Gia chủ tuổi Dần sơn nhà màu gì hợp mạng nhiều may mắn?

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Dần hợp phong tủy sẽ mang lại tài lộc, giàu sang cho gia chủ có mệnh căn tuổi Dần. Tham khảo bài viết sau để biết, tuổi Dần sơn nhà màu gì và tránh màu gì để sinh khí dồi dào, tấn tài tấn lộc. 

Dần () là con giáp thứ 3 trong số 12 con giáp, với đại diện là con hổ. Hổ là chúa sơn lâm, mạnh mẽ, dữ dội và độc lập. Người tuổi Dần vì vậy cũng là những con người thường rất mạnh mẽ và có khả năng độc lập về mọi mặt. Họ được đánh giá cao về sự năng động, nhiệt tình và  người giàu cảm xúc, nhưng. Đại đa số những người tuổi này đều có tài, yêu thích thử thách và khám phá những điều mới lạ.

tuổi dần sơn nhà màu gì 33
Người tuổi Dần thường rất mạnh mẽ và có khả năng độc lập về mọi mặt

Tuổi Dần được chia ra thành các địa can chi tương ứng với năm sinh và có sự khác nhau về mệnh. Cụ thể:

  • Mậu Dần thuộc mệnh Thổ – sinh năm 1998
  • Bính Dần thuộc mệnh Hỏa – sinh năm 1986
  • Giáp Dần thuộc mệnh Thủy – sinh năm 1974
  • Nhâm Dần thuộc mệnh Kim – sinh năm 1962 và 2022
  • Canh Dần thuộc mệnh Mộc – sinh năm 1950 và 2010

Vậy tuổi Dần sơn nhà màu gì? Để chọn màu sơn nhà cho người tuổi Dần, cần căn cứ vào từng can chi và mệnh tuổi tương ứng của từng gia chủ để chọn cho đúng.

1. Màu sơn nhà cho người tuổi Giáp Dần

Năm 1974 là năm sinh của người tuổi Giáp Dần, thuộc mệnh Thủy, ngũ hành Đại Khe Thuỷ. Màu sơn nhà cho người tuổi Dần can Giáp này gồm có 2 loại là màu bản mệnh Thủy và màu tương sinh thuộc hành Kim.

Màu sơn nhà bản mệnh Thủy của Giáp Dần là các màu xanh dương, xanh da trời, xanh thẳm, xanh coban, xanh đen và đen. Các sắc xanh sáng màu sẽ giúp không gian trở nên thư giãn, nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Đối với màu đen tuy là màu hợp với mệnh, biểu trưng cho sự mạnh mẽ và quyền lực nhưng lại khá khó phối màu, cũng dễ đem lại sự nhàm chán và nặng nề. Cần kết hợp màu đen với các tông màu khác thuộc hành Kim dưới đây để tạo ra một không gian hài hòa.

Kim sinh Thủy, các màu như trắng, ánh kim, trắng sữa, trắng bạc, bạc là các màu sơn nhà tuổi Dần nên lựa chọn khi trang hoàng lại ngồi nhà của mình.

tuổi dần sơn nhà màu gì 35
Màu sơn nhà cho người tuổi Giáp Dần
tuổi dần sơn nhà màu gì 37
Màu sơn nhà cho người tuổi Giáp Dần
tuổi dần sơn nhà màu gì 39
Màu sơn nhà cho người tuổi Giáp Dần

Thổ khắc Thủy, các màu sơn nhà tương khắc của tuổi 1974 là các màu như vàng kim, vàng đồng, vàng nhạt hay màu nâu. Nếu gia chủ thích những màu này, cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

2. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Bính Dần

Người thuộc tuổi Bính Dần sinh năm 1986, quẻ mệnh Khôn, thuộc mệnh Hỏa, ngũ hành Lộ Trung Hoả. Những màu sơn nhà cho người thuộc tuổi Bính Dần nên chọn là các màu bản mệnh Hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu tím hoa cà, màu cam… Tuy nhiên nếu chọn các màu quá chói và nóng như đỏ hay cam, gia chủ Bính Dần chỉ nên dùng làm màu nhấn, đồng thời phối hợp với các màu hợp mệnh khác.

Mộc sinh Hỏa, có thể kết hợp thêm các màu của mệnh Mộc như màu xanh lá cây, màu xanh rêu, xanh lá mạ… làm màu sơn nền cho ngôi nhà của mình.

tuổi dần sơn nhà màu gì 41
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Bính Dần
tuổi dần sơn nhà màu gì 43
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Bính Dần
tuổi dần sơn nhà màu gì 45
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Bính Dần

Thủy khắc Hỏa, không nên sử dụng các màu sơn nhà thuộc bản mệnh Thuỷ như màu đen, xanh dương.

3. Màu sơn nhà dành cho người tuổi Canh Dần

Tuổi Canh Dần sinh vào các năm 1950 và 2010, thuộc mệnh Mộc, ngũ hành Tùng Bách Mộc. Các màu sơn nhà phù hợp cho người tuổi Dần nên là các màu bản mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh rêu,… Giúp giữ vững vận khí cho bản thân và gia đình, đạt được nhiều thành công trong hôn nhân và sự nghiệp.

Thủy sinh Mộc, ngoài ra các màu tương sinh thuộc mệnh Thủy cũng vô cùng phù hợp để lựa chọn làm màu sơn nhà cho tuổi Canh Dần. Các màu này gồm có màu xanh dương, xanh dương nhạt, xanh da trời, xanh đen hoặc đen. Xanh dương mang đến cảm giác vững vàng, rộng lớn và bình yên. Xanh da trời Là một sự lắng dịu, hài hòa cho mệnh căn có phần mạnh mẽ như tuổi Dần.

tuổi dần sơn nhà màu gì 47
Màu sơn nhà dành cho người tuổi Canh Dần
tuổi dần sơn nhà màu gì 49
Màu sơn nhà dành cho người tuổi Canh Dần
tuổi dần sơn nhà màu gì 51
Màu sơn nhà dành cho người tuổi Canh Dần

Kim khắc Mộc, gia chủ tuổi Canh Dần nên tránh xa các gam màu thuộc mệnh Kim như trắng, ánh kim, trắng xám, trắng kem,… nếu không muốn bị vận xui đeo bám, việc gì cũng hư hỏng.

Tham khảo thêm một số màu sơn nhà hợp phong thủy cho các thành viên khác trong gia đình qua các bài viết sau:

4. Màu sơn nhà cho người tuổi Nhâm Dần

Người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, thuộc mệnh Kim, ngũ hành Kim Bạch Kim. Tuổi Nhâm Dần sơn nhà màu gì? Thổ sinh Kim, người tuổi Dần này nên chọn các màu tương sinh như màu vàng, màu vàng kim, màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra các màu sắc bản mệnh của hành Kim như màu trắng, màu ánh kim, màu trắng sữa… cũng rất đáng cân nhắc làm màu sơn chủ đạo cho không gian.

tuổi dần sơn nhà màu gì 53
Màu sơn nhà cho người tuổi Nhâm Dần
tuổi dần sơn nhà màu gì 55
Màu sơn nhà cho người tuổi Nhâm Dần
tuổi dần sơn nhà màu gì 57
Màu sơn nhà cho người tuổi Nhâm Dần

Hỏa khắc Kim, tuổi Nhâm Dần không nên sử dụng các màu thuộc mệnh Hoả như màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím… Nếu không muốn đen đủi cả năm, thất thoát tiền bạc do đây là các màu tương khắc.

5. Màu sơn nhà cho người tuổi Mậu Dần hợp tuổi

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998, thuộc mệnh Thổ, ngũ hành Thành Đầu Thổ. Các gam màu thuộc bản mệnh Thổ như màu vàng và màu nâu khi dùng sơn nhà sẽ giúp mang lại may mắn, bình an. Khi dùng làm màu điểm nhấn sẽ thu hút vượng khí, thịnh vượng, công danh sự nghiệp thuận lợi, gia đình hạnh phúc…

Hỏa sinh Thổ, tuổi Mậu Dần nên chọn các màu sắc thuộc Hỏa như đỏ, hồng, tím, đỏ cam, hồng cánh sen,… làm màu chủ đạo. Đây là những gam màu giúp gia chủ là ăn tiến tới, tấn tài tấn lộc, mạnh khỏe bình an, gia đình hạnh phúc viên mãn…

tuổi dần sơn nhà màu gì 59
Màu sơn nhà cho người tuổi Mậu Dần hợp tuổi
tuổi dần sơn nhà màu gì 61
Màu sơn nhà cho người tuổi Mậu Dần hợp tuổi
tuổi dần sơn nhà màu gì 63
Màu sơn nhà cho người tuổi Mậu Dần hợp tuổi

Thủy khắc Thổ nên gia chủ tuổi Mậu Dần cần tránh các gam màu của hành Thủy như xanh, xanh lục, xanh da trời, xanh đen hoặc đen.