Gia chủ tuổi Dậu sơn nhà màu gì hợp mệnh

Tuổi Dậu sơn nhà màu gì? Chọn được màu sơn nhà hợp phong thủy giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền tài may mắn. Đọc bài viết sau để biết cách chọn màu sơn nhà cho người tuổi Dậu hợp mệnh và đẹp mắt.

Dậu (酉) là con giáp đứng thứ 10 với hình ảnh đại diện là gà. Trong 12 con giáp, gà là con vật của sự năng động, nhiệt tình và kiêu hãnh. Người tuổi Dậu vì vậy thường cũng luôn sôi nổi, yêu đời và tràn đầy năng lượng sống. Họ được mọi người yêu quý bởi lòng tốt bụng, tinh thần trách nhiệm và lòng ngay thẳng.

tuổi dậu sơn nhà màu gì 33
Người tuổi Dậu vì vậy thường cũng luôn sôi nổi, yêu đời và tràn đầy năng lượng

Người tuổi Dậu được chia thành các can như sau:

  • Quý Dậu mệnh Kim: sinh năm 1993
  • Tân Dậu mệnh Mộc: sinh năm 1981
  • Ất Dậu mệnh Thủy: sinh năm 1945, 2005
  • Đinh Dậu mệnh Hỏa: sinh năm 1957, 2017
  • Kỷ Dậu mệnh Thổ: sinh năm 1969

Tùy vào can chi và mệnh cung theo từng năm sinh, người tuổi Dậu sơn nhà màu gì sẽ đều phụ thuộc một cách chính xác vào đó để chọn màu sơn nhà. Cụ thể như sau:

1. Màu sơn nhà cho người tuổi Kỷ Dậu

Người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969, thuộc mệnh Thổ, ngũ hành Đại Dịch Thổ. Người thuộc hành Thổ nên sử dụng các màu sơn nhà bản mệnh là các màu vàng hay màu nâu là tốt nhất.

Hỏa sinh Thổ. Màu sơn nhà cho người tuổi Kỷ Dậu có thể sử dụng các màu đỏ, màu tím hoa cà, màu hồng cánh sen, màu tím, màu hồng, màu hồng phấn hoặc màu cam… làm điểm nhấn. Các màu tương sinh này không chỉ mang lại nét cân bằng cho không gian mà còn tạo ra một nguồn sinh khí mới, giúp gia chủ tuổi Dậu mệnh Thổ có nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe.

tuổi dậu sơn nhà màu gì 35
Màu sơn nhà cho người tuổi Kỷ Dậu
tuổi dậu sơn nhà màu gì 37
Màu sơn nhà cho người tuổi Kỷ Dậu
tuổi dậu sơn nhà màu gì 39
Màu sơn nhà cho người tuổi Kỷ Dậu

Mộc khắc Thổ. Để tránh những điều không may mắn và bệnh tật, người tuổi Kỷ Dậu nên hạn chế chọn các màu xanh lá, xanh lục, xanh rêu… thuộc mệnh Mộc làm màu sơn nhà.

2. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất Dậu

Tuổi Ất Dậu sinh vào các năm 1945 và 2005, mệnh Thuỷ, ngũ hành Tuyền Trung Thuỷ. Để giữ cho gia đạo bình an, sức khỏe dồi dào, tuổi Ất Dậu mệnh Thủy nên sơn nhà bằng các màu sắc thuộc hành Thủy như màu xanh dương, màu xanh da trời, màu xanh đen hoặc màu đen.

Kim sinh Thủy. Tuổi Ất Dậu nên sơn nhà màu gì hợp phong thủy như các màu trắng sữa, màu kem sữa, màu kem nhạt, màu trắng ánh vàng, màu trắng ánh xanh, màu đồng và màu bạc. Đây đều là các màu tương sinh thuộc hành Kim, làm gia tăng sự may mắn, tài lộc, công việc hanh thông, thuận buồm, xuôi gió.

tuổi dậu sơn nhà màu gì 41
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất Dậu
tuổi dậu sơn nhà màu gì 43
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất Dậu
tuổi dậu sơn nhà màu gì 45
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất Dậu

Thổ khắc Thủy. Mối quan hệ tương khắc tạo ra nhiều tiêu cực, khiến vận may và sức khỏe tiêu tán. Nên chọn màu sơn nhà, gia chủ Ất Dậu tránh dùng các màu thuộc hành Thổ như màu vàng hoặc màu nâu.

3. Màu sơn nhà cho người tuổi Quý Dậu

Tuổi Quý Dậu sinh vào năm 1993, mệnh Kim, ngũ hành Kiếm Phong Kim. Tuổi Quý Dậu nên sơn nhà bằng các màu vàng kem, màu vàng lông gà con, màu vàng ánh kim, màu đồng, màu bạc hoặc màu trắng. Đây đều là những màu bản mệnh, giúp người tuổi Dậu mệnh Kim an tâm, mạnh khỏe, có nhiều tài lộc.

Thổ sinh Kim. Ngoài ra các màu vàng hoàng thổ hay màu nâu thuộc hành Thổ sẽ thu hút tài lộc, giúp cho gia chủ và gia đình Quý Dậu gặp nhiều may mắn, an lạc.

tuổi dậu sơn nhà màu gì 47
Màu sơn nhà cho người tuổi Quý Dậu
tuổi dậu sơn nhà màu gì 49
Màu sơn nhà cho người tuổi Quý Dậu
tuổi dậu sơn nhà màu gì 51
Màu sơn nhà cho người tuổi Quý Dậu

Hỏa khắc Kim. Tuy nhiên, các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như màu hồng, màu đỏ, màu cam hay màu tím lại là các màu sơn nhà gia chủ Quý Dậu cần hạn chế sử dụng.

4. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tân Dậu

Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981, mệnh Mộc, ngũ hành Thạch Lựu Mộc. Những màu sắc tương sinh với người tuổi Tân Dậu nên chọn là màu sơn nhà có thể kể đến là màu xanh dương, màu xanh lục, màu xanh ngọc, màu xanh lam, màu xanh lông gà con, màu xanh da trời, màu xanh nước biển hoặc màu xanh rêu.

Thủy sinh Mộc. Các màu sắc thuộc mệnh Thủy tương sinh với tuổi Tân Dậu cũng rất phù hợp để lựa chọn. Bao gồm màu xanh dương, màu xanh thẳm, màu xanh da trời, màu xanh Coban, màu xanh đen hoặc là màu đen.

tuổi dậu sơn nhà màu gì 53
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tân Dậu
tuổi dậu sơn nhà màu gì 55
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tân Dậu
tuổi dậu sơn nhà màu gì 57
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tân Dậu

Kim khắc Mộc. Bên cạnh đó, những màu như màu trắng sữa, màu kem sữa, màu kem nhạt, màu tráng ánh vàng hoặc màu trắng ánh xanh hay màu trắng lại đều là các màu tương khắc với người tuổi Tân Dậu.

Tham khảo thêm một số màu sơn nhà hợp phong thủy cho các thành viên khác trong gia đình qua các bài viết sau:

5. Màu sơn nhà cho người tuổi Đinh Dậu

Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 hoặc 2017, thuộc mệnh Hoả, ngũ hành Sơn Hạ Hoả. Người tuổi này có thể sử dụng các màu sơn nhà thuộc bản mệnh Hỏa như màu tím, màu hồng, màu phớt hồng, màu hồng phấn hay màu đỏ hoặc cam.

Mộc sinh Hỏa. Ngoài ra, các màu sơn nhà chủ đạo nên lựa chọn để giúp mang lại tiền tài, địa vị, Đinh Dậu mệnh Hỏa nên dùng các màu tương sinh thuộc Mộc như màu xanh lá cây, màu xanh rêu, xanh lục hoặc màu xanh nõn chuối.

tuổi dậu sơn nhà màu gì 59
Màu sơn nhà cho người tuổi Đinh Dậu
tuổi dậu sơn nhà màu gì 61
Màu sơn nhà cho người tuổi Đinh Dậu
tuổi dậu sơn nhà màu gì 63
Màu sơn nhà cho người tuổi Đinh Dậu

Thủy khắc Hỏa. Các màu thuộc mệnh Thủy nếu dùng để sơn nhà lại cực kỳ tai hại cho tuổi Đinh Dậu. Vì vậy cần tránh sử dụng các màu xanh dương, xanh da trời, xanh đen hay màu đen.