Gia chủ tuổi Hợi sơn nhà màu gì hợp phong thủy

Đối với người tuổi Hợi hay bất kỳ con giáp khác, màu sắc có ý nghĩa phong thủy rất lớn đến cuộc sống, may mắn và tài lộc. Nếu bạn muốn biết khi xây sửa nhà, tuổi Hợi sơn nhà màu gì? Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Hợi nào hợp phong thủy nhất? Thì tham khảo ngay bài viết này của An Cư Gia để có câu trả lời!

Hợi (亥) là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp, hình ảnh tượng trưng là con heo (hoặc con lợn). Đây là loài vật có đặc tính hiền lành, dễ ăn, dễ nuôi và dễ lớn. Tuổi Hợi thường là người có tính tình hiền lành, chân thành, ngay thẳng, thường có thái độ vui vẻ, ôn hòa, lãng mạn, có sự đồng cảm và thương người, đôi khi đến mức ngây thơ. Tuy nhiên, họ lại có tính tự ái cao, đôi khi thiếu kiên định.

tuổi hợi sơn nhà màu gì 31
Tuổi Hợi thường là người hiền lành, chân thành và ngay thẳng

Tuổi Hợi được chia thành các can chi dựa vào năm sinh như sau:

  • Quý Hợi thuộc mệnh Thủy: sinh năm 1983
  • Tân Hợi thuộc mệnh Kim: sinh năm 1971
  • Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc: sinh năm 1959, 2019
  • Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ: sinh năm 2007
  • Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa: sinh năm 1995

Để chọn màu sơn nhà cho người tuổi Hợi phù hợp phong thủy, bạn cần căn cứ vào năm sinh của mình để chọn ra mệnh căn phù hợp, từ đó mới giải đáp được bạn tuổi Hợi nên sơn nhà màu gì. Chi tiết như sau:

1. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Kỷ Hợi

Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 mệnh Mộc, ngũ hành Bình Địa Mộc. Vì là người mệnh Mộc, và Thủy Sinh Mộc nên màu sơn nhà cho người tuổi Hợi này nên sử dụng là các màu xanh dương, màu xanh da trời, màu xanh đen hoặc màu đen. Các màu sơn thuộc mệnh Thủy này sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi, giúp cuộc sống gia đình càng thêm êm thấm, làm ăn phát đạt, sự nghiệp dễ dàng.

Tuổi Hợi sơn nhà màu gì hợp? Ngoài ra các màu sơn nhà bản mệnh Mộc như màu xanh lá cây, màu xanh lục, màu xanh rêu hay xanh lá mạ cũng là những lựa chọn phù hợp.

tuổi hợi sơn nhà màu gì 33
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Kỷ Hợi
tuổi hợi sơn nhà màu gì 35
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Kỷ Hợi
tuổi hợi sơn nhà màu gì 37
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Kỷ Hợi

Kim khắc Mộc, gia chủ tuổi Kỷ Hợi nên tránh sơn màu trắng thuộc hành Kim như màu vàng ánh kim, màu trắng, màu trắng sữa, màu ngà voi, màu bạc,… để tránh mang lại xui xẻo, vận rủi lâu dài. Mộc sinh Hỏa, tương tự các màu như đỏ, cam, hồng, tím cũng là các màu tuổi này không nên dùng để sơn nhà.

2. Tuổi Quý Hợi sơn nhà màu gì hợp phong thủy

Người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh Thủy, ngũ hành Đại Hải Thủy. Các màu như màu xanh dương, màu xanh da trời, màu xanh coban, màu xanh đen hay màu đen là các màu sơn nhà người tuổi Hợi này nên lựa chọn. Đây đều là các màu bản mệnh của người mệnh Thủy, là lựa chọn phù hợp số một.

Kim sinh Thủy, bên cạnh các màu trên thì những màu tương sinh thuộc mệnh Kim như màu trắng, màu vàng ánh kim, màu bạc hay màu sữa cũng là những lựa chọn đáng cân nhắc.

tuổi hợi sơn nhà màu gì 39
Tuổi Quý Hợi sơn nhà màu gì hợp phong thủy
tuổi hợi sơn nhà màu gì 41
Tuổi Quý Hợi sơn nhà màu gì hợp phong thủy

Thổ khắc Thủy, gia chủ Quý Hợi cần tránh sử dụng các màu vàng hoặc nâu thuộc hành Thổ khi sơn sửa nhà cửa, vì có thể rước lấy xui xẻo, vạn sự bế tắc.

3. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tân Hợi

Gia chủ tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 mệnh Kim, ngũ hành Thoa Xuyến Kim. Người tuổi này lần lượt ứng với ngũ hành tương sinh tương khắc sẽ nên chọn màu sơn nhà cho người tuổi Hợi/Tân Hợi như sau:

Các màu sơn nhà đẹp thuộc bản mệnh Kim gồm có các màu vàng kem, màu váng ánh kim, màu trắng, màu trắng ngà hay màu bạc đều là những lựa chọn phù hợp.

Thổ sinh Kim, việc sơn nhà cho người tuổi Tân Hợi bằng các màu bản mệnh Kim như màu vàng, vàng hoàng thổ hay màu nâu sẽ giúp thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ, sức khỏe và yên bình cho cả gia đình.

tuổi hợi sơn nhà màu gì 43
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tân Hợi
tuổi hợi sơn nhà màu gì 45
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tân Hợi
tuổi hợi sơn nhà màu gì 47
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tân Hợi

Kim sinh Thủy, gia chủ Tân Hợi nếu không muốn tiền tài mất mát, gia đạo bất an, công danh không rõ ràng, cần tránh sơn nhà bằng các màu thuộc mệnh Thủy như màu xanh dương, xanh biển, xanh da trời, xanh đen hay đen.

4. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất Hợi

Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa, ngũ hành Sơn Đầu Hỏa. Các màu sơn nhà cho người tuổi Hợi sinh năm 95 chính là các màu tương sinh thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá, màu xanh rêu, màu xanh nõn chuối, màu xanh bộ đội hoặc màu xanh bạc hà,…

Tuổi Hợi sơn nhà màu gì? Các màu giúp người tuổi Ất Hợi gìn giữ của cải, sức khỏe đủ đầy, gia đạo bằng an sẽ là các màu bản mệnh như đỏ, cam, hồng hay tím. Tuy nhiên, cần chú ý chỉ nên sử dụng các màu này làm màu nhấn hoặc là màu của các vật trang trí trong nhà. Vì không gian nếu chỉ sử dụng thuần các màu nóng này sẽ gây khó chịu và nhiều bức bối.

tuổi hợi sơn nhà màu gì 49
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất Hợi
tuổi hợi sơn nhà màu gì 51
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất Hợi
tuổi hợi sơn nhà màu gì 53
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất Hợi

Thủy khắc Hỏa, gia chủ Ất Hợi lưu ý tránh chọn các màu tương khắc thuộc mệnh Thủy như màu xanh đen, màu xanh dương, xanh coban hoặc màu xanh lam.

Tham khảo thêm một số màu sơn nhà hợp phong thủy cho các thành viên khác trong gia đình qua các bài viết sau:

5. Người tuổi Đinh Hợi nên sơn nhà màu gì

Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007 thuộc mệnh Thổ, ngũ hành Ốc Thượng Thổ. Người tuổi này tuổi còn nhỏ, chủ yếu là những đứa trẻ trong gia đình, nên việc chọn màu sơn phù hợp chỉ cần chọn cho phòng ngủ hoặc các vật dụng cá nhân. Nên tham khảo qua như sau:

Các màu bản mệnh Thổ như nâu vàng hay vàng hoàng thổ là những màu có thể chọn để giữ bình an, giữ vững tinh khí thần và sức khỏe cho các bé.

Hỏa sinh Thổ, muốn các bé học hành tấn tới, đạt nhiều thành tích và may mắn trong cuộc sống, gặp được quý nhân, nên lựa chọn các màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, tím, cam, đỏ cam, hồng cánh sen, hồng đất,… Đây cũng là các màu tươi mới, năng động, đặc biệt là màu hồng rất hợp làm màu sơn tường cho bé gái.

tuổi hợi sơn nhà màu gì 55
Người tuổi Đinh Hợi nên sơn nhà màu gì
tuổi hợi sơn nhà màu gì 57
Người tuổi Đinh Hợi nên sơn nhà màu gì
tuổi hợi sơn nhà màu gì 59
Người tuổi Đinh Hợi nên sơn nhà màu gì

Thổ sinh Mộc, để phòng tránh tai họa, rủi ro xảy ra, không nên chọn cho bé các gam màu xanh lá thuộc bản mệnh Mộc như: xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh bộ đội,…