Tham khảo bản vẽ và các mẫu nhà cấp 4 5×15 tiện nghi

Hiện nay các mẫu xây nhà cấp 4 5×15 khá phổ biến ở vùng nông thôn và thành thị. Tuy nhiên vấn đề băn khoăn của rất nhiều chủ đầu tư đó là chi phí xây nhà cấp 4 5×15 là bao nhiêu? Vì vậy mà hôm nay An Cư Gia sẽ chia sẻ với gia chủ tham khảo các bản vẽ nhà cấp 4 5×15; nhà cấp 4 5×15 2 phòng ngủ; nhà cấp 4 5×15 3 phòng ngủ. Cùng các mẫu nhà ống 1 tầng 75m2: nhà 1 tầng 5×15 hiện đại; nhà ống 1 tầng 5×15 có gác lửng; mẫu nhà cấp 4 75m2 mái thái; thiết kế nhà cấp 4 5×15 mái bằng…; Và cách tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 75m2 chia sẻ dưới đây. 

Tham khảo bản vẽ nhà cấp 4 5×15 tiện nghi

Với diện tích xây nhà cấp 4×15 thì công năng bố trí được là nhà cấp 4 5×15 2 phòng ngủnhà cấp 4 5×15 3 phòng ngủ.

Nhà cấp 4 5×15 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 kích thước 5x15m này không chỉ được các kiến trúc sư đánh giá cao bởi cách bố trí nội thất bên trong nhà. Mặt bằng công năng của mẫu nhà cấp 4 kích thước 5x15m :

Mẫu nhà cấp 4 5x15m được thiết kế có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp kết hợp với phòng ăn; 1 nhà vệ sinh chung và hệ thống sân vườn với cách bố trí cụ thể như sau:

  • Phần sân trước có thể kết hợp làm gara để xe và bố trí cây cảnh. Khi bước qua phần hiên nhà sẽ là không gian phòng khách với thiết kế hiện đại, thoáng mát. Phòng khách được bố trí đơn giản với 1 sofa và 1 bộ kệ tivi.
  • Thiết kế phòng khách liên thông với phòng bếp giúp mở rộng không gian cho ngôi nhà.
  • Phòng bếp của nhà được thiết kế liền với phòng khách để tạo nên một không gian sinh hoạt rộng rãi cho gia chủ.
  • Phòng ngủ có thiết kế rộng rãi và gọn gàng gồm 2 phòng ngủ. Phía sau phòng bếp là nhà vệ sinh chung.

Nhà cấp 4 5×15 3 phòng ngủ

Công năng là yếu tố tác động trực tiếp đến quá trình sinh hoạt của các thành viên; cuộc sống có thoải mái hay không chính là nhờ vào việc bố trí công năng này.

Tầng 1 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Không gian sử dụng chính cho mục đích sinh hoạt được tính từ phần hiên chính vào trong. Ngay tiếp giáp cửa chỉnh là phòng khách rộng và đơn giản; thiết kế tiếp giáp với cầu thang thông tầng lửng, ép sát góc tường, thuận tiện cho việc di chuyển.

Không gian tiếp giáp với phòng khách là phòng bếp và bàn ăn, thiết kế thông thoáng. Từ không gian bếp, tạo một hành lang nhỏ, di chuyển vào trong là phòng ngủ 1, thiết kế không quá rộng, tuy nhiên có cửa sổ rộng nên thông thoáng. Nhà vệ sinh chung thiết kế phía trong góc của mẫu nhà, thiết kế tiếp giáp phần sân sau, gần giếng trời và sân nước rửa phía sau.

Tầng lửng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Tầng lửng bố trí 1 phòng ngủ master khá rộng và thoáng, phòng ngủ này có thiết kế nhà vệ sinh khép kín và có thiết kế thêm phòng thay đồ. Tiếp giáp không gian phòng ngủ chính là phòng sinh hoạt chung, phòng sinh hoạt chung là phòng học, phòng đọc sách và có tích hợp một góc nhỏ làm phòng thờ của gia đình.

Mặt bằng công năng thiết kế tối ưu theo nhu cầu và số lượng thành viên trong gia đình. Công năng thiết kế đơn giản với số lượng công năng, thiết kế có sự tinh toán chi tiết về khoảng cách, hành lang di chuyển trong không gian, sao cho thuận tiện nhất với chủ đầu tư.

Chi phí xây nhà cấp 4 5×15 là bao nhiêu?

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 75m2

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 75m2 mà Hùng Anh chia sẻ dưới đây:

Xác định diện tích xây dựng

Khi thi công xây dựng các đơn vị thi công thường dựa vào diện tích để tính giá. Chính vì vậy xác định diện tích xây dựng là điều đầu tiên chúng ta cần làm.

Khi xây dựng nhà cấp 4 bạn cần tính khái toán dựa vào m2 rồi nhân với đơn giá. Các nhà thầu thi công nhà đều báo nhanh bằng đơn giá. Do đó quan trọng nhất là xác định cách tính m2. Mỗi nhà thầu lại có cách tính rất khác nhau, cần cụ thể cách tính.

Cách xác định số m2 sàn xây dựng như sau:

  • Tầng trệt: tính 100% giá.
  • Tầng gác lửng(nếu có):tính 100% theo giá.
  • Công thức xác định diện tích tính tiền: Diện tích tính tiền xây dựng = (diện tích xây dựng ) x hệ số xây dựng

Hệ số này thể hiện cách tính chi phí của nhà thầu xây dựng. Mỗi chủ thầu lại có một cách tính khác nhau nhưng thường hệ số này họ lấy là 1,3.

Chi phí nhân công xây nhà cấp 4

Đơn giá nhân công theo hình thức khoán nó giao động từ 1,4tr đến 1,7tr.

Với diện tích xây dựng là 75m2 thì chi phí trung bình để thuê nhân công của bạn là: 75×1,3×1,7=166 tr . Đây chỉ là chi phí thuê nhân công không bao gồm chi phí vậy liệu. Để tính chi phí vật liệu bạn có thể tham khảo bảng chi phí vật liệu dưới đây:

Chi phí xây nhà cấp 4 phần thô + nhân công hoàn thiện

Đơn giá dao động từ 2.8-3 triệu/m2

Chi phí trung bình: 2.9triệu x 104m2 = 301 triệu

Đây chỉ là tất cả tiền công, tiền vật liệu thô (sắt, thép, đá, cát, điện nước âm vv…). Và không bao gồm vật tư hoàn thiện như: Gạch ốp lát, đá granite, sơ nước, trần thạch cao, đèn chiếu sáng vv….)

Đây là đơn giá dành cho nhà ở thường phổ biến hiện nay mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện….. sẽ có những mức giá khác nhau. Hoặc mỗi công ty xây dựng nhà ở sẽ có những mức giá chênh lệch tùy vào mức độ uy tín, thương hiệu.

Chi phí xây nhà cấp 4 5×15 phụ thuộc nhiều yếu tố

Và đơn giá nhân công và giá vật liệu, các thiết bị trong nhà sẽ biến động liên tục. Do phụ thuộc vào nhiều yếu tố : bản vẽ, phong cách thiết kế mái, vị trí công trình, thời điểm xây dựng…;

chi phí xây nhà cấp 4 5x15

Thực tế sau khi có bản vẽ thiết kế chi tiết, khảo sát tổng thể mới tính tiền được giá thành cụ thể trên từng ngôi nhà nhất định.

Thường những phần thô sẽ có mức giá dao động gần bằng nhau. Khác biệt nhất là phần hoàn thiện bởi vì tùy thuộc vào kinh phí của từng gia đình. Mà các công ty đưa ra những phương án thi công xây dựng nhà cấp 4 phù hợp.

Vì thế sẽ phát sinh những chi phí rất lớn ngoài ý muốn. Do đó hiện nay, nhiều gia chủ đã chọn phương án xây nhà cấp 4 trọn gói để giải quyết vấn đề này.

Mẹo giúp tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 5×15

Lựa chọn phối cảnh

Chi phí thiết kế cũng như thi công cao hay thấp cũng phụ thuộc vào phương án thiết kế phối cảnh kiến trúc. Kiến trúc được thiết kế càng đơn giản thì càng tiết kiệm chi phí cho gia chủ. Các gia đình nên cân nhắc khi đưa ra lựa chọn cho phối cảnh vừa đơn giản nhất để tiết kiệm chi phí mà đẹp.

Lựa chọn nguyên vật liệu

Tùy vào mức ngân sách có thể bỏ ra mà gia chủ lựa chọn; có khá nhiều gói nguyên vật liệu từ trung bình cho đến cao cấp cho các gia đình lựa chọn. Để tiết kiệm chi phí thì các bạn nên lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng trung bình khá; vừa đảm bảo về kết cấu, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư.

Bố trí công năng hợp lý

Diện tích thi công xây dựng cần phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình, cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng về mật độ thi công. Thiết kế nhà nên cân nhắc tính toán về khu vực sân chơi, gara, sân phơi cũng như không gian sinh hoạt khép kín đảm bảo hài hòa.

Lựa chọn nhà thầu

Công ty xây dựng uy tín hay không rất quan trọng để đảm bảo cho chất lượng công trình của bạn cũng như tiết kiệm chi phí cho những mẫu nhà cấp 4. Tuy nhiên hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ thi công từ nhà thầu thi công. Nếu bạn đặt quá cao vấn đề đơn giá mà không quan tâm đến chất lượng công trình sẽ thành kết cục không cứu vớt được cho chất lượng ngôi nhà của bạn sau này. Hãy cân bằng giữa chi phí và chất lượng ngôi nhà của bạn sau này nhé. Một công ty xây dựng nhà ở có tay nghề lâu năm sẽ cho bạn ngôi nhà chắc chắn và an toàn nhất.

Mẫu nhà ống 1 tầng 75m2

Dưới đây là một số mẫu nhà ống 1 tầng 75m2 đẹp được nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng năm 2021.

Nhà 1 tầng 5×15 hiện đại

Những mẫu nhà 1 tầng 5×15 lựa chọn lối kiến trúc mái chéo đơn giản những tích hợp nhiều công năng. Đặc biệt tận dụng tối đa mọi ngóc ngách để bố trí nội thất nhằm mang đến không gian sống ấn tượng. Ngày nay mẫu nhà cấp 4 đơn giản, giá rẻ trở thành xu hướng xây dựng phổ biến ở những vùng có điệu kiện kinh tế hạn chế.

Mẫu nhà cấp 4 75m2 mái thái

Thiết kế trong mẫu nhà cấp 4 75m2 này với những đường nét sang trọng, tinh tế đã làm nên những điểm nhấn nổi bật cho mẫu nhà cấp 4. Mẫu thiết kế nhà được xem là một phương án. Giải pháp kiến trúc cho những mẫu nhà ống 1 tầng có diện tích nhỏ hẹp dài. Và muốn mở rộng thêm không gian sử dụng và thiết kế không gian thông thoáng hơn.

Nhà ống 1 tầng 5×15 có gác lửng

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng ra đời, được xem là lời giải tiết kiệm chi phí. Và có thể giúp chủ đầu tư sở hữu không gian sống hiện đại hơn, tiện nghi hơn; có thể bố trí không gian theo những cách mới hơn. Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×15 không quá cầu kỳ về hình khối thiết kế kiến trúc; phong cách thiết kế đơn giản, hiện đại; nhưng vẫn toát lên sự thu hút và có những điểm nhấn riêng so với những mẫu nhà cấp 4 mái thái khác.

Thiết kế nhà cấp 4 5×15 mái bằng

Nhà cấp 4 mái bằng diện tích 5×15 là một trong những ý tưởng được vận dụng nhiều nhất ở những vùng nông thôn.

Mặt tiền của mẫu nhà cấp 4 ngang 5m dài 15m được ốp trang trí bằng tấm gỗ nhựa composit và đá ong đen vô cùng hiện đại và sang trọng. Mặt tiền được thiết kế đơn giản với khối hộp vuông vứt góc cạnh thể hiện sự chắc khỏe cho ngôi nhà.

Ngôi nhà cấp bốn 5x15m được kiến trúc sư thiết kế với 2 phòng ngủ, 2 tolet và đầy đủ mọi không gian chức năng cần thiết. Như phòng khách, phòng bếp ăn, chỗ để xe máy và khu vực giặt phơi đồ.

Trên đây là 4 mẫu nhà ống 1 tầng 75m2 hiện đại được nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng trong năm 2021. Chúng tôi còn rất nhiều mẫu nhà ống 1 tầng 5×15 khác. Vì vậy, nếu gia chủ có nhu cầu xây nhà trọn gói, hãy liên hệ tới hotline để được tư vấn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *