Phong cách thiết kế nội thất: 101 phong cách trường tồn với thời gian

 

Các phong cách thiết kế nội thất 101 – Cơ bản & Đầy Đủ nhất

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất, với một danh sách những cái không ngừng phát triển và suy tàn, rồi lại hồi sinh. Trong số đó, vài phong cách chỉ là những mốt tạm thời, nhưng cũng có những phong cách khác lại là kinh điển, vượt qua thử thách của thời gian.

Mỗi phong cách đều bao gồm đồ nội thất, phong cách trang trí, ánh sáng và phụ kiện đặc biệt; giúp tạo cho nó vẻ ngoài đặc trưng khó nhầm lẫn. Khi biết một số phong cách phổ biến nhất, bạn sẽ hiểu rõ hơn về phong cách nào nổi bật với bạn và đáp ứng sở thích của bạn. Cùng khám phá 101 phong cách trang trí hàng đầu này để giúp bạn chọn đúng phong cách phù hợp nhất!

101 phong cách thiết kế nội thất độc đáo và trường tồn cùng lịch sử gồm có:

1. Phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp – Transitional Style

Hãy bắt đầu với một trong những phong cách phổ biến nhất trong thế giới thiết kế ngày nay. Thiết kế chuyển tiếp là những gì chúng tôi muốn gọi là phương tiện hạnh phúc của các phong cách thiết kế nội thất. Đây là phong cách dành cho bạn nếu thiết kế truyền thống quá ngột ngạt, nhưng hiện đại lại nằm ngoài vùng thoải mái của bạn.

Transition là sự kết hợp hoàn hảo giữa nét thanh lịch truyền thống với những đường nét và hàng dệt đương đại. Ngoài ra, nội thất chuyển tiếp giữ các phụ kiện ở mức tối thiểu. Điều quan trọng là để đồ nội thất và hàng dệt may nói chuyện. Tận dụng thảm khu vực, gối và chăn để trang bị phụ kiện.

Có lẽ khía cạnh thẩm mỹ nhất của phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp là sự pha trộn giữa nam tính và nữ tính. Đồ nội thất và đồ nội thất có đường cong như gỗ, mây, thép và sơn mài là những yếu tố phổ biến.

Hơn nữa, sự kết hợp của hai phong cách rất khác nhau tạo ra một thiết kế nhà thú vị và thân thiện, hoàn hảo cho lối vào và các phòng khác. Chúng tôi đang nhận được rất nhiều ý tưởng thiết kế lối vào từ hỗn hợp gỗ tối màu và đồ nội thất có gương.

2. Phong cách thiết kế nội thất truyền thống – Traditional Style

Khi nói đến việc xác định các phong cách thiết kế nội thất khác nhau, một trong những phong cách nổi tiếng nhất là thiết kế nội thất truyền thống. Nội thất truyền thống sử dụng bàn ghế làm từ gỗ tối màu được trang trí công phu đến từng chi tiết.

Thiết kế nội thất truyền thống lấy cảm hứng từ Anh và Pháp thế kỷ 18 & 19. Điều này giải thích lý do tại sao người ta thường tìm thấy các loại vải dệt đắt tiền như lụa, nhung và vải lanh được sử dụng ở khắp mọi nơi, từ vải bọc cho đến cửa sổ.

Vải cũng có nhiều loại hoa văn khác nhau. Một vài mẫu phổ biến bao gồm; ví dụ như gấm hoa, hoa, sọc và kẻ sọc. Hơn nữa, những ngôi nhà truyền thống cũng thích mang lại cảm giác hào nhoáng với đèn chùm pha lê.

Phong cách trang trí nội thất châu Âu ảnh hưởng nhiều đến nội thất truyền thống. Hầu hết các ngôi nhà truyền thống đều có một bảng màu rất trung tính với những mảng màu nổi bật với những bức tranh sơn dầu hoặc cách sắp xếp hoa lá.

Trên tất cả, tính nhất quán là chìa khóa nên việc tìm những bộ đồ nội thất phù hợp là điều thường thấy.

3. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại – Modern Style

Chúng tôi ở đây để làm rõ sự khác biệt giữa hiện đại và đương đại. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại đã xuất hiện trên radar vào đầu đến giữa thế kỷ 20, đề cập đến một khoảng thời gian cụ thể trong khi thiết kế hiện đại không ngừng phát triển. Do sự pha trộn giữa thiết kế Scandinavian, Modern Mid-Century và hậu hiện đại, chúng ta có một định nghĩa hiện đại chuẩn, như thế nào là hiện đại.

Mặc dù có nhiều điểm giống nhau, nhưng có một vài dấu hiệu lớn cho thấy bạn đang nhìn vào một nội thất hiện đại. Ví dụ, đồ nội thất có đường nét sạch sẽ với bề mặt nhẵn bóng. Đặc biệt, kim loại, chrome và kính là những lựa chọn yêu thích của các nhà thiết kế.

Tuy nhiên, với thiết kế nội thất phong cách hiện đại, lối trang trí được giữ ở mức tối thiểu. Họ có xu hướng loại bỏ các kiểu đan lát và sử dụng nghệ thuật làm phong cách trang trí chính. Người ta thường thấy những điểm nhấn đầy màu sắc táo bạo trong nghệ thuật và đồ nội thất trong một không gian chủ yếu là trung tính.

4. Phong cách thiết kế nội thất chiết trung – Eclectic Style

Có những hiểu lầm phổ biến khi nói đến phong cách thiết kế chiết trung. Một vài đặc điểm chính khác nhau xác định thiết kế nội thất chiết trung. Hãy coi nó như một bộ sưu tập năng lượng cao của các mảnh được lựa chọn cẩn thận kết hợp với nhau để tạo ra một nội thất giàu văn hóa. Bởi vì điều này, nhiều người nghĩ rằng thiết kế chiết trung có một tinh thần bất cứ điều gì.

Tuy nhiên, có một ranh giới rõ ràng giữa phân lớp và thu thập, và bận rộn và mất tập trung. Bám sát vào bảng màu trung tính và sử dụng một số màu nhấn chọn lọc để mang lại cảm giác thế giới mà bạn đang tìm kiếm.

Với suy nghĩ này, nội thất chiết trung lý tưởng cân bằng giữa màu sắc và kết cấu. Do đó, nó là sự pha trộn hoàn hảo giữa cũ và mới.

5. Phong cách thiết kế nội thất đương đại – Contemporary Style

Khi bạn nhìn vào các phong cách thiết kế nội thất trong suốt lịch sử, thiết kế nội thất đương đại là một trong những phong cách luôn phát triển. Phong cách thiết kế đương đại rất có thể sẽ tiếp tục thay đổi trong suốt thế kỷ XXI. Đương đại đề cập đến bất cứ điều gì của thời điểm hiện tại. Phong cách thiết kế nội thất độc đáo này vay mượn từ các khoảng thời gian khác nhau, tạo ra một môi trường phù hợp để tồn tại suốt đời.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại là một không gian kiểu dáng đẹp và đơn giản. Nó sử dụng các tính năng khác nhau như đường gờ chi tiết trên tường và cửa sổ và bố cục mở để tạo ra một không gian thú vị và khác biệt.

Đồ nội thất hiện đại điển hình cho thấy các chân tiếp xúc và các đường nét sạch sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát. Người ta thường thấy các vật liệu như kim loại và thủy tinh được sử dụng vì đặc tính phản xạ ánh sáng của chúng. Cái nhìn này là sự pha trộn cuối cùng của các phong cách trang trí nhà ở.

Ngoài ra, bảng màu trung tính là phổ biến nhất cho thiết kế đương đại với các loại vải có kết cấu để tạo ra sự thú vị. Nhờ đó, tạo nên nội thất hiện đại sang trọng hoàn hảo.

6. Phong cách thiết kế nội thất tối giản – Minimalist Style

Thiết kế đương đại và thiết kế tối giản có rất nhiều điểm giống nhau. Cả hai đều có hình thức không phức tạp, đường nét sạch sẽ và kết thúc đơn giản. Tuy nhiên, phong cách trang trí tối giản được lấy cảm hứng từ thiết kế Nhật Bản và tập trung vào nguyên tắc ít là nhiều. Cuối cùng, thiết kế tối giản yêu thích không gian trống.

Trong khi hầu hết các nội thất tối giản đều có tông màu trung tính, các màu cơ bản cũng có thể được sử dụng làm màu nhấn. Hoa văn không có ở đâu và kết cấu là một điều cần thiết. Bởi vì triết lý ít hơn là nhiều hơn, bạn sẽ thấy đồ nội thất chức năng là yếu tố thiết kế thiết yếu nhất.

Lưu trữ cũng rất quan trọng trong phong cách thiết kế nội thất tối giản. Vì lý do này, đồ đạc thường đóng vai trò là nơi lưu trữ ẩn. Ví dụ, một bàn cà phê nâng lên để lộ kho lưu trữ là một trong nhiều giải pháp sáng tạo mà nội thất tối thiểu sử dụng.

7. Phong cách thiết kế nội thất Mid Century

Tiếp theo, chúng ta có một tác phẩm kinh điển dường như vẫn phù hợp cho dù ở thập kỷ nào. Nội thất giữa thế kỷ bắt đầu vào những năm 1950 và 60 ở Mỹ sau chiến tranh. Trong thời gian này, ngành thiết kế đang cố gắng thoát ra khỏi những rào cản truyền thống của mình và tiến sâu vào kỷ nguyên hiện đại.

Như một minh chứng cho chất lượng vượt thời gian của phong cách này, vẫn còn rất nhiều đồ nội thất hiện đại giữa thế kỷ phổ biến vẫn được sử dụng trong nhà của chúng ta ngày nay. Hãy để ý đến các phiên bản của đồ nội thất mang tính biểu tượng như ghế tựa Eames, ghế trứng hoặc ghế xương đòn.

Những ngôi nhà hiện đại giữa thế kỷ có một dòng chảy mát mẻ và liền mạch. Họ luôn khuyến khích cuộc sống trong nhà-ngoài trời. Vì lý do này, cửa trượt và cửa sổ hình ảnh được để trần để nhấn mạnh sự kết nối với thiên nhiên. Các loại gỗ phong phú và sang trọng như gỗ tếch, gỗ trắc, và gỗ óc chó thường xuyên được sử dụng.

Ngoài ra, các điểm nhấn của màu vàng mù tạt, màu vàng hoặc bơ được sử dụng để tạo ra màu sắc nổi bật. Sự phục hưng giữa thế kỷ mà chúng ta đang thấy trong ngành thiết kế ngày nay khiến phong cách thiết kế nội thất phổ biến này trở nên khả thi hơn bao giờ hết.

8. Phong cách thiết kế nội thất phóng túng – Bohemian Style

Tương tự như phong cách giữa thế kỷ, thiết kế nội thất phong cách phóng túng Bohemian đang tiếp tục trở nên phổ biến. Vì có rất nhiều nhà bán lẻ đang tham gia vào chuyến tàu boho nên không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để khám phá khía cạnh phóng túng của bạn.

Tóm lại, thiết kế phóng túng Bohemian là một phong cách thẩm mỹ tinh thần tự do kết hợp các nền văn hóa và biểu hiện nghệ thuật khác nhau thành một phong cách chiết trung có tư duy bên ngoài chiếc hộp. Một bầu không khí boho thoải mái đặt trọng tâm vào thiên nhiên. Tuy nhiên, người ta thường tìm các họa tiết đậm và màu sáng cho đồ nội thất và điểm nhấn.

Khi bạn bước vào một ngôi nhà có phong cách thiết kế nội thất phóng túng, bạn ngay lập tức cảm thấy đắm mình trong một nền văn hóa khác. Đồ trang sức được trưng bày từ các chuyến du lịch và toàn bộ cảm giác rất du mục.  Việc pha trộn các mẫu và màu sắc được khuyến khích. Việc bổ sung da thú, điểm nhấn bằng kim loại và gỗ phong phú giúp hiện đại hóa phong cách được sưu tầm này.

09. Phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại

Danh sách các phong cách trang trí nhà của chúng tôi sẽ không hoàn chỉnh nếu không có thiết kế nội thất trang trại hiện đại. Joanna Gaines đã giành được danh hiệu là nữ hoàng trang trại, nhưng ngay cả khi cô ấy đang pha trộn phong cách trang trại của mình vào một không gian hiện đại và thu hút hơn.

Nội thất trang trại hiện đại có nhiều đặc điểm của những gì chúng ta biết như thiết kế trang trại truyền thống. Mặt khác, mọi thứ trở nên đơn giản và sạch sẽ hơn mà không làm mất đi tính cách của chúng. Shiplap sẽ không đi đâu cả và chúng tôi vẫn muốn thấy những cánh cửa nhà kho nhiều hơn. Các cập nhật hiện đại như sàn ván rộng, không gian sống cởi mở và ánh sáng kiểu dáng đẹp là một vài đặc điểm nhận dạng chung của phong cách trang trí trang trại hiện đại.

Nội thất trang trại cũng được biết đến với việc trộn kim loại. Từ vàng sang đen đến niken, sự tương phản là bạn của bạn. Ngoài ra, chúng tôi yêu thích phong cách thiết kế độc đáo này rất coi trọng sự kết nối với thiên nhiên.

Điều cần thiết là phải có các yếu tố gỗ thô và cây xanh có thể được tìm thấy trong mỗi phòng. Do đó, các bảng màu trong nội thất trang trại hiện đại luôn nghiêng về phía trung tính. Khi bạn muốn thêm màu sắc bổ sung đó, điều quan trọng là phải lấy từ tự nhiên. Ví dụ, hãy thử thêm màu xanh nước biển đậm, màu xanh lá cây xô thơm hoặc màu cam cháy.

10. Phong cách thiết kế nội thất Shabby Chic

Phong cách thiết kế nội thất sang trọng tồi tàn Shabby Chic bắt nguồn từ thế kỷ 18 và chuyển thành phong cách cổ điển yêu thích như ngày nay.

Nội thất cổ điển luôn là cốt lõi của thiết kế nội thất Shabby Chic. Trên thực tế, các cá nhân thường truyền lại đồ đạc từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sau đó, mỗi thế hệ sẽ đặt lên đó những nét độc đáo của riêng họ. Tương tự như người chị em thiết kế của nó, đất nước Pháp, thiết kế sang trọng tồi tàn mang lại cảm giác rất mềm mại và nữ tính.

Trong phong cách thiết kế nữ tính này, đồ nội thất sang trọng tồi tàn thường được sơn màu hoặc trang trí. Các bảng màu nhạt với hoa văn kết hợp hoàn hảo với sàn và tường quét vôi trắng. Các nhà thiết kế của chúng tôi yêu thích sự rung cảm đau khổ và mộc mạc và cách nó thường tương phản với các điểm nhấn quyến rũ như đèn chùm pha lê. Nội thất sang trọng tồi tàn mang lại cảm giác thanh lịch và ấm cúng trong một ngôi nhà.

11. Phong cách thiết kế nội thất Ven biển Coastal

Bạn không cần phải sống cạnh bãi biển để đánh giá cao phong cách thiết kế nội thất ven biển. Không nên nhầm lẫn với phong cách trang trí hàng hải, phong cách trang trí ven biển nằm trong một liên minh khác của riêng nó. Một không gian ven biển lưu ý đến môi trường tự nhiên của nó. Điều này có thể được nhìn thấy thông qua bảng màu cho đến vật liệu được sử dụng cho đồ nội thất và phụ kiện. Các màu trung tính như màu trắng được kết hợp với màu be để bắt chước màu cát.

Ngoài ra, các bản nhạc blues để giống với lướt sóng và bầu trời mùa hè đầy nắng. Hơn nữa, những ngôi nhà theo phong cách ven biển luôn có cảm giác tươi sáng và mát mẻ. Mục đích là để cảm thấy như không có gì giữa trong nhà và ngoài trời. Bởi vì các phương pháp điều trị cửa sổ này được giữ ở mức tối thiểu. Một lớp vải sheer nhẹ bay trong gió chắc chắn sẽ làm rung cảm vùng ven biển.

Bạn sẽ không tìm thấy mỏ neo và vỏ sò nằm rải rác khắp nơi cho phong cách thiết kế nội thất này. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy những chiếc lọ thủy tinh màu xanh lam, giấy dán tường kẻ sọc hoặc những bức tranh trừu tượng mang lại cảm giác ven biển. Khi nói đến việc xác định đồ nội thất trong nội thất ven biển, họ có một cảm giác sống rất thoải mái.

Đồ nội thất sơn màu và đau khổ kết hợp với liễu gai hoặc đay tạo nên một trận đấu được tạo ra từ thiên đường. Bởi vì sự kết nối với thiên nhiên là rất quan trọng với phong cách thiết kế nội thất ven biển, việc bổ sung các loại cây trong nhà là điều cần phải có.

12. Phong cách thiết kế nội thất Hollywood Glam

Tiếp theo trong danh sách các phong cách trang trí cho năm 2022 là Hollywood glam. Phong cách sang trọng này phổ biến nhất ở California từ giữa thế kỷ 20, bắt nguồn từ thời kỳ hoàng kim của Hollywood vào những năm 1930.

Nội thất quyến rũ của Hollywood được tạo nên từ sự kết hợp giữa phong cách trang trí nghệ thuật và hiện đại giữa thế kỷ. Đây là một phong cách thiết kế nội thất mà ở đây chúng ta sẽ thấy được. Sự kết hợp màu sắc có độ tương phản cao là lựa chọn phổ biến để phối màu. Sự kết hợp phổ biến không chỉ là màu hồng và xanh lá cây nóng bỏng, mà còn có màu đen và trắng.

Ngoài ra, đèn chùm phía trên kết hợp với đồ nội thất có độ bóng cao hoặc gương cũng là một sự kết hợp phổ biến. Sự tương phản mang lại cảm giác sang trọng quyến rũ cao nhất định. Phong cách thiết kế này đồng thời gợi cảm và tinh tế.

13. Phong cách thiết kế nội thất Tây Nam Southwestern Design

Phong cách Tây Nam như chúng ta biết ngày nay không giống như khi nó lần đầu tiên được chú ý trong thế giới thiết kế. Và nó sẽ tiếp tục phát triển khi năm tháng trôi qua. Nội thất Tây Nam lấy cảm hứng từ những đường nét mềm mại của những ngôi nhà bằng gạch nung, hàng dệt Tây Ban Nha, đồ sắt và thiên nhiên.

Pallet màu có nhiều màu sắc khác nhau được tìm thấy ở sa mạc Mỹ. Gỉ, đất nung và màu xanh lá cây xương rồng, là một vài mục yêu thích của các nhà thiết kế. Trong khi đó, đồ nội thất thiên về nặng nề, thường trang trí cho chân dày và kết thúc cồng kềnh.

Ngoài ra, kết cấu là người bạn tốt nhất của thiết kế nội thất Tây Nam. Da và da lộn là chất liệu bọc phổ biến nhất.

14. Phong cách thiết kế nội thất mộc mạc Rustic

Khi nhìn vào thiết kế nội thất mộc mạc, nó có thể được xác định bằng một vài dấu hiệu cơ bản. Xung quanh sẽ luôn có những vật liệu tự nhiên, những nét chạm khắc công nghiệp, và nét duyên dáng của trang trại.

Phong cách thiết kế nội thất mộc mạc ban đầu được sinh ra từ cảm hứng của phong trào Lãng mạn. Nó tập trung vào sự đơn giản và vẻ đẹp dễ dàng của tự nhiên. Đối với nội thất mộc mạc, người ta thường thấy các ý tưởng thiết kế phòng khách tập trung xung quanh lò sưởi tuyên bố trung tâm.

Việc sử dụng gỗ được làm mềm bằng cách thêm da bò và da cừu để tạo cảm giác ấm cúng. Vải không có hoa văn lớn và tất cả là tất cả. Những bổ sung bất ngờ như đèn mặt dây chuyền công nghiệp làm tăng thêm sự tinh tế cho những gì chúng ta gọi là thiết kế nội thất mộc mạc.

15. Phong cách thiết kế nội thất Công nghiệp Industrial

Dù nhiều người cho rằng, thiết kế nội thất công nghiệp là một phong cách hiện đại còn non trẻ, tuy nhiên nó cũng có 1 quá khứ khá xưa cũ. Khi các nhà máy ở Tây Âu đóng cửa vào cuối cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai, nó đã để lại nhiều tòa nhà lớn bỏ trống phía sau. Sự gia tăng dân số khiến người dân bắt đầu chuyển đổi các khu công nghiệp thành các khu dân cư.

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp yêu thích nghệ thuật của các đường ống và dầm lộ thiên. Các vật liệu như gạch và bê tông là một cách tuyệt vời để mang lại cho không gian nét đặc sắc. Bạn sẽ không nghe thấy những từ “nhẹ nhàng” hoặc “thân mật” được sử dụng khi mô tả phong cách thiết kế nội thất độc đáo này.

Xu hướng nam tính của nó được thuần hóa với việc sử dụng kết cấu phong phú. Hơn nữa, tác phẩm nghệ thuật quá khổ và hàng dệt may ấm cúng là những bổ sung hoàn hảo. Đồ nội thất thường thô hoặc chưa hoàn thiện và được ghép nối với đồ cổ.

16. Phong cách thiết kế nội thất Đồng quê Pháp French Country

Tương tự như nhiều phong cách thiết kế nội thất khác, thiết kế nội thất đồng quê Pháp là sự pha trộn tinh tế của một vài phong cách khác nhau được yêu thích. Tất cả những gì sang trọng, trang trại và truyền thống đều đóng một vai trò quan trọng trong phong cách thiết kế này. Nó bắt đầu với những món đồ nội thất cổ vượt thời gian. Ví dụ, một chiếc ghế Louis VI được cập nhật với một bản in hiện đại. Tương tự như vậy, các điểm cạnh nhau được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong phong cách thiết kế trung tính nữ tính pha trộn này.

17. Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian

Phong cách thiết kế Scandinavian là một trong những kiểu thiết kế nội thất dễ nhận biết hơn. Hãy suy nghĩ nhẹ nhàng, thoáng mát và hữu cơ. Gỗ hầu như luôn là một màu xám trong nội thất Scandinavian. Không gian Bắc Âu mang lại cảm giác thư thái và hấp dẫn. Các đặc điểm chính bao gồm tường trắng, gương lớn và hàng dệt may ấm cúng. Hơn nữa, không có không gian Scandinavia nào là hoàn chỉnh nếu không sử dụng khái niệm hygge của người Đan Mạch. Các loại vải xếp lớp, đồ nội thất bằng kính, đường nét sạch sẽ và họa tiết tạo nên vẻ ấm cúng hoàn hảo.

18. Phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải Mediterranean Revival

Tiếp theo, chúng ta xem xét một phong cách thiết kế nội thất giàu văn hóa khác, thiết kế Địa Trung Hải. Phong cách trang trí này bắt đầu ở các nước phía bắc biển Địa Trung Hải. Tây Ban Nha, Hy Lạp và Ý vẫn là nguồn cảm hứng chính ngày nay. Cũng giống như thời trang đối với kiến ​​trúc điển hình của các quốc gia đó, người ta thường tìm thấy các mái vòm, cột và ban công nội thất trong các ngôi nhà Địa Trung Hải. Đồ nội thất cho phong cách thiết kế này có tông màu gỗ phong phú với các tính năng trang trí công phu.

Các bảng màu Địa Trung Hải bắt chước các bảng màu của biển và bầu trời đồng thời kết hợp các màu ấm như đất nung và màu vàng. Các cửa sổ hình ảnh lớn ôm lấy không gian ngoài trời với rèm che tối thiểu để đón nhiều ánh sáng nhất có thể.

19. Phong cách thiết kế nội thất Art Deco

Chúng tôi chưa gặp nhiều người chưa bao giờ nghe nói về thiết kế nội thất trang trí nghệ thuật. Phong cách thiết kế mang tính biểu tượng đầu thế kỷ 20 này bắt nguồn từ Pháp, sau đó du nhập vào Mỹ từ những năm 1910 đến những năm 1940.

Cuộc cách mạng công nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ cho phong cách thiết kế trang trí nghệ thuật, đó là lý do tại sao kim loại là vật liệu phổ biến được lựa chọn trong thời gian này. Thật dễ dàng để xác định các tác phẩm theo phong cách trang trí nghệ thuật vì nó thường có các cạnh nhọn và các góc lởm chởm. Đồ nội thất quá khổ là phổ biến từ áo giáp cho đến ghế sofa. Ngày nay, nơi yêu thích của chúng tôi để tìm cảm hứng thiết kế trang trí nghệ thuật phải là Florida. Bãi biển Miami là một nơi tuyệt vời để đến để xem phong cách thiết kế nội thất art deco được chấp nhận.

20. Phong cách thiết kế nội thất Zen

Đã bao giờ nghe nói về phong thủy? Bạn có thể đặt cược rằng bạn sẽ thấy triết lý đó được sử dụng trong lần lựa chọn cuối cùng của chúng tôi cho các loại phong cách trang trí nhà ở. Nội thất Zen Châu Á ban đầu bắt nguồn từ thiết kế đương đại. Họ tập trung vào những đường nét thanh mảnh, hình dạng thú vị và bầu không khí thư giãn. Do đó, các tham chiếu đến thiên nhiên là điều cần thiết trong việc tạo ra không gian thiền tuyệt đỉnh.

Nội thất châu Á thường không đối xứng và sử dụng hình tròn nhiều hơn hình vuông. Những bức tường rèm hoặc ô cửa thông thường để ngăn cách một không gian rộng hơn và tạo cảm giác riêng tư. Bảng màu được vẽ hoàn toàn từ thiên nhiên để giữ được cảm giác thanh bình và êm dịu.

21. Phong cách thiết kế nội thất trừu tượng Abstract Style

Giống như nghệ thuật trừu tượng theo trường phái biểu hiện, phong cách thiết kế nội thất trừu tượng tập trung vào các yếu tố kiến ​​trúc độc đáo, chẳng hạn như ô cửa không đối xứng và đồ đạc trong nhà. Nó tương tự như thiết kế hiện đại hoặc đương đại ở chỗ sử dụng các đường nét rõ ràng, mặc dù phong cách trừu tượng cũng kết hợp các khía cạnh hỗn độn để mang đến một góc nhìn mới mẻ và độc đáo.

Kiểu thiết kế nội thất này thích hợp với các màu đậm, chẳng hạn như vàng, xanh lam và cam. Màu đen được sử dụng như một yếu tố tương phản để tạo ra một tuyên bố nổi bật. Bàn, ghế và sofa có đường nét sạch sẽ, nhưng giống như toàn bộ phong cách trừu tượng, những món đồ nội thất này không đối xứng. Ánh sáng cũng có các đường nét đơn giản và vay mượn từ thẩm mỹ hiện đại. Bạn có thể thấy một mặt dây chuyền hình kim cương hình học chiếu ánh sáng trừu tượng khắp nội thất.

22. Phong cách thiết kế nội thất Châu Phi African

Phong cách thiết kế nội thất Châu Phi được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và sử dụng các hình dạng, kết cấu và kết thúc tự nhiên. Phong cách kỳ lạ này tôn vinh sự hoàn hảo của gỗ cứng, lau sậy và đá trong đồ nội thất thủ công tối giản của nó. Bảng màu thường có đầy đủ các màu sắc ấm áp phong phú như đỏ tía, cam cháy và các tông màu nâu đất trầm với các bức tường sơn màu be nhẹ nhàng, kem hoặc trắng.

Sàn nhà thường là đá sa thạch, đất nung hoặc bê tông nhuộm màu với thảm sisal hoặc đay. Phần lớn đồ nội thất châu Phi được làm từ gỗ mun, gỗ gụ hoặc gỗ tuyết tùng, hoặc mây với vải ikat có hoa văn, vải kuba hoặc bọc da. Ghế và lưng ghế cũng có thể được làm từ cỏ bện. Da sống của động vật như ngựa vằn hoặc báo gêpa thường được sử dụng để làm nổi bật tầm quan trọng của động vật hoang dã trong văn hóa châu Phi.

Ghế Triplolina (hay còn gọi là ghế bướm) với dây treo bằng vải bùn trang trí là những phần ngồi đặc trưng trong thẩm mỹ này. Các điểm nhấn bao gồm giỏ đan bằng tay, quạt bolga, bát gỗ chạm khắc và mặt nạ nghi lễ, đồ tạo tác bằng đá và túi hình mềm.

23. Phong cách thiết kế nội thất thuộc địa Mỹ American Colonial

Phong cách đầu tiên của Mỹ này kết hợp các đặc điểm từ thiết kế nội thất truyền thống và mộc mạc, đồng thời kết hợp các yếu tố cảm hứng lịch sử. Thẩm mỹ dựa trên các phong cách và xu hướng từ những năm 1600 đến những năm 1800, và thường chứa các màu trầm dịu và lớp hoàn thiện cổ điển như đồng được xoa dầu. Vải và giấy dán tường có thiết kế toiletle, rất phổ biến trong thời kỳ thuộc địa.

Đồ nội thất được làm thủ công và lấy cảm hứng từ biên giới đầu tiên của Mỹ. Mỗi chiếc bàn và chiếc ghế đều trải qua một quá trình làm theo yêu cầu riêng, trong đó những nét chạm khắc tinh xảo và các yếu tố thiết kế như sự khởi sắc được in dấu. Các loại gỗ thường được sử dụng để đóng đồ nội thất bao gồm maple, elm, hickory và cherry.

Các núm và tay cầm bằng đồng thau được thêm vào tủ, ngăn kéo và áo giáp để tăng thêm nét tinh tế. Đèn lồng, đèn chùm và đèn treo tường bằng đồng và đồng được làm thủ công mang lại cảm giác thế giới cũ cho nội thất Thuộc địa Mỹ.

24. Phong cách thiết kế nội thất Amish

Cũng giống như lối sống của người Amish, thẩm mỹ thiết kế nhà này khiêm tốn và đơn giản với trọng tâm là chức năng. Tương tự như Mission và Shaker, đồ nội thất Amish dựa vào quá trình chế biến gỗ của những người thợ thủ công để xây dựng tủ bếp và các tính năng gia dụng tiện dụng khác.

Các ngôi nhà thường được trang trí bằng các tông màu trung tính, chẳng hạn như xám, đen, trắng và nâu. Đồ nội thất bằng gỗ được sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà, mang đến sự tương phản ấm áp cho bảng màu nhẹ nhàng. Đồ nội thất của người Amish có thể nhận biết được nhờ vào việc đúc hình vương miện độc đáo và cửa ra vào và ngăn kéo.

Bàn, ghế, ghế sofa và áo giáp thường có chân đế loe và được làm bằng gỗ rắn như anh đào và sồi. Đèn chiếu sáng được sử dụng phổ biến trong các ngôi nhà của người Amish. Các vật liệu đích thực như sắt, đồng và thiếc được sử dụng để chế tác mặt dây chuyền và đèn treo tường.

25. Phong cách thiết kế nội thất Ả Rập Arabian

Thiết kế nội thất kiểu Ả Rập toát lên sự sang trọng và thanh lịch bằng cách kết hợp các vật liệu tươi tốt, màu sắc đậm như xanh ngọc, và các hoa văn trang trí công phu. Pha trộn và kết hợp các kết cấu và vật liệu khác nhau như đèn chiếu sáng bằng kim loại, đi văng nhung, bàn gỗ và đồ trang trí bằng kính, tạo ra hiệu ứng quyến rũ và lôi cuốn trong phòng khách hoặc phòng ngủ.

Các mô hình khảm thường được thực hiện thành thảm khu vực, rèm cửa và giấy dán tường để tạo ra một diện mạo trang trí. Các màu trung tính là nền tảng của nội thất Ả Rập và các màu sắc trang trí công phu như vàng, bạc, xanh ngọc, hồng và đồng tạo thêm nét cá tính và hay ho cho không gian. Tạo tâm trạng bằng cách treo mặt dây chuyền bằng kim loại được chạm khắc với hoa văn tinh xảo để tạo hoa văn đẹp mắt lên tường.

Ghế và sofa được bọc bằng chất liệu sang trọng như lụa và nhung. Các mảng gỗ như bàn và tủ được trang trí tỉ mỉ để mang đến vẻ ngoài vương giả.

26. Phong cách thiết kế nội thất Art Moderne

Phong cách Mid-Century này kết hợp hiện đại với chủ nghĩa tối giản lý tưởng. Không giống như trang trí nghệ thuật góc cạnh, các thiết kế theo phong cách nghệ thuật hiện đại (hay còn gọi là tinh giản hiện đại) được làm thon, tròn và có điểm nhấn theo chiều ngang hơn. Thông thường, chúng được tô điểm bằng các đường “dòng chảy” hoặc “tốc độ” song song.

Các ngôi nhà Art Moderne có bảng màu toàn trắng và dựa trên bề mặt nhẵn với ít chi tiết trang trí. Các ô cửa, cửa sổ và các yếu tố kiến ​​trúc khác đi kèm với các góc cong. Các kết cấu thô, tự nhiên như kim loại, ngói đất nung, bê tông và thủy tinh đều được trộn và kết hợp với nhau trong toàn bộ ngôi nhà.

Chìa khóa của nghệ thuật tân tiến là sự đơn giản – các mẫu trang trí rất khan hiếm. Thay vào đó, những người trung lập vững chắc thực sự giúp đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ. Đồ nội thất được lược bỏ và thường mô phỏng cảm giác chuyển động với các phần như bàn xếp tầng.

Ghế và sofa cũng có các cạnh tròn và sử dụng màu sắc vật liệu tương phản như đen và trắng. Bề mặt bóng để mang lại cảm giác hiện đại cho đồ nội thất. Đèn sàn và đèn bàn có kính mờ và bóng có hình tròn chế tác bằng thủy tinh là những thiết bị chiếu sáng phổ biến trong phong cách nghệ thuật hiện đại. .

Các nhà thiết kế nội thất nổi bật của Art Moderne bao gồm Raymond Loewy, Paul Frankl, Norman Bel Geddes và Gilbert Rohde.

27. Phong cách thiết kế nội thất tân nghệ thuật Art Nouveau

Phong cách thiết kế nội thất tân nghệ thuật tương tự như phong cách trang trí nghệ thuật ở chỗ nó có các chi tiết trang trí kết hợp với các đặc điểm đương đại. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ này được xác định bởi những đường nét uyển chuyển, thay vì những hình dạng hình học chặt chẽ.

Các khung cửa ra vào và cửa sổ, cùng với đồ nội thất đều có các cạnh cong thanh lịch, từ những đường uốn lượn tinh tế đến những đường viền kỳ ảo phóng đại. Các biểu tượng và mô típ của nó được trừu tượng hóa từ thảm thực vật hữu cơ và “một tập hợp các dạng sinh vật hình thái; phần lớn hình ảnh của nó mang tính nữ trực tiếp hoặc không rõ ràng ”.

Các yếu tố phổ biến khác của thiết kế tân nghệ thuật bao gồm hoa văn, cửa sổ kính màu, thảm phương Đông và đèn chiếu sáng bằng sắt rèn và lan can cầu thang. Hệ thống chiếu sáng thường được tạo thành từ thủy tinh thổi thủ công hoặc đá bán quý và kết hợp các yếu tố tự nhiên như dây leo, chim, cành và hoa.

Các nhà thiết kế theo trường phái Tân nghệ thuật nổi bật bao gồm Hector Guimard, Louis Comfort Tiffany, Louis Majorelle và Carlo Bugatti.

28. Phong cách thiết kế nội thất thủ công Artisan

Màu sắc ấm áp, kết cấu chắc chắn và hoàn thiện mộc mạc đều có trong phong cách thiết kế nội thất thủ công. Vật liệu và lớp hoàn thiện đều có chất lượng cao và được yêu thích vì sự khéo léo và chi tiết của chúng.

Tủ gỗ phong phú, vòi nước bằng đồng được xoa dầu và bề mặt được mài bằng búa, tất cả đều đóng vai trò tạo nên một ngôi nhà nghệ nhân. Thảm và vải có các họa tiết hoa văn và màu sắc trừu tượng, tương tự như những gì bạn có thể tìm thấy trong một ngôi nhà theo phong cách truyền thống.

Đồ nội thất có thể được đặc trưng bởi tay nghề tốt, không được trang trí quá công phu và thường phản ánh bản sắc hoặc dân tộc của người sản xuất. Ý tưởng tương tự cũng xảy ra đối với các thiết bị chiếu sáng hoàn toàn độc đáo.

Những ngôi nhà nghệ nhân Artisan có thể trang bị bất cứ thứ gì từ đèn chùm mặt dây chuyền thủ công đến đèn bàn với bình thủy tinh thổi. Vì toàn bộ quá trình được thực hiện với sự chăm sóc tỉ mỉ bằng tay, nên mỗi đồ nội thất của hệ thống chiếu sáng đều gần như độc nhất vô nhị.

29. Phong cách thiết kế nội thất Nghệ thuật & Thủ công – Arts & Crafts Style

Phong cách Arts & Crafts vay mượn các yếu tố từ ​​một số các phong cách thiết kế nội thất khác nhau như tân nghệ thuật và thủ công. Phong trào thiết kế này nảy sinh để đáp ứng với quá trình sản xuất hàng loạt của quá trình công nghiệp hóa toàn cầu. Nó tôn vinh sự cao quý của người thợ thủ công truyền thống, người đã thấm nhuần tính độc đáo của từng sản phẩm và tính nhân văn không có trong sản xuất cơ giới. Trái ngược với phong cách phục hưng lịch sử, đồ nội thất trong nghệ thuật & Thủ công mỹ nghệ có xu hướng bao trùm một hình thức nghiêm khắc, đơn giản hơn.

Đồ nội thất thủ công, đồ trang trí bằng gỗ phong phú làm từ gỗ sồi hoặc gỗ gụ, cùng với kính màu và gạch gốm Backsplash là tất cả các vật dụng tạo nên mô-típ nội thất này. Mang đậm chủ nghĩa tự nhiên, phong cách này có bảng màu thường lấy cảm hứng từ trái đất và bao gồm cam bụi, nâu, nâu đỏ và xanh lá xô thơm. Một chìa khóa khác của phong cách Nghệ thuật & Thủ công là các yếu tố được tích hợp sẵn. Tủ bếp, tủ sách, giá đỡ, ghế dài và đèn chiếu sáng thường được xây dựng vào tường nhằm kết hợp hài hòa với kiến ​​trúc và tạo ra sự thống nhất trong toàn bộ ngôi nhà. Ánh sáng thường được tạo nên từ các tông màu ấm như đồng rèn hoặc đồng.

Các nhà thiết kế hàng thủ công và nghệ thuật nổi tiếng bao gồm William Morris, Gustav Stickley, Charles Robert Ashbee và Richard Barry Parker.

30. Phong cách thiết kế nội thất châu Á Asian

Là một nhánh nhỏ của phong cách đương đại, nội thất châu Á tập trung vào các đường nét sạch sẽ, bóng bẩy và hình dạng nổi bật – và thường mang lại cảm giác yên bình, thanh thoát. Trong những ngôi nhà theo phong cách thiết kế nội thất châu Á, bạn sẽ nhận thấy sự liên tưởng đến thiên nhiên, với những căn phòng được trang trí bằng đá cuội, cây xanh trang trí và bồn rửa bằng đá. Ngoài ra còn có sự nhấn mạnh vào các yếu tố thiết kế tự nhiên như gỗ và gạch bê tông.

Bởi vì những ngôi nhà lấy cảm hứng từ châu Á chú trọng đến sự sạch sẽ và thanh thoát, đồ nội thất đa năng thường được sử dụng để ngụy trang cho việc lưu trữ, điều này khiến nó trở thành một phong cách hiệu quả cho những không gian nhỏ. Ottoman và ghế dài mở ra để lộ không gian cho tổ chức là phổ biến trong các hộ gia đình châu Á. Ghế sofa được trang trí bằng những chiếc gối lụa đa dạng về màu sắc và hoa văn.

Đèn chiếu sáng cũng có kiểu dáng đẹp và thiết thực như đồ nội thất. Đèn bàn hoàn chỉnh với các hoa văn phức tạp là phụ kiện hoàn hảo cho bất kỳ căn phòng nào trong nhà.

31. Phong cách thiết kế nội thất Baroque

Thiết kế nội thất theo phong cách Baroque gắn liền với sự sang trọng, hùng vĩ và sang trọng. Đồ nội thất được thiết kế tinh xảo, phụ kiện mạ vàng và vật liệu bóng bẩy như đá cẩm thạch và đá granit là đặc trưng của phong cách chịu ảnh hưởng từ châu Âu này.

Kiến trúc, trang trí và đồ nội thất đều đối xứng và mô tả vỏ sò và vòng hoa thường xuyên được sử dụng trong nhà. Các đường cong bất thường, cuộn phức tạp, đường gờ quá khổ và cột xoắn có thể được tìm thấy trên các thiết bị như ghế sofa, ghế ăn, bàn và tủ để tạo cảm giác chuyển động. Những chiếc rương trang trí được gọi là cassini cũng kết hợp nhiều chi tiết hữu cơ này.

Nến và đèn lồng là những thiết bị đèn được sử dụng thường xuyên với phong cách nhà này. Những chiếc đèn lồng bằng sắt đặt dọc các bức tường của hành lang và những ngọn nến lung linh trên các giá đỡ bằng gỗ, đồng thau và thiếc.

32. Phong cách thiết kế nội thất Bauhaus

Giống như thiết kế hiện đại, phong cách thiết kế nội thất Bauhaus sinh ra ở Đức đặt trọng tâm vào sự đơn giản được gợi lên qua các đường nét sạch sẽ, sắc nét. Chức năng, một yếu tố chính của mô-típ nội thất này, được kết hợp với sự đánh giá cao của khoa học sinh học.

Thiết kế sinh thái này là sự hợp nhất giữa nghệ thuật và khoa học, lấy việc thỏa mãn nhu cầu của con người là tâm điểm. Ví dụ, các thiết bị chiếu sáng được chọn dựa trên kiểu dáng cũng như cách chúng đáp ứng chức năng của một căn phòng (tức là ánh sáng gầm tủ cho công việc chuẩn bị trong nhà bếp). Bạn sẽ thấy rất nhiều thiết bị chiếu sáng đơn giản, được tích hợp sẵn để tiếp tục mang lại vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng.

Nhìn chung, đồ nội thất Bauhaus cực kỳ linh hoạt trong khả năng thích ứng với từng cá nhân, môi trường và nhu cầu độc đáo của họ. Nhiều đồ đạc và ánh sáng có thể thu gọn, gấp lại hoặc điều chỉnh theo yêu cầu chuyên biệt của từng tình huống. Các thiết kế của Bauhaus tinh tế và có những đường nét uyển chuyển với sự kết hợp của các vật liệu hữu cơ như da, thủy tinh và gỗ nhiều lớp.

Các nhà thiết kế nổi tiếng của Bauhaus bao gồm Walter Gropius, Marcel Breuer, Wilhelm Wagenfeld và Herbert Bayer.

33. Phong cách thiết kế nội thất Brazi – Brazilian Style

Thiết kế đồ nội thất phong cách Brazil được công nhận nhiều nhất xuất hiện trong những năm 1900. Tuy nhiên, không giống như hình thức cấu trúc lạnh lùng của các phong trào hiện đại giữa thế kỷ giữa và Bauhaus vào thời điểm đó, các tác phẩm của Brazil được truyền tải bởi sự ấm áp, không hoàn hảo và một sự thân thuộc thoải mái.

Bàn, ghế, tủ đựng đồ được làm thủ công từ nguyên liệu tự nhiên có nguồn gốc trong nước. Các loại gỗ cứng như jacaranda, peroba và imbuia, cùng với tre, mía và da thuộc thường được sử dụng. Sàn nhà có thể được làm bằng bê tông hoặc được xây dựng bằng gỗ bóc đã được nhuộm, đánh vecni hoặc quét vôi trắng. Ghế ngồi kiểu Brazil thường có kiểu dáng thấp, rộng, khung gỗ dày và có đệm rộng.

Ghế Mole (hay còn gọi là Poltrona Moleca) của Sergio Rodrigues là một trong những tác phẩm phổ biến nhất từ ​​Brazil cũng như Ghế bành Paulistano của Paulo Mendes da Rocha. Ghế 3 chân bắt mắt của Joaquim Tenreiro có phần trang trọng hơn một chút, nhưng vẫn phản ánh nét thanh lịch đơn giản của thiết kế Brazil.

Tính thẩm mỹ này tương phản màu trắng với màu vải rực rỡ và màu nâu ấm của vật liệu bản địa. Điểm nhấn bao gồm chậu đất nung, giỏ đan bằng tay, gương khung gỗ tự nhiên và rèm voan. Thiên nhiên như bao trùm bởi phong cách thiết kế nội thất Brazil và có thể được tìm thấy trong các mô hình thực vật như lá và hoa, và trong việc sử dụng tự do các cây trong chậu và cây trồng xuyên suốt.

34. Phong cách thiết kế nội thất thuộc địa Anh British Colonial

Lấy cảm hứng từ lối trang trí thịnh hành trong thời kỳ thuộc địa của Châu Phi, Châu Á và Tây Ấn, phong cách thiết kế nội thất Thuộc địa Anh thường có lớp vải bông nhẹ trên màn, rèm và bộ đồ giường. Bảng màu phổ biến nhất bao gồm sự kết hợp của màu trắng, màu be và màu nâu để tạo ra một cái nhìn nhẹ nhàng và tinh tế. Hoa và cây luôn được sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà để mang lại cảm giác tươi mới.

Đồ nội thất được tạo thành từ các vật liệu như liễu gai, gỗ mun, gỗ tếch và gỗ gụ. Những chiếc quần du lịch bằng da có chốt và đinh tán bằng đồng là những vật dụng phổ biến trong thời kỳ hoàng kim của thời đại này. Bàn, ghế, tủ và sofa thường được đóng bằng gỗ tối màu để tạo ra không gian phong phú, tinh tế. Đồ nội thất màu trầm tạo sự tương phản đáng yêu với các bức tường có tông màu trung tính.

Đèn lồng hình lọ chuông và quạt trần có đèn là những đồ đạc phổ biến để chiếu sáng các ngôi nhà thuộc địa của Anh. Kiểu trang trí nội thất Thuộc địa Anh mang một vẻ sang trọng giản dị nhất định khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến của các nhà thiết kế và trang trí nội thất.

35. Phong cách thiết kế nội thất Carolean

Phong cách thiết kế nội thất Carolean, hay còn được gọi là phong cách trùng tu, tương tự như những ngôi nhà chịu ảnh hưởng của Baroque, rất thịnh hành ở Anh dưới thời trị vì của Charles II.

Đồng thau là phần cứng được lựa chọn cho kéo tủ, vòi nước và tay nắm cửa. Đồ nội thất được chạm khắc tinh xảo và có đồ gỗ trang nhã lấy cảm hứng từ các họa tiết hoa và trái cây cũng như chân kiểu Baluster.

Óc chó là loại gỗ được sử dụng phổ biến nhất để đóng ghế, bàn, tủ, v.v. Một lớp phủ trang trí bằng gỗ tốt được gọi là veneer được áp dụng cho đồ nội thất để tạo thêm nét đặc sắc.

Hệ thống chiếu sáng Carolean tự hào với sự pha trộn giữa các đặc điểm giữa Trung Cổ và Hiện đại nhờ các bóng đơn giản và các chi tiết hoàn thiện. Đèn bàn có sắc thái làm từ lụa hoặc nhung, và chúng được trang trí bằng thảm trang trí và viền.

36. Phong cách thiết kế nội thất Trung Quốc Chinese Style

Phong cách Trung Quốc vay mượn các họa tiết từ thiết kế nội thất phong cách Châu Á và Zen, tập trung vào thiên nhiên và sự đơn giản. Nội thất tràn ngập các mảng sáng của vàng, đỏ, nâu và đen. Phong thủy rất quan trọng, vì việc sắp xếp đồ đạc và trang trí được cho là mang lại năng lượng tích cực cho gia đình.

Tủ, áo giáp và ghế có chạm khắc chi tiết và các bức tranh rồng, núi, mây, chim và hoa. Đồ nội thất cũng đi kèm với một lớp sơn mài dày để có vẻ ngoài bóng bẩy. Ban đầu, quá trình này cực kỳ tốn kém và đồ đạc lớn được sơn mài hoàn toàn chỉ dành cho các thành viên hoàng gia của triều đại nhà Tống. Vào thế kỷ 19, nó đã trở nên có giá cả phải chăng hơn, nhưng thường được sử dụng trên các phần nhỏ hơn hoặc các phần trang trí của đồ nội thất lớn hơn.

Xà cừ là vật liệu khảm đặc biệt phổ biến cho các thiết kế sơn mài của Trung Quốc. Đèn lồng giấy được treo từ trần nhà để góp phần tạo nên màu sắc, kết cấu và tất nhiên là cả ánh sáng cho ngôi nhà. Mặt dây chuyền và đèn chùm trang trí công phu cũng có thể được tìm thấy trong nội thất Trung Quốc.

37. Phong cách thiết kế nội thất Chippendale

Phong cách thiết kế nội thất Chippendale nổi lên vào năm 1754 khi Thomas Chippendale xuất bản danh mục đồ nội thất “The Gentleman and Cabinet Maker’s Director”. Nội thất Chippendale có ảnh hưởng từ đồ đạc Gothic và Rococo và các yếu tố kiến ​​trúc Trung Quốc như mái nhà và các mẫu cửa sổ. Phần chân sau của đồ nội thất hướng lên trên để tạo thành phần tựa lưng của ghế được thiết kế tinh xảo.

Các đặc điểm khác của đồ nội thất Chippendale bao gồm chân côn, chân câu lạc bộ và hoa văn ren. Đồ nội thất thường được làm bằng gỗ gụ, một loại vật liệu dễ chạm khắc và chịu được sự hao mòn hàng ngày. Ghế đẩu được bọc bằng các loại vải tốt như nhung hoặc lụa.

Nội thất phong cách Chippendale tràn ngập các tông màu trung tính như nâu, trắng kem và xám. Các kim loại như vàng, bạc và đồng cũng được sử dụng trong nhà. Đèn chùm là một thiết bị chiếu sáng thông thường được sử dụng để tạo cảm giác tinh tế.

38. Phong cách thiết kế nội thất thịnh vượng chung Commonwealth Style

Phong cách thiết kế nội thất Commonwealth (hay Cromwellian) tập trung vào những điều cơ bản – đồ nội thất đi kèm với những đường thẳng, nghiêm túc mà không có chạm khắc hoặc trang trí phức tạp. Commonwealth chia sẻ những đặc điểm tương tự với phong cách Bauhaus ở chỗ nó tập trung vào chức năng hơn là phong cách và trang trí.

Thay vì bọc nhung hoặc lụa, da được sử dụng để tạo cảm giác bóng bẩy và đơn giản. Những dải da bò dày được trải dài trên ghế đứng và tay vịn ghế ngồi và được gắn chặt bằng những chiếc đinh đầu bằng đồng. Phần lưng ghế thấp không bao giờ được nhồi bông, vì điều này được coi là quá xa xỉ đối với phong cách Anh quốc đúng đắn và nguyên sơ này. Thay vào đó, lưng ghế bằng nan mở kiểu cổ điển đã được sử dụng để có vẻ ngoài tinh tế.

Các thiết bị chiếu sáng duy nhất cũng có các hình dạng rất cơ bản với ít chi tiết, như mặt dây treo hình học trơn tru hoặc đèn chiếu sáng đơn giản hòa hợp với các bức tường.

39. Phong cách thiết kế nội thất Cool Britannia

Kiểu nhà này phản ánh niềm tự hào về Vương quốc Anh, vì vậy cờ Anh (còn gọi là Union Jack) thường được sử dụng làm nguồn cảm hứng chính. Phong cách thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ văn hóa nhạc pop những năm 1960 này đã lên đến đỉnh cao vào những năm 1990; được củng cố bởi các ban nhạc nổi tiếng thời đó như Oasis, Elastica và Spice Girls.

Các sắc thái khác nhau của đỏ, trắng và xanh thường được sử dụng một cách tinh tế trong toàn bộ ngôi nhà. Ví dụ, một lò sưởi bằng gạch ấm áp, tường màu kem và ghế sofa tông màu xanh lam mang lại cho bảng màu Cool Britannia trở nên sống động một cách nhẹ nhàng.

Các phụ kiện kỳ ​​quặc và nghệ thuật tuyên bố mang đến một chút cá tính cho phong cách lấy cảm hứng từ Anh Quốc này. Đệm phân tán thường được sử dụng như một cách để mang màu sắc lên đồ nội thất có tông màu trung tính. Gối có thể có hoa văn màu đỏ đậm, trắng và xanh lam hoặc các màu đồng nhất. Ghế sofa bọc da là đặc điểm thường thấy trong ngôi nhà theo phong cách này. Các điểm nhấn cổ điển cũng được sử dụng, chẳng hạn như bàn và tủ gỗ màu sắc.

40. Phong cách thiết kế nội thất Cottage

Phong cách thiết kế nội thất Cottage có thể được mô tả là ấm cúng và thoải mái. Giống như thiết kế ven biển, nội thất nhà kiểu nông thôn gợi cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát. Thay vì màn dày, các loại vải nhẹ như ren và cotton được sử dụng. Các loại gỗ đã bị phong hóa, các loại sơn đau buồn và bảng màu gồm da trắng và kem kết hợp với nhau để tạo nên một ngôi nhà thân mật và ấm áp.

Các đồ đạc và phụ kiện cổ điển như đèn chùm, bồn rửa trong trang trại và thảm trang trí công phu được sử dụng để tạo ra thẩm mỹ trang trại quyến rũ. Thoải mái và giản dị. Ghế và ghế sofa có thể được khoác lên mình những gam màu pastel sống động phản chiếu cảnh biển và bầu trời. Thảm dệt bên dưới đồ nội thất để hòa mình với thiên nhiên thư thái của ngôi nhà. Ván cườm và ván gỗ tạo thêm nét đặc trưng cho các bức tường, trần nhà và sàn nhà.

Ánh sáng tự nhiên được nhấn mạnh để chiếu sáng ngôi nhà, trong khi các đồ đạc như đèn chùm cổ điển và mặt dây chuyền phong cách cung cấp thêm ánh sáng.

41. Phong cách thiết kế nội thất Đan Mạch Danish Style

Phong cách thiết kế nội thất Đan Mạch thu hút ảnh hưởng từ những ngôi nhà hiện đại và đương đại. Các đường nét sạch sẽ và đơn giản và sự nhấn mạnh vào vật liệu kiểu dáng đẹp giúp xác định nét thẩm mỹ Bắc Âu đơn giản này.

Màu sắc tươi sáng được giới thiệu qua những chiếc gối có hoa văn, vải bọc và vải. Các tông màu trung tính đơn sắc như trắng hoàn toàn, xám và be được sử dụng trong toàn bộ phần còn lại của ngôi nhà để tương phản với các phụ kiện màu đậm.

Tất cả đồ nội thất của Đan Mạch đều có đường nét sạch sẽ, không có chi tiết nào để tập trung vào chức năng hơn là phong cách. Ghế và bàn thường là tâm điểm của một căn phòng, vì có rất ít đồ trang trí khác. Nội thất phong cách Đan Mạch mát mẻ, sắc nét và không bao giờ lộn xộn.

Đèn có sắc thái trắng sạch sẽ và đế kiểu dáng đẹp được đặt khắp nhà để chiếu sáng bảng màu đơn sắc.

42. Phong cách thiết kế nội thất Directoire

Thiết kế nội thất phong cách Directoire xuất hiện vào cuối thế kỷ 18 và kết hợp các đặc điểm từ cả phong cách Hy Lạp và La Mã. Đồ nội thất theo phong cách Directoire có kiểu dáng đẹp và thanh lịch với cảm giác tinh tế. Đó là kết quả trực tiếp của Cách mạng Pháp, vì ngày càng có ít người mua thuộc tầng lớp quý tộc hơn đối với những đồ nội thất trang trí đắt tiền theo phong cách của Louis XVI.

Những người tham gia và các nhà sản xuất tủ thu nhỏ đồ nội thất và loại bỏ phần lớn đồ gỗ và gỗ cẩm thạch phổ biến trong thời kỳ thiết kế trước đó để thu hút khách hàng vô sản hơn. Thay vì có các biểu tượng chạm khắc của tầng lớp quý tộc và hoàng gia, đồ nội thất của Directoire có trang trí bằng lưới và caryatids Hy Lạp (chạm khắc hình phụ nữ khoác trên mình).

Đồ nội thất phổ biến nhất là đi văng, được lấy cảm hứng từ trường kỷ kiểu Grecian. Các đầu của giường được cuộn lại một cách tinh tế và có chiều cao bằng nhau. Ghế ngồi kiểu Tân cổ điển thường kết hợp lưng cong và chân uốn cong hướng ra ngoài gợi nhớ đến ghế klismos của Hy Lạp. Các thiết bị chiếu sáng chắc chắn có cảm giác cổ kính đối với chúng, vì đèn bàn, đèn treo tường và đèn chùm không bao giờ thiếu khi nói đến các chi tiết trang trí công phu.

43. Phong cách thiết kế nội thất thời Phục hưng Hà Lan Dutch Renaissance

Những ngôi nhà theo phong cách thiết kế nội thất thời Phục hưng của Hà Lan coi trọng nhất là sự cân xứng và tính tỷ lệ, tương tự như phong cách tân nghệ thuật. Các yếu tố kiến ​​trúc nhà đặc trưng với các đường cong, thanh lịch và màu sắc được tắt đi để tạo điểm nhấn cho đồ nội thất và trang trí. Các tông màu trầm, tối được sử dụng với tông màu lạnh của màu trắng và được đặt trong toàn bộ nội thất.

Armoires, tủ bên, tủ quần áo và ghế được chạm khắc bằng cuộn giấy và cây cối, là hai họa tiết phổ biến của Hà Lan. Nhu cầu về đồ nội thất nghệ thuật nhiều hơn đồng thời với sự phát triển của tầng lớp ngân hàng và thương gia trên khắp châu Âu. Phong cách Phục hưng của Hà Lan hữu cơ hơn so với phong cách Ý của nó, có xu hướng tân cổ điển hơn. Phòng có giường lớn và bàn ăn làm từ gỗ sồi nặng với chân hình củ hoặc xoắn ốc.

Mặt bàn bằng đá và đèn chiếu sáng bằng sắt rèn là hai yếu tố thường thấy trong suốt phong cách Phục hưng của Hà Lan. Bóng đèn và mặt dây chuyền cũng có thể được trang trí bằng các mẫu vòng xoáy, lá và thân được gọi là arabesque.

44. Phong cách thiết kế nội thất Ai Cập Egyptian Style

Những ngôi nhà ở Ai Cập sử dụng nhiều màu sắc để tạo ra một bầu không khí thực sự sang trọng. Vàng kim loại và xanh lam, cam và vàng rực được kết hợp với các màu trung tính để tạo nên một sự cân bằng hoàn hảo đậm đà và tinh tế.

Tường thường được sơn nhiều sắc độ khác nhau của vàng và nâu nhẹ nhàng để tạo ra một bầu không khí ấm áp và gợi nhớ về loại cát thịnh hành trên các sa mạc của Ai Cập. Bảng màu trung tính nhẹ này cung cấp một phông nền tinh tế cho độ đậm nhạt tương phản của vải bọc và điểm nhấn sống động.

Các loại vải lanh thường được làm thủ công từ lụa và cotton Ai Cập – những loại vải này có màu đồng nhất và thường không có bất kỳ hoa văn trang trí công phu nào. Các món đồ nội thất chủ yếu có hình dạng hình học, nhưng có trang trí chi tiết ở các góc và cạnh. Các bề mặt phẳng thường được trang trí bằng các phù điêu hình học, men màu hoặc dát vàng.

Nghệ thuật lấy cảm hứng từ Ai Cập, chẳng hạn như tác phẩm điêu khắc bằng kim loại vàng, cuộn giấy cói và chữ tượng hình cũng được sử dụng để trang trí nhà. Cây xanh cũng được sử dụng một cách tiết kiệm trong toàn bộ ngôi nhà để tạo ra một mảng màu sắc.

45. Phong cách thiết kế nội thất Elizabethan

Bước vào một ngôi nhà theo phong cách thời Elizabeth của Anh, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy rất nhiều cấu trúc bằng gỗ tự nhiên, như dầm trần, bàn và ghế, cùng với màu sắc phong phú và các chi tiết trang trí công phu. Các chi tiết tuyệt đẹp trên trần nhà này thường được trang trí bằng các tấm gỗ hình học và gạch có hoa văn kim cương.

Các tác phẩm trang trí bằng đá, thảm trang trí, tranh tường và hoa văn trang trí trên các bức tường, trong khi trần thạch cao đúc cung cấp thêm sức hấp dẫn thị giác ở trên. Sàn nhà ca rô đen và trắng được làm thủ công bằng đá cẩm thạch là một yêu thích của thời đại và vẻ ngoài vượt thời gian vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay.

Cửa sổ Transom và oriel cũng là những yếu tố kiến ​​trúc đặc trưng của một ngôi nhà thời Elizabeth. Những đặc điểm thiết kế thường bị bỏ qua này không chỉ mang lại sự duyên dáng và sang trọng tinh tế mà còn giúp tràn ngập ánh sáng bên trong và tạo cảm giác thoáng mát.

Đồ nội thất thường bao gồm các phần lớn, cồng kềnh được xác định bằng các chạm khắc trang trí công phu và chân củ. Ghế Wainscot với chân trước quay và chân sau vuông vắn được cắt ra với vải bọc thêu rất thịnh hành trong phong trào này.

46. Phong cách thiết kế nội thất Empire

Phong cách thiết kế nội thất Đế chế đại diện cho giai đoạn thứ hai của Chủ nghĩa Tân cổ điển bắt đầu vào đầu thế kỷ 19 ở Pháp thời Napoléon và sau đó xuất hiện ở Hoa Kỳ. Nó gắn chặt với phong cách Biedermeier của Đức và phong trào kiến ​​trúc Liên bang Hoa Kỳ. Đánh dấu sự trở lại thời kỳ huy hoàng phô trương của đế quốc La Mã sau thời kỳ khắc khổ tối giản của thời kỳ Directoire trước đó. Các cột được chuyển từ Doric đơn giản sang phong cách Corinthian được trang trí công phu.

Sự sang trọng này được phản chiếu trong các chi tiết chạm khắc bằng gỗ mun, gỗ gụ được làm phong phú và các điểm nhấn và điêu khắc bằng đồng (ormolu) mạ vàng tinh xảo. Có sự đối xứng trong trang trí của thẩm mỹ Đế chế, thường bao gồm đại bàng, ngôi sao, xe ngựa, chimeras có cánh, vòng nguyệt quế và lá cây acanthus. Các hình tượng Ai Cập như tượng nhân sư, kim tự tháp, đài tháp và hình vảy cũng tô điểm cho các bản khắc và khảm trang trí.

Những chiếc rương và tủ đựng đồ quá khổ thường có bàn chân động vật, tay kéo bằng kính và giá treo đồ nội thất bằng đồng mạ vàng. Chỗ ngồi có xu hướng rộng với lưng thấp và các đường nét uốn lượn. Lưng êm ái, chân ghế yên và ghế bọc vải thổ cẩm phong phú là những điểm thường thấy trong phong cách Đế chế.

Những bức tường ốp với tông màu sáng tương phản, màu trầm và điểm nhấn bằng vàng càng làm tăng thêm vẻ sang trọng cho diện mạo này. Mỗi phòng trong một ngôi nhà thường có bảng màu riêng. Khuôn và ô cửa thường kết hợp hình quả trứng và phi tiêu mang tính biểu tượng.

47. Phong cách thiết kế nội thất kiểu Anh English Style

Phong cách thiết kế nội thất Anh khơi gợi cảm giác cổ điển, truyền thống. Những tấm rèm dài đến sàn có hoa văn hoa làm từ vải chintz hoặc gấm hoa treo quanh cửa sổ và đồ nội thất như khung giường, ghế và bàn có lớp hoàn thiện bằng gỗ bóng với các chi tiết trang trí công phu.

Giường 4 cọc là đặc điểm chung của nội thất kiểu Anh, vì chúng gợi lên nét thẩm mỹ truyền thống vượt thời gian. Ghế đẩu kim, gối ném và đệm ghế mang đến bầu không khí ấm cúng cho nội thất. Bảng màu ấm áp và hấp dẫn – bạn sẽ thường thấy sự kết hợp của màu hồng nhạt, màu trắng kem, màu xanh lá cây nhạt và màu đỏ tía dịu.

Nội thất phong cách Anh có một hình thức nhẹ nhàng, cho dù đó là một trang viên trang nghiêm, nhà phố hay ngôi nhà gạch ở cuối ngõ. Các nghiên cứu hoặc thư viện nhỏ có tủ sách cao từ trần đến sàn và thường bao gồm một chiếc ghế sofa Chesterfield. Những chiếc trường kỷ dài này được làm bằng vải sang trọng hoặc da dày và được nhận biết bởi lớp bọc sâu và tay cuộn có cùng chiều cao với lưng.

48. Phong cách thiết kế nội thất Châu Âu European Style

Thiết kế nội thất Châu Âu có sự pha trộn quyến rũ giữa phong cách truyền thống và hiện đại. Rất khó để xác định thẩm mỹ này vì nó có thể thu hút ảnh hưởng từ nhiều quốc gia và khoảng thời gian trên khắp lục địa.

Trong những ngôi nhà theo phong cách thiết kế nội thất truyền thống, bạn thường sẽ thấy nhiều đường cong và đường nét trang trí công phu hơn trên mọi thứ, từ ghế và trường kỷ đến bàn và bồn rửa. Nhà phố và căn hộ ở đô thị có xu hướng có phòng tắm và nhà bếp nhỏ hơn để tối đa hóa tiện ích của không gian thẳng đứng.

Các mẫu cuộn và hoa cũng phổ biến hơn trong các thiết lập cũ hơn. Môi trường hiện đại có xu hướng dựa trên nguyên tắc ít hơn là nhiều hơn. Tủ có bề mặt phẳng, nhẵn, ít hoặc không có phần cứng và thường được lấy cảm hứng từ sự tối giản của các thiết kế Scandinavian.

Các cách phối màu đương đại của Châu Âu có xu hướng nhẹ nhàng và tinh tế hơn, tập trung vào các màu trung tính. Thay vào đó, sự chú ý được đặt vào các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá và đá granit.

49. Phong cách thiết kế nội thất thám hiểm Exploration

Phong cách thiết kế nội thất này tập trung vào du lịch và khám phá và về nhiều mặt là một nhánh của thiết kế Thuộc địa Anh. Bàn và ghế ngồi thường có thể thu gọn để vận chuyển dễ dàng trong chế độ nội thất chiến dịch được quân đội Anh sử dụng trong thời đại này.

Khả năng chia nhỏ và di chuyển ngay lập tức cũng được nhìn thấy trong các bộ lưu trữ mô-đun được trang trí bằng tay cầm bằng da và đinh tán bằng đồng. Bản đồ và biểu đồ thường được sử dụng làm công cụ trang trí với những quả địa cầu cổ điển trang trí bàn cà phê và bản đồ đóng khung treo trên tường.

Nội thất theo chủ đề khám phá cũng đi kèm với một Thế giới Cổ, nét tinh tế cổ điển. Những món đồ cổ như vali cũ, hòm và đồ lặt vặt trên thế giới có thể được sử dụng làm điểm nhấn. Một chiếc cốp du lịch cổ điển lấy cảm hứng từ thời đại Belle Epoque tạo thêm nét đặc sắc cho ngôi nhà.

Bưu thiếp là một đặc điểm khác của tính thẩm mỹ thế giới này – chúng có thể được đóng khung hoặc nhóm lại với nhau trong một bức ảnh ghép cho một phòng trưng bày trên tường độc đáo hoặc đặt dưới kính trong các bàn trưng bày.

50. Phong cách thiết kế nội thất Phần Lan Finnish Style

Trong những ngôi nhà ở Phần Lan, bạn sẽ thấy nét tinh tế của chủ nghĩa hiện đại. Cửa sổ lớn và hình hộp, giúp căn phòng có vẻ rộng rãi và sáng sủa. Lò sưởi bằng đá xà phòng là một nét đặc trưng phổ biến khác của Phần Lan giúp tăng thêm nét cá tính và quyến rũ độc đáo cho nội thất của ngôi nhà.

Bạn cũng sẽ thường xuyên nhìn thấy những bức tường ốp gỗ và sàn gỗ kiểu dáng đẹp – cả hai đều làm ấm bầu không khí. Đồ nội thất được hình thành độc đáo thành các hình dạng mở nhẹ mang lại cảm giác đơn giản hiện đại.

Khung giường và bàn có thể được làm bằng thép hình ống – chất liệu thường thấy trong thiết kế nhà hiện đại và tối giản. Các nhà thiết kế nổi tiếng của Phần Lan bao gồm Alvar Aalto và Eliel Saarinen.

51. Phong cách thiết kế nội thất Flemish

Phong cách thiết kế nội thất Flemish vay mượn các thành phần từ những ngôi nhà thời Phục hưng của Hà Lan. Thẩm mỹ là đơn giản và gọn gàng, nhưng nó vẫn giữ được một tâm trạng sang trọng yên tĩnh. Đồ nội thất truyền thống được đặc trưng bởi bàn chân Flemish, là chân kết thúc bằng hình chữ “S” hoặc “C” và được chạm khắc tinh xảo. Đồ nội thất thường nặng và tối và thường có nhiều chi tiết bọc.

Những ngôi nhà Flemish hiện đại hơn tận dụng chỗ ngồi quá khổ và tấm che để duy trì cảm giác thư thái. Màu sắc hiếm khi được sử dụng, và nội thất trông có phần bị lược bỏ, tương tự như một ngôi nhà mộc mạc. Gỗ chưa hoàn thiện đau buồn và gạch lộ ra ngoài có thể được nhìn thấy trong toàn bộ nội thất. Kính phong cách Flemish được sử dụng trên cửa tắm, tủ kính và cửa sổ. Kính này có hoa văn giống như gợn sóng ở cả hai mặt, cung cấp tầm nhìn hơi méo.

52. Phong cách thiết kế nội thất Pháp French Style

Nội thất Pháp thanh lịch, tinh tế, tinh tế và trang trí công phu. Phong cách thiết kế nội thất này toát lên nét trang trọng nhờ các sắc thái nhẹ nhàng và tinh tế, như màu be và trắng nhạt. Thông thường, cùng một màu được sử dụng trong toàn bộ không gian để tạo nên sự phối hợp và cân đối cho nội thất.

Các đường gờ trang trí trên trần và các bức phù điêu trên tường mang đến một kết cấu phong phú cho các khu nhà ở Pháp. Các vật liệu sáng bóng như vàng, bạc và đồng thường được sử dụng trên trang trí tường, vòi nước, đèn chiếu sáng và phần cứng của tủ. Đèn chùm bằng sắt rèn với những bông hoa pha lê tăng thêm sức hấp dẫn cao cấp.

Đồ nội thất của Pháp mang một cảm giác cổ xưa, gia truyền và những món đồ như trường kỷ và ghế ngồi có gỗ bóng tối được bao phủ bởi các chi tiết chạm khắc trang trí công phu. Chân bàn ghế được uốn cong đặc trưng – tạo nét nữ tính. Bông tự nhiên màu sáng, vải thưa và vải lanh thường được sử dụng trên vải bọc để củng cố bảng màu trung tính và thêm vào cảm giác cổ điển.

53. Phong cách thiết kế nội thất Georgian

Cũng giống như thiết kế của French Province, nội thất kiểu Georgia rất chú trọng vào sự hài hòa và cân xứng. Ghế gỗ phòng bếp và phòng ăn có chân và bàn chân được chạm khắc công phu, cũng như các hình chạm khắc trang trí công phu ở mặt sau.

Các đường gờ cũng phức tạp không kém – ngay cả trần nhà cũng có hoa văn chi tiết. Các phối màu thường nhẹ và dịu, kết hợp xanh da trời, xám dịu và hồng bụi. Lò sưởi là tâm điểm của phòng khách và chúng có các tấm chắn được trang trí được sơn để phù hợp với không gian. Cũng được tìm thấy trong phòng khách là đèn chùm lớn làm bằng kim loại, gỗ hoặc thủy tinh. Mặt dây chuyền làm bằng bạc hoặc đồng thau lót các bức tường để cung cấp nhiều ánh sáng hơn.

Kiểu dáng phổ biến ở New England những năm 1700 này sau đó đã phát triển thành phong cách Liên bang và Adam vào đầu thế kỷ XIX.

54. Phong cách thiết kế nội thất Gothic

Phong cách thiết kế nội thất từ thời trung cổ này là một nhánh của kiến ​​trúc Romanesque. Nội thất kiểu Gothic mang đến cảm giác ấn tượng, giống như lâu đài thời trung cổ. Có lẽ yếu tố xác định nhất của phong cách Gothic là các mái vòm nhọn – bạn sẽ thấy cửa ra vào, lối vào và cửa sổ trong hình dạng mang tính biểu tượng này. Trần nhà hình vòm và phào chỉ bay tạo nên một không gian nội thất nổi bật.

Ghế hộp là một phần phổ biến khác được tìm thấy trong nội thất Gothic. Những chiếc ghế này có ốp hai bên và ngăn chứa đồ bên dưới ghế.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, phong cách thiết kế nội thất Gothic không phải là tất cả về màu đen. Trên thực tế, nhiều nội thất có màu tím đậm, đỏ, xanh lá cây và xanh lam phong phú. Tuy nhiên, những màu này được sử dụng rất ít, như trên các bức tường nổi bật, các thiết bị và đèn nền. Chúng cũng có thể được sử dụng trong kính màu hoặc cửa sổ hoa hồng.

55. Phong cách thiết kế nội thất Hy Lạp Greek Style

Nội thất Hy Lạp chia sẻ những đặc điểm tương tự như những ngôi nhà Ai Cập. Trong những dinh thự sang trọng hơn, một số yếu tố như vòi nước và đèn chiếu sáng được mạ vàng. Hoa văn chìa khóa mang tính biểu tượng của Hy Lạp (hay còn gọi là hoa văn uốn khúc) có thể được nhìn thấy khắp ngôi nhà trên mọi thứ từ gạch và rèm cửa đến thảm, gối, khăn trải giường và giấy dán tường.

Lối trang trí nội thất phong cách Hy Lạp mang lại cảm giác Địa Trung Hải tinh tế, nhờ việc sử dụng các đường viền ấm áp và xanh lam đậm. Hãy nghĩ đến những ngôi nhà bình dị nhưng đẹp như tranh vẽ tô điểm cho những vách đá đại dương của đảo Santorini. Trần nhà thường cao với các bức tường thạch cao kết cấu quét vôi trắng.

Đồ nội thất thường được làm từ gang, gỗ và sắt rèn. Các thiết kế có xu hướng đặc trưng với những đường nét đơn giản và những đường cong mềm mại toát lên sự rung cảm yên bình. Chân bàn ghế cong ra bên ngoài, tạo cho chúng vẻ ngoài duyên dáng.

56. Phong cách thiết kế nội thất Ấn Độ Indian Style

Tương tự như thiết kế Ả Rập, nội thất Ấn Độ có màu sắc và kết cấu phong phú kỳ lạ. Hãy tưởng tượng những bức tường màu đỏ đậm kết hợp với các cột đồng và một chiếc ghế đẩu bọc da màu đỏ. Đồ nội thất thường được làm thủ công và chạm khắc tinh xảo bằng gỗ nguyên khối. Đồ nội thất của phong cách thiết kế Ấn Độ có vẻ ngoài hơi mộc mạc – bạn sẽ thường thấy các loại gỗ như gỗ mun, gỗ hồng sắc và gỗ tếch được sử dụng cho mọi thứ, từ ghế phòng ăn đến rương và bàn cà phê.

Ghế và bàn theo truyền thống có tay vịn và chân cong. Những chiếc tủ sơn màu sáng thường được tô điểm bằng những đồ khảm trang trí bằng đá, kim loại, gương hoặc ngà voi. Các khu vực tiếp khách không chính thức trong các ngôi nhà của người Ấn Độ thường kết hợp ghế đôn, ghế dài hoặc thậm chí là xích đu jhoola sang trọng.

Các loại vải sợi tự nhiên kéo sợi bằng tay như khadi được sử dụng để bọc ghế ăn trong khi các vật dụng làm nổi bật và trung tâm bằng lụa và ikat phong phú. Các vật liệu chắc chắn hơn như đay che rái cá và đồ nội thất tiện dụng hơn. Thảm và đệm sàn được dệt và thêu bằng tay được sử dụng rộng rãi trong các ngôi nhà của người Ấn Độ. Những tấm thảm trang trí màu sắc đẹp mắt mô tả hệ thực vật, động vật và mandala được sử dụng để xử lý cửa sổ, gối và chăn ném.

57. Phong cách thiết kế nội thất Ý Italian Style

Nội thất Ý tràn ngập các màu sắc tự nhiên như màu da trắng và màu be. Những mảng màu Địa Trung Hải như xanh lam rực rỡ, xanh lá đậm, cam cháy và vàng nhẹ nhàng cũng xuất hiện. Ánh sáng tự nhiên được chú trọng trong nhà để thể hiện bảng màu phong phú. Những ngôi nhà ở Ý được đặc trưng bởi vẻ ngoài tự nhiên – đá, đá phiến và đá granit được sử dụng xuyên suốt nội thất trên mặt bàn và các bức tường nổi bật.

Gạch đất nung và gạch khảm có chi tiết trang trí công phu được sử dụng trong đèn nền để mang lại điểm nhấn màu sắc tươi sáng cho không gian thế giới cổ kính đặc biệt. Phong cách thiết kế nội thất này kết hợp không gian mở với các cửa sổ lớn cho phép không gian bên ngoài có thể nhìn xuyên qua và được phản chiếu bằng nhiều loại cây xanh trong chậu bên trong. Sắt rèn trang trí công phu thường được sử dụng trên lan can, ban công và vách ngăn.

58. Phong cách thiết kế nội thất Jacobean

Phong cách thiết kế nội thất Jacobean có thể được mô tả là sang trọng, giàu có và trang trí công phu. Gỗ sồi là chất liệu chủ đạo được sử dụng trên bàn ghế, và gỗ luôn được chạm khắc tinh xảo – chân bàn và lan can được tạo điểm nhấn bằng những nét chạm khắc sâu. Nhiều mặt hàng có khảm trang trí, veneers hoặc thiết kế cuộn. Huy hiệu cũng được tôn vinh trong thời kỳ này với áo khoác của hoàng gia và gia đình thường được kết hợp vào đồ nội thất.

Các mảnh có xu hướng khá cồng kềnh, nhưng đối xứng và được thiết kế để có thể nhìn từ 360 °. Đồ nội thất không phải là yếu tố chi tiết đẹp mắt duy nhất – trần thạch cao và lò sưởi bằng đá cẩm thạch lớn cũng là những yếu tố sửa đổi thiết kế nội thất Jacobean.

Bạc là vật liệu thường được sử dụng và nó thường được sử dụng để tạo họa tiết hàng hải. Các tác phẩm điêu khắc bằng bạc của cá heo, nàng tiên cá và vỏ sò nằm xen kẽ trong thiết kế của Jacobean, vốn là phong cách thời kỳ đầu của thời kỳ Phục hưng dưới thời trị vì của Vua James VI.

59. Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản Japan Style

Nội thất Nhật Bản mang đến cảm giác thanh bình, yên ả nhờ phong cách thiết kế đơn giản. Giống như phong cách thiết kế nội thất tối giản, Japan Style tập trung vào không gian gọn gàng, đường nét sạch sẽ và sự cân bằng.

Gỗ và đá tự nhiên được sử dụng nhiều trong nhà. Các yếu tố ngoài trời như vườn đá, đài phun nước, dương xỉ, cây cảnh và tre cũng được tận dụng.

Đồ nội thất lớn và thường là hình vuông hoặc hình chữ nhật và những món đồ như ghế và ghế sofa ngồi thấp xuống đất. Cửa kính lớn mang đến cảm hứng và sự tiếp cận với thiên nhiên.

Shojis là yếu tố thiết kế thiết yếu trong các ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản. Cửa trượt thường được sử dụng để tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch từ phòng này sang phòng khác. Những cánh cửa trượt hoặc vách ngăn phòng này có khung bằng gỗ nhẹ và được làm từ giấy Washi mờ cho phép ánh sáng tự nhiên đi qua.

60. Phong cách thiết kế nội thất nhà ven hồ

Những ngôi nhà bên hồ tập trung vào sự thư thái và đơn giản, đó chính xác là những gì mà phong cách thiết kế nội thất nhà bên hồ phản ánh. Phong cách này tự hào có một bầu không khí bình dị, vô tư kết hợp với cuộc sống ven hồ. Ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa với những ô cửa sổ hình ảnh đẹp và giếng trời để khoe khung cảnh ngoạn mục bên ngoài.

Để giữ sự tập trung vào thiên nhiên, các bảng màu đơn giản bao gồm sự pha trộn của các màu trung tính được sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà. Các bảng màu toàn màu trắng cũng rất phổ biến trong phong cách nhà bên hồ. Các yếu tố kiến trúc hiện tại như dầm trần bằng gỗ lộ ra ngoài và tường gạch được ôm trọn và thể hiện.

Cũng giống như phong cách thiết kế nội thất nông thôn hoặc ven biển, các yếu tố tìm thấy trong tự nhiên được sử dụng để trang trí – bạn có thể nhìn thấy cây xanh, các bản in động vật hoặc gỗ lũa trong một ngôi nhà theo phong cách hồ nước.

61. Phong cách thiết kế nội thất Thời đại Máy móc – Machine Age Style

Nội thất theo phong cách thiết kế Machine Age chia sẻ những đặc điểm tương tự như những ngôi nhà công nghiệp và hiện đại giữa thế kỷ. Tuy nhiên, chủ đề xuyên suốt thẩm mỹ thiết kế này là hình ảnh của cỗ máy và các thuộc tính của nó: tốc độ, sức mạnh, hiệu quả, độ chính xác, độ tin cậy và tính cá nhân.

Các họa tiết hữu cơ được thay thế bằng các hình tượng cơ học như tia chớp (tức là điện), sóng vô tuyến và bánh răng. Tập trung vào các vật liệu thô như kim loại và gỗ lộ thiên, cả hai đều giúp tạo ra nội thất mát mẻ, kiểu dáng đẹp và sạch sẽ. Kết cấu rất quan trọng trong thiết kế Thời đại Máy móc, vì nó tạo thêm nét đặc trưng cho ngôi nhà. Ví dụ, một căn phòng có tường gạch, sàn đá và mặt bàn bằng thép không gỉ sẽ phù hợp với thẩm mỹ Thời đại Máy móc.

Phong cách trang trí này có nét tinh tế cổ điển hơn so với nội thất công nghiệp, do đó, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy các mảng tuyên bố lớn như biển báo đường cũ, đồng hồ ga xe lửa và đèn studio. Bảng màu luôn trung tính và thường chứa sự kết hợp của xám, trắng, đen và nâu cũng như kim loại như kim loại, đồng, đồng và niken.

Các thiết kế của Thời đại Máy móc cũng lấy cảm hứng từ máy bay và tàu hải quân được sắp xếp hợp lý và có thể được nhìn thấy trong các bộ phim cổ điển mang tính biểu tượng như “Modern Times” của Chaplin và “Metropolis” của Fritz Lang.

62. Phong cách thiết kế nội thất thời trung cổ Medieval Style

Thiết kế nội thất phong cách thời Trung cổ có thể được so sánh với nội thất gothic, vì chúng có xu hướng có các yếu tố thiết kế tương tự như các điểm nhấn bằng gỗ phong phú và đá trang trí. Giống như các lâu đài của thời trung cổ, nội thất thời Trung cổ rất phong phú về chi tiết, tự hào có những chiếc ghế dài, ghế và bàn gỗ lớn, nặng và được chạm khắc công phu.

Bọc trên các liệu pháp cửa sổ, giường và ghế sofa có các loại vải sang trọng như nhung, lụa và gấm hoa. Các bảng màu thời trung cổ cũng đậm như các chi tiết trong nhà. Màu đỏ ấn tượng, xanh lá cây, vàng và xanh lam có thể được nhìn thấy trên mọi thứ từ vải bọc đến thảm và các vật dụng trang trí khác.

Các bức tường của phong cách này thường được trang trí bằng các tấm thảm trang trí phong phú được treo từ các thanh kim loại và được xếp bằng các tua. Những điểm nhấn thêu trang trí này mô tả cảnh anh hùng và có thiết kế huy hiệu hoặc áo khoác.

63. Phong cách thiết kế nội thất Memphis

Vào những năm 1980, nhà thiết kế người Ý Ettore Sottsass đã thành lập Tập đoàn Memphis như một phản ứng hậu hiện đại đối với các đường thẳng và chủ nghĩa chức năng có cấu trúc của Hiện đại giữa thế kỷ và chủ nghĩa tối giản của những năm 1970.

Phong cách thiết kế nội thất Memphis đầy màu sắc và trừu tượng với các hình dạng không điển hình và sự bất đối xứng được định hướng bởi hình thức chứ không phải chức năng. Được lấy cảm hứng từ Art Deco và nghệ thuật đại chúng, Memphis sử dụng thường xuyên các sọc đen và trắng, ziczac và các màu tương phản đậm.

Vật liệu gỗ nhựa, MDF và gạch terrazzo được sử dụng để lát sàn hoặc đóng đồ nội thất nhiều màu. Hình ô vuông (hay còn gọi là hình in vi khuẩn) thường được kết hợp trên các bề mặt có hoa văn. Một số vật dụng đáng chú ý trong phong cách Memphis bao gồm Đèn Ashoka của Sottsass và Tủ sách Carlton, và Tủ gấu trúc mở của Paola Navone.

64. Phong cách thiết kế nội thất Mexico

Những ngôi nhà lấy cảm hứng từ Mexico mang lại cảm giác tương tự như nội thất chiết trung. Nhiều màu đậm được sử dụng, chẳng hạn như hồng tươi, xanh lá cây, cam, đỏ và vàng. Chân nến, bình gốm, đồ sắt và thảm thêu tay cũng mang cá tính vào ngôi nhà Mexico.

Đồ gốm thường có thiết kế phức tạp và đầy màu sắc, chịu ảnh hưởng của hệ thực vật và động vật được tìm thấy ở Mexico. Ghế, bàn và ghế sofa có vẻ ngoài thanh lịch, với những ảnh hưởng của các phong cách thiết kế nội thất thuộc địa Tây Ban Nha và vùng Tuscany. Đồ nội thất Mexico có thể đi kèm với gỗ tối màu hoặc gỗ phong hóa, tinh tế để có vẻ đẹp mộc mạc, giản dị hơn.

Bạn có thể tìm thấy các bản in và hoa văn như khảm trên mọi thứ, từ gạch lát đến gối. Nhiều mặt tường sau nhà bếp hoặc phòng tắm của Mexico có gạch Talavera vẽ tay truyền thống. Đồ gốm bằng đất nung tráng men thiếc đầy màu sắc này rất phổ biến trong các tu viện và nhà thờ ở Mexico vào cuối những năm 1600 và đầu những năm 1700.

65. Phong cách thiết kế nội thất sứ mệnh Mission Style

Nội thất theo phong cách Mission có đồ nội thất lấy cảm hứng từ phong trào Thủ công và Nghệ thuật. Ghế, bàn và bàn làm việc không có chi tiết hoặc trang trí và được xây dựng rất đơn giản. Chân thẳng và lưng ghế có thiết kế dạng nan.

Đồ nội thất thường được làm bằng gỗ nguyên khối – thường là gỗ sồi. Bảng màu nội thất là màu đơn sắc và màu kem là màu phổ biến trong các ngôi nhà truyền giáo vì phông nền đơn giản của nó rất phù hợp với đồ nội thất bằng gỗ. Giấy dán tường cũng được sử dụng một cách tiết kiệm – nó có các mẫu lấy cảm hứng từ thiên nhiên, như hoa và dây leo.

66. Phong cách thiết kế nội thất theo chủ nghĩa hiện đại Modernist

Phong cách thiết kế nội thất theo chủ nghĩa Modernist, còn được gọi là phong cách quốc tế, được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc tối giản của những năm 1920. Nó tập trung vào các vật liệu tự nhiên như thép, kính và bê tông cốt thép, được sử dụng trên sàn nhà, mặt bàn và thiết bị vì chúng thiếu chi tiết và trang trí.

Hình dạng hình học được nhấn mạnh thông qua việc sử dụng bàn, ghế và bàn làm việc. Các loại vải như rèm cửa và khăn trải giường có sự kết hợp cân bằng giữa chất rắn và các họa tiết đồ họa đậm. Đối với các bảng màu theo chủ nghĩa hiện đại, màu xám là màu được sử dụng phổ biến do tính linh hoạt và vẻ ngoài tinh tế, cao cấp của nó.

Các nhà thiết kế theo trường phái Hiện đại nổi bật bao gồm Le Corbusier và Arne Jacobsen.

67. Phong cách thiết kế nội thất Maroc – Maroccan Style

Phong cách thiết kế nội thất Ma-rốc có thể được so sánh với những ngôi nhà theo phong cách Bohemian và chiết trung, vì thiết kế nhà kiểu Ma-rốc kết hợp nhiều màu sắc và hoa văn để mang lại nét đặc trưng cho không gian. Tuy nhiên, các sắc thái được sử dụng trong các ngôi nhà ở Maroc chủ yếu là các tông màu trang sức trầm như ngọc lục bảo, xanh lam hoàng gia và kim tuyến đậm – gợi nhớ sôi động về những khu chợ trời đầy màu sắc của Marrakech cổ đại.

Đồ nội thất được chạm khắc tinh xảo với các điểm nhấn bằng gỗ và được bọc bằng các loại vải sang trọng như lụa và nhung. Các loại vải có hoa văn khảm đầy màu sắc và nội thất được chiếu sáng bằng đèn kim loại có chi tiết phức tạp.

Gạch lát nền và gạch ốp tường bằng gốm hoặc đất nung thường được sử dụng trong nhà bếp và phòng ăn hoặc trong tranh ghép. Thảm, rái cá, túi và đệm có màu sắc rực rỡ tạo thêm sự sang trọng kỳ lạ nhưng thoải mái. Ghế ngồi thấp và bàn tiếp khách cũng là đặc điểm nổi bật của thiết kế Ma-rốc. Cảm giác thư thái được tăng thêm nhờ đệm sang trọng và sự phong phú của cây lá xanh tươi.

68. Phong cách thiết kế nội thất hải lý Nautical

Nội thất hàng hải tương tự như phong cách nhà ở bãi biển và ven biển, nhưng những ngôi nhà hàng hải thường có nhiều màu sắc hơn – cụ thể là màu đỏ và xanh lam. Gối, rèm, thảm, khăn tắm, v.v. có các sắc độ sáng và tối của màu đỏ và xanh lam, và phần còn lại của nội thất được lấp đầy bởi một bảng màu trung tính, như da trắng và beiges.

Các vật dụng theo chủ đề biển được sử dụng để mang lại nét cá tính cho ngôi nhà – bạn sẽ thấy những thứ như đồ bảo hộ cuộc sống cổ điển, mái chèo bằng gỗ phong, phao câu cá, neo tàu, phao thủy tinh và đèn mặt dây chuyền thủy quân trong khắp các ngôi nhà lấy cảm hứng từ hàng hải.

Đèn sàn chân máy với đèn chiếu điểm bảo vệ bờ biển là một cơn sốt gần đây củng cố phong cách đi biển này. Các điểm nhấn trang trí nhỏ như la bàn thủy quân lục và sextants thường được trưng bày nổi bật trên bàn làm việc hoặc kệ. Sọc là họa tiết được sử dụng thường xuyên nhất trên mọi thứ, từ giấy dán tường, gối đến thảm và khăn tắm.

Các mùi hương như gió biển, muối, vôi và dừa được tạo ra bằng cách sử dụng nến, máy khuếch tán và máy làm mát không khí.

69. Phong cách thiết kế nội thất Tân cổ điển – Neoclassic Style

Những ngôi nhà tân cổ điển gợi lên nét thẩm mỹ lịch sử, thanh lịch và vượt thời gian. Mô-típ thiết kế nội thất này chia sẻ những đặc điểm nhất định đối với các phong cách nhà khác bao gồm Hy Lạp và La Mã. Các tác phẩm trang trí như bình hoa, tượng và tranh có chủ đề từ thần thoại Hy Lạp và cổng trước có các cột đối xứng đồ sộ lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc Hy Lạp và La Mã.

Tường được trang trí bằng những tấm gương cổ điển lớn bao quanh bởi những khung hình mạ vàng trang trí công phu. Sàn đá hoặc đá cẩm thạch là điều phổ biến trong những ngôi nhà tân cổ điển. Màu sắc nội thất nhẹ nhàng và tinh tế bao gồm xanh lam nhạt, kem, xám, vàng và xanh lục.

Màu đen và vàng được sử dụng như những màu tương phản đậm. Đồ nội thất đơn giản và được xây dựng bằng gỗ tối màu. Thảm Ba Tư trải sàn nhà và các loại thổ cẩm phong phú, nhung mịn, lụa gấm hoa sang trọng và vải bông được sử dụng cho rèm cửa và khăn trải giường.

70. Phong cách thiết kế nội thất Tây Bắc – NorthWestern Style

Phong cách thiết kế nội thất Tây Bắc kết hợp từ cả phong cách hiện đại và truyền thống. Nơi đây chú trọng đến ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra bên ngoài, vì vậy cửa sổ lớn từ tường đến tường, cửa kính trượt và cửa sổ trần được tìm thấy trong toàn bộ ngôi nhà. Một bảng màu kem làm ấm nội thất, trong khi sử dụng một cách tiết kiệm các màu đậm như cam tươi và đỏ mang lại nét cá tính cho không gian.

Nhiều loại vật liệu được sử dụng trong mỗi căn phòng, chẳng hạn như bê tông, gỗ và kính để có sự kết hợp giữa cũ và mới. Các đường nét trên bàn, ghế và ghế sofa đơn giản và sạch sẽ, trong khi vải bọc có nhiều loại kết cấu và hoa văn. Các nhà bếp ở Tây Bắc thường có các quầy cà phê hoặc cà phê espresso với kệ gắn sẵn cho cốc, tách và đĩa – có thể nói Starbucks có nguồn gốc từ Tây Bắc Thái Bình Dương.

71. Phong cách thiết kế nội thất Old World

Nội thất thiết kế theo phong cách Old World có nguồn gốc từ nhiều địa điểm châu Âu trên khắp thế giới, bao gồm Tây Ban Nha, Ý và Pháp. Đó là những gì bạn nghĩ đến khi tưởng tượng bên trong các trang viên hoặc dinh thự cổ điển của châu Âu. Những ngôi nhà ở Thế giới Cổ có đặc điểm của một số phong cách khác nhau bao gồm cả thời Trung cổ và Phục hưng, đồng thời có sự cân bằng giữa thẩm mỹ truyền thống và mộc mạc.

Màu xanh nước biển, đỏ tía, xanh lá cây và kem là những màu phổ biến nhất được sử dụng trong các ngôi nhà ở Thế giới Cổ để tạo hiệu ứng thư thái nhưng vương giả. Các tấm thảm dệt và vải có họa tiết hoa văn hoặc sọc được sử dụng để trang trí nội thất. Diềm, trang trí cườm và tua rua được sử dụng để tô điểm cho mọi thứ, từ rèm cửa đến chăn ga gối đệm.

Dầm trần bằng gỗ đã được phong hóa mang đến sự tương phản đau khổ mộc mạc với các bề mặt màu tối tinh xảo được tìm thấy trên bàn và ghế. Sàn nhà bằng đá vôi, ngói và đá cẩm thạch được phủ trong những tấm thảm dệt dày dặn mang đến điểm nhấn kết cấu bổ sung cho phong cách này.

72. Phong cách thiết kế nội thất hữu cơ – Organic Style

Những ngôi nhà hữu cơ có phong cách gọn gàng thoải mái được tạo nên bởi bảng màu trung tính, gỗ ấm áp và hình dạng tự nhiên. Vật liệu được sử dụng trong các nội thất mang phong cách tự nhiên này được tìm thấy ở ngoài trời, bao gồm đá và gỗ địa phương. Nếu các bề mặt nhân tạo được sử dụng, các hoa văn có kết cấu sẽ được thực hiện để tạo ra cảm giác tự nhiên và giống đất.

Nội thất và ngoại thất của ngôi nhà hữu cơ hòa quyện với nhau thông qua việc sử dụng kính. Khung cửa sổ được ngụy trang để mang lại tầm nhìn thoáng hơn ra ngoài trời và cho phép ánh sáng mặt trời tự nhiên chiếu vào không gian.

Trong khi gam màu chính được tìm thấy trong những ngôi nhà kiểu này chủ yếu là các màu trung tính, các mảng màu đậm vẫn được sử dụng đôi chút để đánh thức không gian. Cây sống trong chậu đất cũng giúp tăng thêm sức sống đích thực và không khí trong lành cho không gian.

73. Phong cách thiết kế nội thất Palladian

Giống như nội thất Hy Lạp và La Mã, nhà ở Palladian dựa trên sự đối xứng, cân bằng và tỷ lệ. Cửa sổ Palladian được nhận biết bởi hình dạng riêng biệt – chúng có hình vòm tự nhiên ở trên cùng và cửa sổ uốn cong theo đường mái của ngôi nhà.

Cửa sổ dưới cùng được bao quanh bởi các tấm hình chữ nhật hẹp ở mỗi bên. Các vòm mang tính biểu tượng có thể được tìm thấy trong nhà cũng như ở các ô cửa. Người da trắng và kem được sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà, và màu xanh Palladian, một màu xanh lục nhạt, mang lại sự tương phản tinh tế so với màu trắng.

Những đường nét đơn giản, sạch sẽ được thể hiện qua bàn, ghế sofa và đồ trang trí trên tường. Phong cách này được đặt theo tên của kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Venice Andrea Palladio, người được nhiều người coi là một trong những cá nhân có ảnh hưởng nhất trong lịch sử kiến ​​trúc.

74. Phong cách thiết kế nội thất Paris

Những ngôi nhà ở Paris mang đến sự kết hợp giữa cũ và mới để tạo ra một thẩm mỹ chiết trung, độc đáo. Các yếu tố truyền thống và hiện đại được kết hợp với nhau – ví dụ, chợ trời giống như một chiếc đồng hồ cổ điển hoặc đèn có thể được kết hợp với một chiếc ghế sofa hiện đại đơn giản, sạch sẽ.

Các bức tường ở Paris được giữ màu trắng để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, và màu sắc được sử dụng trên đồ nội thất và trang trí đậm hơn và phong phú hơn để tạo ra sự tương phản hoàn toàn. Vải bọc kết cấu rất quan trọng và thường được làm từ nhung sang trọng hoặc gấm dày dặn.

Thảm và đèn chùm là hai yếu tố không thể thiếu trong phong cách thiết kế nội thất Paris. Thảm có hoa văn điển hình và có màu đậm để tương phản với các bức tường trắng. Đèn chùm cổ điển có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu từ nhà bếp đến phòng ngủ và mang đến nét quyến rũ của Paris. Các phòng tắm đích thực có thể có bồn tắm chân đế độc đáo với một chiếc bàn nhỏ gần đó.

75. Phong cách thiết kế nội thất Hà Lan Pennsylvania

Trong thiết kế nội thất theo phong cách Pennsylvania Hà Lan, bạn sẽ thấy những điểm tương đồng với những ngôi nhà mộc mạc, lấy cảm hứng từ trang trại. Đồ nội thất theo phong cách dân giã này thường được xây dựng từ các loại gỗ như phong, óc chó, thông và gỗ ăn quả.

Các bộ phận như bàn, ghế sofa và ghế có xu hướng có các đường thẳng, đơn giản với ít hoặc không trang trí. Thay vào đó, đồ nội thất có kiểu dáng đẹp, bóng bẩy. Tô điểm cho các bức tường của những ngôi nhà Hà Lan ở Pennsylvania là những bức tranh vẽ trái cây, động vật, hoa hoặc chữ viết tiếng Đức.

Hoa tươi cũng được sử dụng để trang trí và mang một chút màu sắc vào nhà. Các màu trung tính được sử dụng để nhấn mạnh sự đa dạng của các kết cấu được tìm thấy trong nội thất, như tường gạch, sàn đá và bàn gỗ khai hoang. Nguồn gốc từ Đức của nó cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của đồ nội thất theo phong cách Amish.

76. Phong cách thiết kế nội thất đồn điền – Plantation Style

Phong cách thiết kế nội thất đồn điền có sự kết hợp của các yếu tố kiến ​​trúc thuộc địa và Tây Ban Nha. Các đặc điểm chung bao gồm các cột hồi sinh Hy Lạp, cửa sổ hình vòm, trần nhà cao, cửa ra vào kiểu Pháp và các điểm nhấn như huy chương, đá khóa và đồ khảm.

Lối vào của những ngôi nhà trồng rừng rất hoành tráng, với các lan can ban công và cầu thang uốn lượn, thoải sóng. Nội thất nhẹ nhàng và tươi sáng với các loại vải màu trắng và kem. Bảng màu trung tính tương phản với các loại gỗ có màu sẫm như gỗ gụ hoặc gỗ tếch. Rèm gỗ hoặc cửa chớp rừng trồng được tìm thấy trên cửa sổ cùng với rèm thư thái, mát mẻ.

Phòng khách nằm gần lối vào phía trước của ngôi nhà và được sử dụng để giải trí. Một cây đàn piano lớn, bàn chơi bài, bộ ấm trà bằng bạc sterling và ghế đôn bằng thảm trang trí có thể được tìm thấy trong khắp các phòng khách.

77. Phong cách thiết kế nội thất hậu hiện đại – Post-Modern Style

Phong trào hậu hiện đại diễn ra trong những năm 1960, trong khi phong trào hiện đại diễn ra trong những năm 1920 và 30. Trong khi nội thất hiện đại tập trung vào sự tối giản và thiếu chi tiết, những ngôi nhà hậu hiện đại lại có phong cách trang trí nhiều hơn.

Các ngôi nhà mang phong cách thẩm mỹ thoải mái để thư giãn đầu óc, cơ thể và tinh thần, đồng thời đó là bảng màu trung tính góp phần tạo nên bầu không khí thoải mái. Sàn gỗ cứng, gạch và sàn bê tông được sử dụng thay cho thảm từ tường đến tường vì tính đơn giản và dễ bảo trì. Sự mát mẻ của các vật liệu như crôm, thủy tinh và thép không gỉ tương phản với thảm màu, đồ nội thất bọc nhung và rèm mềm mại bằng lụa hoặc sa tanh. Nội thất hậu hiện đại rộng rãi với cửa sổ trần và trần nhà cao. Ngược lại, đồ nội thất từ ​​thời kỳ thiết kế này chào đón một tinh thần cá nhân hay thay đổi hơn lấy cảm hứng từ văn hóa đại chúng.

78. Phong cách thiết kế nội thất Thanh giáo – Puritan Style

Phong cách thiết kế nội thất Thanh giáo chắc chắn thuộc loại truyền thống hơn, nhưng mang hơi hướng trang trại. Bàn và ghế được trang bị bằng gỗ chạm khắc trang trí công phu để nhấn mạnh vào sự khéo léo tinh tế.

Chất liệu bọc ghế, rèm và màn thường là cotton nhẹ, giúp tạo sự nhẹ nhàng cho nội thất. Nhà bếp mang đến cảm giác mộc mạc đặc biệt với bếp lò bằng sắt rèn hoặc lò sưởi bằng gạch tạo ra bầu không khí ấm cúng và hấp dẫn.

Tủ lắc là một yếu tố nhà bếp phổ biến khác, và chúng mang lại một cái nhìn cổ điển và đơn giản. Chúng có cửa ra vào bằng tấm phẳng và thường được xây dựng bằng các loại gỗ bền như hickory, maple hoặc cherry. Màu sắc khắp các ngôi nhà của người Thanh giáo rất dịu và chủ yếu bao gồm các màu trung tính. Bạn sẽ thường thấy sự pha trộn giữa màu trắng, nâu và xám để tạo ra một bầu không khí tự nhiên và êm dịu.

79. Phong cách thiết kế nội thất Queen Anne

Queen Anne là phong cách thiết kế nội thất phổ biến vào cuối thế kỷ 19, kéo dài sang thế kỷ 20 trước khi phong cách ván lợp ra đời. Nội thất của Queen Anne có sự pha trộn giữa phong cách thời Victoria và Thuộc địa. Nhìn vào mặt trước của những ngôi nhà này, bạn sẽ nhận thấy thiết kế không đối xứng, nhiều cửa sổ lớn đón ánh sáng tự nhiên và hiên trước rộng rãi, thân thiện.

Nội thất trong các ngôi nhà của Nữ hoàng Anne luôn thoáng và sáng nhờ cửa sổ lớn, trần nhà cao và bảng màu trung tính. Các bề mặt bên trong và bên ngoài ngôi nhà đều mượt mà, đơn giản và có các chi tiết nổi bật như vách vảy cá, trục chính và chạm khắc trang trí công phu.

Đồ đạc bên trong ngôi nhà cũng chi tiết như nhau, với tủ gỗ ốp và vòi nước cổ điển. Một trong những đặc điểm nổi bật của đồ nội thất Nữ hoàng Anne là chân ca-lăng. Thiết kế này hướng ra ngoài ở trên cùng và hướng vào trong ở dưới cùng, để tạo ra một giá đỡ cong hình chữ S loe đầy phong cách.

80. Phong cách thiết kế nội thất vương giả – Regal Style

Những ngôi nhà vương giả mang đến cảm giác ấm cúng, sang trọng và nhiều chi tiết trang trí sang trọng, giống như bạn sẽ thấy trong nội thất cung điện hoàng gia. Có thể sử dụng nhiều bảng màu khác nhau, chẳng hạn như toàn màu trắng, đen và trắng hoặc kết hợp nhiều màu sắc khác nhau như xanh hoàng gia hoặc xanh lục bảo.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy các màu sắc khác nhau trong những ngôi nhà vương giả, nhưng bạn sẽ luôn thấy sự kết hợp giữa kim loại và các loại vải tươi tốt tạo ra một bầu không khí trang nhã, uy nghiêm và tinh tế trong toàn bộ nội thất. Các kim loại như vàng, bạc, đồng và đồng có thể được sử dụng trên bất cứ thứ gì từ đèn chùm và đèn đến phần cứng của tủ và trang trí tường. Màu kim loại bổ sung cho bất kỳ màu nào được sử dụng.

Ghế, bộ khăn trải giường, phương pháp điều trị bằng cửa sổ và đi văng có các loại vải quyến rũ như lụa và nhung. Những tấm gương lớn được đặt trên tường giúp mở rộng không gian và tạo vẻ bề thế hơn.

81. Phong cách thiết kế nội thất Regence

Nội thất lấy cảm hứng từ phong cách Regence kết hợp sự quyến rũ và tinh tế với phong cách Pháp. Không giống như nhà nhiếp chính, bảng màu được giữ dịu hơn bằng cách sử dụng hỗn hợp các màu trung tính khác nhau như kem, xám và nâu. Đồ nội thất có các cạnh và chân cong để góp phần tạo nên một không gian duyên dáng tinh tế.

Các mẫu trang trí được sử dụng trên mọi thứ, từ vải đến gỗ và bao gồm cả lá, hoa hoặc vỏ. Những họa tiết này thường được pha trộn và kết hợp trong suốt ngôi nhà trên ghế, tường và thảm bọc. Các họa tiết phức tạp có hình rồng và các sinh vật thần thoại khác thường được đưa vào.

Đèn chùm là thiết bị chiếu sáng được sử dụng phổ biến vì chúng mang một chút hào nhoáng vào nội thất phòng khách, phòng tắm và phòng ngủ. Các ô cửa ra vào và cửa sổ thường có dạng vòm, có thể giúp làm mềm mại diện mạo của không gian.

82. Phong cách thiết kế nội thất thời Phục hưng – Renaissance Style

Phong cách thiết kế nội thất thời Phục hưng nổi lên ở châu Âu vào thế kỷ 15 và 16 và được đặc trưng bởi các chi tiết phong phú, các phòng rộng rãi và vật liệu trang nhã. Cửa ra vào và cửa sổ có mái vòm tròn, và khung xung quanh cửa ra vào và cửa sổ thường được ốp bằng đá cẩm thạch. Nội thất được trang bị với nhiều chi tiết kiến ​​trúc, như tấm ốp, cột và phào chỉ.

Kiến trúc phong cách Phục hưng được đánh dấu bởi sự tuân thủ nghiêm ngặt đối xứng, tỷ lệ và sự cân bằng. Ví dụ đầu tiên về phong cách kiến ​​trúc này là Vương cung thánh đường San Lorenzo tráng lệ của Filippo Brunelleschi ở Florence, Ý.

Bảng màu theo phong cách Phục hưng có thể được mô tả là sâu, tối và đôi khi u ám, và chứa các màu tím, xanh lam, đen và xanh lục. Tủ bếp được trang trí nhiều với cửa sổ và cột và chứa nhiều ngăn kéo và ngăn. Bàn thường có hình chữ nhật hoặc hình bát giác và được làm bằng vật liệu trang trí công phu như đá granit và đá cẩm thạch.

83. Phong cách thiết kế nội thất Retro

Thiết kế nội thất phong cách Retro chứa đựng các yếu tố hoài cổ từ phong cách cổ điển, chiết trung và Bohemian. Có lẽ chất lượng nổi bật nhất của nó là việc sử dụng các hoa văn và màu sắc đậm để tôn vinh sự trung thành của một Hoa Kỳ thời hậu chiến.

Các sắc thái thường tươi sáng và rực rỡ và có thể bao gồm sự kết hợp của cam, đỏ, vàng, v.v. Thông thường, chỉ một hoặc hai trong số những màu đó được sử dụng trong nhà để tránh cảm giác lộn xộn, lộn xộn. Các họa tiết luôn lớn và được sử dụng trên mọi thứ từ tường, thảm đến ghế và sofa. Đồ nội thất có hình tròn, đường cong và được làm bằng gỗ hoặc da.

Đồ trang sức tìm thấy tại các cửa hàng đồ cổ và chợ trời được sắp xếp trên các kệ mở để tăng thêm nét tinh tế và cá tính cổ điển cho ngôi nhà. Những năm 1950 và 1960 là thời đại thường gắn liền với phong cách này. Các nhà thiết kế nội thất như Dorothy Draper và David Hicks đã sử dụng các mẫu ảo giác với màu sắc tương phản rõ rệt để tạo ra nội thất đáng nhớ ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

Những chiếc ghế bọc polypropylene đầy màu sắc cũng thường được nhìn thấy trong môi trường hoài cổ với những mảng màu hoài cổ lấy cảm hứng từ thực khách hoặc những chiếc ô tô cổ điển.

84. Phong cách thiết kế nội thất hồi sinh – Revival  Style

Thời kỳ Phục hưng trong thiết kế nội thất và kiến ​​trúc Mỹ thế kỷ 19 là kết quả trực tiếp của việc đất nước đang thay đổi nhanh chóng. Để đối phó với sự phát triển đô thị hóa, cơ giới hóa và những thay đổi về nhân khẩu học, nhiều người Mỹ đã hướng tới thời đại đơn giản hơn và lãng mạn hóa quá khứ. Kết quả là sự hồi sinh của nhiều phong cách thiết kế từ thời cổ đại, được cho là phản ánh các giá trị của gia chủ và gia đình họ.

Nội thất, ánh sáng và các yếu tố kiến ​​trúc trong phong cách thiết kế nội thất Revival lấy cảm hứng từ các phong cách Hy Lạp, Gothic, Ai Cập, Tây Ban Nha và Rococo để đặt tên cho một số ít. Ngày nay, chúng ta thấy tinh thần Revivalist trong các chi tiết, vật liệu và bảng màu của các căn phòng và các tác phẩm đặc trưng, ​​phù hợp với thị hiếu thiết kế chiết trung và hiện đại hơn. Trong một số trường hợp, nó có thể chỉ đơn giản là dạng cột mang tính biểu tượng hoặc đường gờ trang trí tinh tế.

85. Phong cách thiết kế nội thất Rietveld

Phong cách thiết kế nội thất Rietveld cân bằng giữa mới và cũ bằng cách pha trộn các yếu tố từ thế giới hiện đại với phong cách Thủ công và Nghệ thuật. Ghế và bàn có các đường nét rất sắc nét, kiểu dáng đẹp để phản ánh thẩm mỹ hiện đại theo chủ nghĩa công năng. Kiến trúc sư Gerrit Rietveld đã thiết kế chiếc ghế màu đỏ và xanh lam mang tính biểu tượng của Rietveld, được coi là đại diện cho phong trào Hiện đại và Chủ nghĩa tân sinh của Hà Lan (mặc dù không phải là nguồn cảm hứng thuần túy của De Stijl).

Mặt ngồi của ghế màu xanh dương tươi sáng, trong khi lưng màu đỏ và phần cuối của tay ghế màu vàng, mang đến những mảng màu cơ bản cho ngôi nhà. Dễ dàng nhận ra chiếc ghế zig-zag của ông, trong khi Ngôi nhà Liệm vẫn là đại diện thực sự cuối cùng của kiến ​​trúc De Stijl (tiếng Hà Lan có nghĩa là “phong cách”).

Các sắc thái được sử dụng trên các bức tường là trung tính và bao gồm màu trắng, xám và đen. Các cửa sổ hình ảnh lớn tập trung vào thiên nhiên và tầm nhìn ngoạn mục ra ngoài trời. Các thiết bị chiếu sáng của Rietveld có kiểu dáng đẹp và tinh tế, giống như mặt dây chuyền màu trắng đơn giản và đèn sàn với ít hoặc không có trang trí.

86. Phong cách thiết kế nội thất Rococo

Còn được gọi là Rocaille, Rococo là một phản ứng của phong cách hình học chính thức của phong cách Louis XIV trước nó ở Pháp. Nội thất Rococo có nét giống với phong cách Pháp ở chỗ nhẹ nhàng, thanh lịch và thoáng mát.

Bảng màu chủ yếu được tạo thành từ ngà voi, phấn màu sáng và vàng. Gương là một công cụ trang trí phổ biến được sử dụng để tăng cường ánh sáng tự nhiên và làm cho không gian trông rộng hơn. Đồ nội thất Rococo được xác định bởi các chạm khắc tinh xảo được làm thủ công bởi các thợ thủ công và có phần lớn nguồn cảm hứng từ tổ tiên Baroque của nó.

Các đường nét trên bàn, ghế và sofa luôn cong và mềm mại. Các đồ trang trí không đối xứng là một phần quan trọng khác của phong cách Rococo và chúng thường được lấy cảm hứng từ các yếu tố của tự nhiên như đường nối, sóng, san hô và vỏ sò. Các tấm và đồ gốm cũng chịu ảnh hưởng của chinoiserie và mô tả các khía cạnh khác nhau của cuộc sống và kiến ​​trúc châu Á hoặc Trung Quốc.

87. Phong cách thiết kế nội thất lãng mạn – Romantic Style

Phong cách thiết kế nội thất lãng mạn bao trùm một cảm giác đẹp mềm mại, tinh tế và dễ dàng. Màu sắc thường dịu và tắt và bao gồm các sắc thái như hồng bụi, xanh da trời và trắng kem. Các yếu tố kim loại như khung ảnh, chân nến và bình hoa mang lại sự tương phản lấp lánh cho bảng màu nhẹ nhàng. Những chiếc đèn chùm cổ giọt pha lê được treo trong phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ mang đến vẻ lộng lẫy.

Ánh sáng khắc nghiệt là điều “không nên” trong những căn phòng có tính thẩm mỹ lãng mạn, vì việc thiết lập tâm trạng dựa vào ánh sáng khuếch tán sẽ lý tưởng hơn là hoàn toàn bộc lộ. Giường 4 cọc và giường có màn trang trí với những tấm vải lộng lẫy mang lại cảm giác như trong truyện cổ tích và tạo cảm giác thân mật. Các đường nét trên đồ nội thất duyên dáng và uốn lượn để tạo ra một bầu không khí lãng mạn. Vải trên rèm cửa, khăn trải giường rất sang trọng – nhung và lụa là hai chất liệu được sử dụng phổ biến nhất.

88. Phong cách thiết kế nội thất Nga – Russian Style

Phong cách thiết kế nội thất Nga có thể được định nghĩa là ấm cúng, ấm cúng và thân thiện. Là sự pha trộn cả nội thất cổ điển và đồng quê để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa sự sang trọng và đơn giản.

Những không gian này tràn ngập những mảnh ghép ý nghĩa như đồ trang trí tường thủ công và đồ nội thất thủ công. Tủ có khung có thể có các biểu tượng nghệ thuật dân gian hoặc hình học, trong khi thảm trang trí có khung thể hiện sự tôn kính đối với nghề thủ công truyền thống của Nga.

Màu sắc được sử dụng trong các ngôi nhà theo phong cách nội thất Nga bao gồm các màu sắc hấp dẫn như xanh bạc hà, trắng kem, vàng và nâu đậm. Hoa là một công cụ trang trí thường được sử dụng – hoa văn được tìm thấy trên rèm cửa và gối, tranh hoa được treo trên tường và những bông hoa nở trong lọ tạo thêm nét quyến rũ và tươi sáng cho ngôi nhà. Sàn gỗ lát gỗ hoặc sàn lát gạch gốm trang trí cung cấp thêm hương vị.

89. Phong cách thiết kế nội thất Shaker

Phong cách thiết kế nội thất Shaker đề cao sự đơn giản và thực dụng. Đồ nội thất được xây dựng theo phong cách Shaker luôn là đồ gỗ chất lượng cao và thường được làm thủ công để có tuổi thọ cao trong nhiều năm. Ghế, sofa và bàn có chân thẳng, thon vì tính chất nhẹ của chúng. Chân côn rất hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, nhưng có thể dễ dàng nâng lên để thuận tiện.

Các bộ phận như bàn thường có các thanh kéo bằng gỗ trơn và các cạnh tròn để tránh sặc sỡ. Các màu trung tính, như xám, nâu nhạt và trắng nhạt được sử dụng trong các ngôi nhà của Shaker. Đèn chiếu sáng đơn giản như đồ nội thất với rất ít chi tiết, đường cong tối thiểu và rất thẳng, giống như ánh sáng đương đại.

Tủ lắc vẫn là một trong những tính năng nhà bếp phổ biến nhất trong các gia đình. Những chiếc tủ tích hợp được xếp gọn gàng này có kiểu dáng cổ điển thường có bảng điều khiển trung tâm lõm vào và không có hoặc có chi tiết thưa thớt.

90. Phong cách thiết kế nội thất Space Age

Phong cách thiết kế nội thất hơi hướng Retro lai tương lai này được lấy cảm hứng từ sự ra đời của hoạt động khám phá không gian vào cuối những năm 1950 và 1960. Thời đại không gian thường bị nhầm lẫn với phong trào Thời đại nguyên tử đi trước nó và nhiều món đồ nội thất gắn liền với phong cách Hiện đại giữa thế kỷ thực sự thuộc về thời đại không gian.

Space Age cũng bao hàm một tinh thần hay thay đổi, nhẹ nhàng và phù du. Khung kim loại mạ crôm với nhựa trong hoặc kính thường được sử dụng cho ghế ngồi và bàn. Nhựa polypropylene đúc và sợi thủy tinh được sử dụng để tạo ra các hình dạng hữu cơ lỏng có màu trắng, đen, màu sắc rực rỡ hoặc thậm chí là các dạng trong suốt.

Những chiếc ghế hình con nhộng được điêu khắc là những món đồ đặc trưng trong thiết kế Thời đại Không gian và Ghế bóng, Ghế bong bóng và Ghế Quả trứng của Eero Aarnio vẫn là những biểu tượng cho đến ngày nay. Bọc đệm bằng xốp được lót sạch sẽ và các điểm nhấn bằng màu cam, đỏ, hồng và vàng đậm thực sự nổi bật so với màu trắng vốn rất thịnh hành trong phong cách này.

Thêm vào đó, mặt bàn có hình boomerang, đèn dung nham và nghệ thuật đại chúng đều góp phần tạo nên sự thú vị và đôi khi mang đến cảm giác ảo giác cho phong cách này, trong khi lò sưởi treo hình UFO củng cố hình tượng của cuộc chạy đua vũ trụ với Liên Xô và mang lại sự hấp dẫn về mặt hình ảnh hiếm có.

91. Phong cách thiết kế nội thất Phục hưng Tây Ban Nha – Spanish Renaissance

Phục hưng Tây Ban Nha kết hợp các chi tiết phong phú của thời kỳ Phục hưng với những ảnh hưởng thô sơ, Địa Trung Hải của phong cách Tây Ban Nha. Đồ nội thất được chạm khắc tinh xảo với các hoa văn hình học và được bọc bằng da sáng, đỏ hoặc xanh lá cây và các điểm nhấn kim loại trang trí như đồng hoặc đinh kim loại. Ghế và bàn thường được làm bằng gỗ nặng như óc chó, tuyết tùng hoặc sồi.

Các thiết bị chiếu sáng như đèn treo tường, đèn chùm và đèn thường được trang trí bằng sắt rèn. Thảm ném và đồ gốm kiểu Tây Ban Nha được sử dụng làm điểm nhấn trang trí. Cửa sổ, ô cửa và đầu giường có mái vòm để làm mềm các yếu tố kiến ​​trúc như những chiếc ghế gỗ có lưng thẳng. Kiến trúc của thời kỳ này thường được trang trí bằng những tác phẩm chạm khắc bằng kim loại phù điêu thấp, chịu ảnh hưởng của phong trào nghệ thuật kiểu tấm.

92. Phong cách thiết kế nội thất Steampunk

Thiết kế nội thất phong cách Steampunk pha trộn giữa nội thất trang nhã với phong cách công nghiệp hoặc máy móc. Nó bao gồm các vật liệu như da, gỗ sẫm màu, đồng và đồng bạc kim loại. Đồ nội thất thường có sự tinh tế công nghiệp, vì bàn, ghế và ghế sofa được làm từ gỗ và kim loại tận dụng ngoài da bọc. Người ta thường thấy các bóng đèn để trần mà không có bất kỳ vật trang trí nào như bóng râm xung quanh với thiết kế kiểu dáng Steampunk.

Bản đồ cũ là một công cụ trang trí được sử dụng thường xuyên và có thể được treo lên như tranh treo tường để tạo thêm sự rung cảm cổ điển cho nội thất. Các vật liệu lộ thiên như đường ống, tường bê tông và dầm gỗ phong hóa chỉ làm tăng thêm vẻ quyến rũ cho nội thất kiểu steampunk.

Hãy nghĩ về Steampunk như một sự pha trộn giữa sự hào nhoáng của thời Victoria, sự chỉn chu kiểu Gothic và sự cơ giới hóa của Thời đại Công nghiệp. Nguồn gốc của nó có thể bắt nguồn từ đầu thế kỷ XX, và thường được thừa nhận là lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học của Jules Verne và H.G. Wells. Nó đã trở thành một phong cách yêu thích của điện ảnh, do sự kết hợp phong phú của các chất liệu và kết cấu.

93. Phong cách thiết kế nội thất Thụy Điển – Swedish Style

Phong cách thiết kế nội thất Thụy Điển tự hào với sự sang trọng tinh tế và phong cách cổ điển gọn gàng. Những ngôi nhà ở Thụy Điển vay mượn các đặc điểm từ các chủ đề hiện đại và tối giản do phong cách tập trung vào tính thiết thực và đơn giản (mặc dù khó lắp ráp đồ nội thất IKEA).

Tường thường được bao phủ bằng màu trung tính như xám hoặc trắng nhạt để tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát cho căn phòng. Nội thất có thể được tạo điểm nhấn với các tông màu Đất như xanh lá cây, nâu và nâu, vì phong cách Thụy Điển nhấn mạnh việc sử dụng thiên nhiên.

Nội thất trong các ngôi nhà Thụy Điển nghiêng về thẩm mỹ truyền thống – những chiếc ghế gỗ được trang trí với lưng cong và chân quay. Trong khi bàn và tủ quần áo thường có kiểu dáng thời tiết và được sơn màu trắng hoặc xám. Ghế sofa được bọc bằng các vật liệu tự nhiên như vải lanh, bông, da và da lộn. Đèn chiếu sáng có màu trung tính và chứa rất ít chi tiết để phù hợp với một cái nhìn đơn giản, tối giản.

94. Phong cách thiết kế nội thất nhiệt đới – Tropical Style

Truyền một chút tinh tế của bãi biển vào ngôi nhà của bạn với phong cách nhiệt đới, kết hợp những ảnh hưởng từ nhiều địa điểm khác nhau như Hawaii và Polynesia thuộc Pháp. Đồ nội thất có thể được làm bằng các vật liệu tự nhiên khác nhau như mây, tre và đan lát. Hay bọc bằng các họa tiết nhiệt đới với các họa tiết dạng lưới, hoa và lá cọ lớn.

Các thiết bị chiếu sáng cũng được làm bằng vật liệu tự nhiên, như đèn mặt dây dệt. Để tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng và thoáng mát mà bạn sẽ thấy ở các địa điểm nhiệt đới, các bảng màu thường mang nét nhẹ nhàng, với đào nhạt, xanh lá cây, xanh lam và trung tính.

Cây xanh tươi tốt mang lại độ sáng cho nội thất và làm nổi bật những màu nhạt hơn. Các loại thảm bằng sợi đay, sisal và sợi tự nhiên khác mang đến cho nội thất nhiệt đới kết cấu dưới chân. Phong cách thư giãn nhẹ nhàng này hoạt động tốt ở những khu vực ngoài trời như hiên và hiên.

95. Phong cách thiết kế nội thất Tudor

Phong cách thiết kế nội thất Tudor đại diện cho sự tiến hóa cuối cùng của thiết kế thời Trung Cổ. Vòm Tudor thấp là một đặc điểm xác định của thời kỳ cổ điển ở Anh này. Những ngôi nhà ở Tudor thường có đá hoặc vữa ở bên ngoài với cửa trước bằng gỗ để tạo lại phong cách Anh. Một chi tiết mang tính biểu tượng của thiết kế Tudor là mái dốc đầu hồi để bắt chước một lâu đài mà bạn có thể thấy trong truyện cổ tích thời Trung cổ.

Cửa sổ trong nhà cao và hẹp, hướng tầm mắt lên trần nhà cao được trang bị dầm trần bằng gỗ nặng. Cửa sổ lồi hoặc cửa sổ oriel cũng thường thấy trong các ngôi nhà của người Tudor. Phòng ngủ có thể có giường 4 cọc ấn tượng và các bộ giáp nặng.

Nhà bếp được trang bị các chi tiết cổ điển như ánh sáng bằng sắt rèn, bồn rửa trong trang trại và tủ màu kem. Trong các phòng khách và phòng ăn, đồ nội thất bằng gỗ nặng được trang trí công phu với lớp phủ bóng bán phần và nhung nằm trên đỉnh sàn lát gạch hoặc đá.

96. Phong cách thiết kế nội thất Tuscan

Phong cách thiết kế nội thất Tuscany được trang trí bằng những màu đất ấm áp như vàng vàng, cam gỉ, tím đậm và xanh ô liu, giống như những màu bạn sẽ thấy trên sườn đồi Tuscany. Sàn được trang trí với nhiều chi tiết và có gỗ đã mòn, gạch đất nung hoặc khảm khảm.

Những tấm thảm chi tiết cổ tạo thêm yếu tố ấm cúng cho sàn nhà. Cửa sổ luôn được để lại mà không có các biện pháp xử lý chi tiết để ánh sáng tự nhiên có thể dễ dàng chiếu vào và làm ấm nội thất. Đồ nội thất theo phong cách nội thất Tuscany vay mượn các đặc điểm từ thiết kế nội thất Địa Trung Hải với gỗ nhuộm màu phong phú và các thiết kế vẽ tay tinh xảo của các yếu tố tự nhiên như hoa và trái cây.

Các phòng được thắp sáng với mặt dây treo, nến và đèn chiếu sáng bằng sắt rèn. Tường được trang trí bằng nghệ thuật với các chai rượu vang, pho mát, trái cây và hoa, trong khi trần nhà có dầm gỗ lộ ra ngoài.

97. Phong cách thiết kế nội thất đô thị – Urban Style

Phong cách thiết kế nội thất Urban, hoặc Soft Industrial, có kiểu dáng đẹp tương tự như những ngôi nhà dạng gác xép với một chút tinh tế mộc mạc được đưa vào. Gạch và đá tiếp xúc tạo nên nét đặc trưng cho các bức tường và hệ thống chiếu sáng mặt dây chuyền công nghiệp làm bằng thép, đồng và sắt rèn chiếu sáng tất cả phong cách cổ điển chi tiết trong nhà.

Ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng của phong cách thiết kế nội thất này, giúp phá vỡ các màu tối sâu trên sàn nhà, tường và đồ nội thất. Cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn, được sử dụng để giữ cho mọi thứ ánh sáng, là một đặc điểm cổ điển khác của phong cách thành phố này. Đồ nội thất được tạo thành từ sự kết hợp giữa gỗ phong và gỗ bóng để tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa phong cách thế giới cũ và phong cách công nghiệp.

98. Phong cách thiết kế nội thất Venice

Những ngôi nhà ở theo phong cách thiết kế Venice được trang bị một bầu không khí sang trọng, đầy mê hoặc. Nhiều yếu tố trong nội thất Venice được mạ vàng, bao gồm chân trên bàn ghế, gương, giá để nến, khung ảnh, v.v. Bộ sưu tập gương nhỏ hơn với các chi tiết trang trí công phu được sử dụng làm đồ trang trí và giúp nội thất trông rộng rãi hơn. Đèn treo tường được sử dụng để làm nổi bật gương và phản chiếu ánh sáng.

Đồ nội thất được trang trí bằng các chi tiết bằng gỗ và thường được bọc bằng vải có hoa văn như hoa hoặc sọc. Những ngôi nhà ở Venice có bảng màu phong phú bao gồm kem, đỏ rượu vang đậm, vàng và kim tuyến. Những sắc thái này được chiếu sáng bởi sự sắp xếp của nến trắng và đèn chùm lớn.

Một trong những đặc điểm nổi bật nữa của kiến ​​trúc Venice là việc sử dụng Cổng vòm Gothic Lancet nhọn kết hợp với hoa văn trang trí Moorish và ảnh hưởng của vật liệu.

99. Phong cách thiết kế nội thất thời Victoria

Phong cách thiết kế nội thất thời Victoria bề thế về thứ tự, trang trí và sự sang trọng vượt thời gian. Những ngôi nhà từ thời kỳ này thường được chia thành không gian công cộng và riêng tư với phòng khách là phòng chính để tiếp đãi khách. Đồ nội thất được làm từ các loại gỗ tối, bóng như gỗ óc chó, gỗ hồng sắc và gỗ gụ.

Lưng, tay và chân của ghế và sofa đi kèm với những họa tiết hoa văn được chạm khắc công phu. Phòng ăn theo phong cách Victoria hoàn chỉnh với các thiết bị chiếu sáng vương giả như đèn chùm trên đầu và thường có tủ bên được trang trí lộng lẫy và lộng lẫy. Trần nhà cũng được trang trí công phu không kém, với các chi tiết mạ vàng xung quanh trang trí.

Bảng màu tương tự như những ngôi nhà theo phong cách Venice và bao gồm mòng két, vàng mù tạt, oải hương, óc chó và đỏ gỉ. Đồ trang sức, tranh vẽ và hàng dệt thời Victoria mang lại nét đặc trưng cho nội thất.

100. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển – Vintage Style

Vintage đề cập đến phong cách từ những năm 1940 và 50, đi kèm với bầu không khí hoài cổ, thoải mái. Những món đồ ở chợ trời theo phong cách chiết trung có thể được trưng bày trên giá mở, trong bát trang trí hoặc trên giá sách để tăng thêm sự thú vị và đặc điểm trực quan cho ngôi nhà.

Các phụ kiện khác mang lại sức sống cho ngôi nhà theo phong cách cổ điển bao gồm gương mạ vàng cũ, đường gờ phào chỉ nặng, đèn bằng đồng và thủy tinh mờ, tường bằng giấy nến và đường viền gạch trang trí. Phòng tắm thường có bồn tắm bằng gang hoặc sứ để tạo cảm giác cổ kính.

Trong nhà bếp, nhiều dụng cụ nấu nướng và phụ kiện như máy nướng bánh mì cổ điển, máy pha cà phê và máy trộn được để trên mặt bàn để tăng thêm sự tinh tế cổ kính.

Trong phòng khách, trường kỷ và ghế được bọc với các chi tiết hoa văn hoặc hoa văn mục vụ. Những tấm rèm ren tinh tế với tông màu trắng hoặc trung tính nhẹ nhàng tạo điểm nhấn nhẹ nhàng củng cố sự rung cảm cổ xưa.

101. Phong cách thiết kế nội thất William & Mary

Nội thất lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế William & Mary nổi bật với những chiếc ghế bành có vẻ ngoài hoành tráng với lưng cao, đường nét uốn cong, tác phẩm sơn mài phương Đông và chân bóng. Những chiếc rương highboy và lowboy được tìm thấy trong phòng ngủ và phòng khách của William & Mary và cũng chi tiết như những chiếc ghế và trường kỷ. Những miếng này được trang trí bằng veneering hoa, hàu và rong biển.

Để giữ sự tập trung vào đồ nội thất chi tiết, các bảng màu của William & Mary được để trung tính, với các màu kem, nâu trầm và nâu. Sàn nhà có kiểu dáng đẹp, thường được làm bằng gỗ bóng. Tủ bếp cũng được làm từ các loại gỗ như keo và ô liu, và được trang trí bằng nhiều lớp khảm và veneers khác nhau.

Ghế Periwig là một thiết kế đặc trưng từ phong cách thẩm mỹ cổ điển này. Ghế có phần tựa lưng có mào được chạm khắc tinh xảo làm từ gỗ cứng và có thể kết hợp với gậy dệt.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x