn bước ra ngoài chiếc hộp với những lựa chọn nội thất của mình. Đồ nội thất trừu tượng tái hiện đồ nội thất thông thường theo những cách hấp dẫn và bất ngờ, chẳng hạn như đặt một bàn cà phê acrylic với các đường nét sạch sẽ trên tấm thảm có hoa văn trong phòng khách hoặc trưng bày thư viện trong một giá sách lập thể bất chấp trọng lực trong văn phòng của bạn.

3. Ánh sáng:

Từ đèn chùm đến đèn chiếu sáng, sự lựa chọn ánh sáng của bạn có thể truyền đạt nhiều phẩm chất trừu tượng trong khi cung cấp một tiêu điểm tuyệt đẹp làm say đắm lòng người. Lắp đặt đèn chùm hình học bằng kim loại trong phòng ăn của bạn để tạo điểm nhấn tương phản tốt với bảng màu của căn phòng hoặc tìm chụp đèn có hoa văn đậm hoặc vẽ đường lấy cảm hứng từ Picasso cho phòng ngủ.

4. Hoa văn:

Kết hợp các hoa văn hình học thu hút sự chú ý vào trang trí của bạn là một cách khác để mang tính thẩm mỹ trừu tượng vào ngôi nhà của bạn. Các loại vải dệt có màu sắc đậm và hoa văn đầy thách thức có thể tạo thêm họa tiết cho căn phòng, cho dù trên đồ nội thất, gối, thảm trang trí hay giấy dán tường.

Phong cách thiết kế nội thất trừu tượng ứng dụng trong từng phòng

Thiết kế nội thất trừu tượng trong phòng khách

Từ bàn cà phê và đi văng đến tác phẩm nghệ thuật trên tường và điểm nhấn, có rất nhiều sự tự do khi nói đến phong cách trang trí Trừu tượng trong phòng khách. Đối với hầu hết các món đồ nội thất của bạn, bạn sẽ muốn có một nền khá trung tính. Nhiều nhà thiết kế nghiêng về màu trắng có kết cấu hoặc gỗ có hoa văn để tạo ra một bức tranh canvas cho các tác phẩm dừng chiếu yêu thích của họ. Khi nói đến tâm điểm của phòng khách, hãy kết hợp một món đồ nội thất ấn tượng với nghệ thuật và điểm nhấn trên tường.

Nếu bạn có một bàn cà phê đen và trắng bắt mắt, hãy chơi với các phụ kiện tương phản với tông màu đá quý sáng, bao gồm các bức tranh có màu xanh lam, điểm nhấn trên mặt bàn bằng vàng hoặc đóng khung vải màu đỏ và vàng. Cho dù bạn chọn màu nhấn nào, hãy giữ cho chúng trở thành một chủ đề gắn kết trong toàn bộ khu vực phòng khách của bạn.

Thiết kế nội thất trừu tượng trong phòng ăn

Mặc dù bạn muốn tạo ra sự kịch tính trong không gian ăn uống của mình, nhưng bạn không muốn phá vỡ những đường nét sạch sẽ và phong cách Hiện đại vốn có trong phong cách thiết kế nội thất Trừu tượng. Cách tốt nhất để mang thêm các yếu tố độc đáo vào phòng ăn của bạn là sử dụng màu sắc và hình dạng. Cho dù bạn đang nghiêng về những chiếc ghế ăn đầy màu sắc với đường chân trời trừu tượng của thành phố hay những bữa tiệc tự chọn bằng kim loại với những họa tiết hoa văn lạ mắt, hãy để đồ nội thất nói lên điều đó và tránh những phần trung tâm gây mất tập trung.

Thiết kế nội thất trừu tượng trong phòng ngủ

Trừ khi bạn muốn khung giường của mình trông giống như một khối dây leo không đối xứng được làm từ thép cây, bạn nên tìm đến các phong cách trang trí theo phong cách Trừu tượng để lấy cảm hứng. Hãy biến chiếc giường của bạn trở thành trung tâm của kế hoạch thiết kế và quyết định xem bạn muốn hướng tới thiết kế Hiện đại, Tối giản hay Cổ điển. Đối với một chiếc giường Hiện đại, bạn sẽ xem xét các vật liệu hỗn hợp và các yếu tố đơn giản. Khung giường tối giản nên càng đơn giản càng tốt, không có bất kỳ chi tiết hoặc hình thức tô điểm nào – chỉ là chức năng thuần túy. Một chiếc giường Retro cho phép bạn có thêm một chút thú vị với cấu trúc và màu sắc.

Thiết kế nội thất trừu tượng trong phòng tắm

Vật dụng nội thất

Để tránh không gian hoàn toàn vô trùng, bạn có thể giới thiệu một vài yếu tố về màu sắc và hình dạng độc đáo trong nghệ thuật treo tường, điểm nhấn và đồ đạc. Xem xét các yếu tố cần thiết khác nhau trong phòng tắm của bạn và khám phá những cách mới để thực hiện chúng với chủ đề Trừu tượng. Bạn cần hộp đựng đồ vệ sinh cá nhân hoặc phụ kiện có mùi thơm? Bình hoa có thể là một phần chính xác để thêm màu sắc hoặc hình dạng cổ điển. Khám phá những chiếc gương có hình dáng độc đáo hoặc viền kim loại tương phản với màu trắng trong phòng tắm của bạn.

Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ phòng tắm nào, nhưng nó thậm chí còn quan trọng hơn trong phòng tắm Trừu tượng. Đó là một trong số ít những nơi bạn có thể thực sự thử nghiệm. Thay vì chỉ sử dụng đèn trang điểm và đèn treo tường, hãy nghĩ đến các lựa chọn ánh sáng thay thế như đèn mặt dây chuyền và đèn huy chương bán gắn kết.

Thiết kế nội thất trừu tượng trong nhà bếp

Trang trí bằng đồ nội thất trừu tượng trong nhà bếp đòi hỏi sự sáng tạo thực sự. Tùy chỉnh mọi khía cạnh của phong cách trang trí nội thất của bạn – từ giá đỡ và mặt bàn đến hệ thống ánh sáng và bộ đầu quầy bar. Thay vì cách phối màu Minimalist điển hình, hãy mang lại cho căn bếp của bạn sức sống với nhiều màu sắc và năng lượng hơn.

Thắp sáng

Phòng bếp là nơi tuyệt vời để lắp đặt đèn chùm. Đây là điểm gặp gỡ chung cho mọi gia đình và hoạt động như một tính năng hấp dẫn khi bạn có bạn bè và khách đến dự. Cùng với các mặt dây chuyền chuyển tiếp từ Regina Andrew, bạn sẽ khám phá các cửa hàng trưng bày tuyệt đẹp tại Global Views cũng như các thiết kế pha lê mang tính biểu tượng từ Crystorama. Cho dù bạn chọn trừu tượng bằng kim loại hay những mảnh pha lê chói lọi, đèn chùm thích hợp sẽ tạo điểm nhấn để bạn phát triển phần còn lại của thiết kế nội thất Trừu tượng.

Chỗ ngồi

Trong khi phòng ăn vẫn là phòng chính để giải trí, nhiều gia đình thích dùng bữa trong không gian bếp thân mật hơn. Nếu bạn có một hòn đảo trung tâm hoặc bàn nhấn nhỏ với chỗ ngồi xung quanh nó, bạn sẽ mang đến cho mọi người một không gian trừu tượng tuyệt vời khác để tụ họp. Ghế quầy bar từ Kartell và ghế ngồi trên mặt bàn từ Midj cho phép bạn khám phá lại hình dáng và màu sắc trong một không gian khác.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x