Gia chủ tuổi Mão sơn nhà màu gì hợp phong thủy

tuổi Mão sơn nhà màu gì

Bạn tuổi Mão và muốn chọn một màu sơn thời thượng cho ngôi nhà của mình. Nhưng bạn băn khoăn không biết, màu sơn nhà cho người tuổi Mão nào hợp mệnh? Cùng An Cư Gia tìm hiểu xem tuổi Mão sơn nhà màu gì ngay qua bài viết này để mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc.

Mão (hay Mẹo 卯) là con giáp thứ 4 trong số 12 con giáp, với hình ảnh đại diện là con mèo. Mèo là loài động vật lanh lẹ, tinh mắt, dễ thích nghi với mọi điều kiện. Người tuổi Mão vì vậy đa phần là những người hiền lành, dễ chịu và biết quan tâm người khác. Họ giỏi giao tiếp nên dễ được yêu mến và tin cậy từ những người xung quanh, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp và thành công trong công việc lẫn cuộc sống.

tuổi mão sơn nhà màu gì 32
Tuổi Mão là người hiền lành, dễ chịu và biết quan tâm người khác

Tuổi Mão được chia thành các can chi như sau dựa vào các năm sinh tương ứng:

  • Quý Mão mệnh Kim: sinh năm 1963
  • Ất Mão mệnh Thủy: sinh năm 1975
  • Tân Mão mệnh Mộc: sinh năm 1951, 2011
  • Đinh Mão mệnh Hỏa: sinh năm 1987
  • Kỷ Mão mệnh Thổ: sinh năm 1999

Trong phong thủy, màu sắc có tác động lớn lên môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng nguồn năng lượng âm dương. Muốn phát huy những điều có lợi và hạn chế bất lợi, cần chọn màu sơn nhà cho người tuổi Mão phù hợp với can chi của mình theo thông tin ở trên. Cụ thể như sau:

1. Màu sơn nhà cho người tuổi Tân Mão

Tuổi Mão sơn nhà màu gì? Gia chủ tuổi Tân Mão sinh năm 1951 mệnh Mộc, ngũ hành Tùng Bách Mộc. Màu sơn nhà tuổi Tân Mão nên chọn để vạn việc suôn sẻ, gia đạo bình an là các màu thuộc bản mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ, lá chuối…

Thủy sinh Mộc, các màu tương sinh hành Thủy như đen, xanh dương, xanh đen, xanh coban cũng là những màu phù hợp, giúp tăng vượng khí, mang lại may mắn, bình an.

Kim khắc Mộc, cần hạn chế sử dụng các màu sơn trắng hay xám kim thuộc hành Kim. Mộc sinh Hỏa, các màu sắc nóng cũng cần tránh không dùng sơn nhà là màu đỏ, màu cam, màu tím hay màu hồng. Không sử dụng các màu này giúp gia chủ phòng tránh những điều không may mắn, gây tổn hại đến sức khỏe, tiền bạc.

tuổi mão sơn nhà màu gì 34
Màu sơn nhà cho người tuổi Tân Mão
tuổi mão sơn nhà màu gì 36
Màu sơn nhà cho người tuổi Tân Mão
tuổi mão sơn nhà màu gì 38
Màu sơn nhà người tuổi Tân Mão cần tránh sơn màu trắng

2. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Quý Mão

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh Kim, ngũ hành Kim Bạch Kim. Những màu sơn nhà cho người tuổi Mão này nên lựa chọn là các màu bản mệnh hành Kim như màu trắng, màu bạc hoặc màu bạch kim.

Thổ sinh Kim, để giúp gia chủ Quý Mão gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống, nên sử dụng các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thổ là màu nâu hoặc màu vàng để sơn nhà.

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Quý MãoHỏa khắc Kim, bên cạnh đó cần tránh xa các màu thuộc bản mệnh Hỏa như màu đỏ, màu cam, màu tím hay màu hồng. Đây là các màu không tốt cho vận khí và sức khỏe của gia chủ tuổi Quý Mão.

tuổi mão sơn nhà màu gì 40
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Quý Mão
tuổi mão sơn nhà màu gì 42
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Quý Mão
tuổi mão sơn nhà màu gì 44
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Quý Mão không nên sử dụng

3. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất Mão

Tuổi Mão sơn nhà màu gì? Người Ất Mão sinh năm 1975 mệnh Thủy, ngũ hành Đại Khê Thủy. Để giữ vững vận khí, bảo toàn an nhiên gia đạo, các màu sơn nhà cho người tuổi Ất Mão nên là màu xanh dương, xanh nước biển thuộc hành Thủy.

Kim sinh Thủy, muốn thu hút tài lộc, cuộc sống vương giả, gặp nhiều may mắn, gia chủ tuổi Ất Mão nên chọn màu sơn nhà là các màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu xám, màu bạc hay màu ánh kim.

Thổ khắc Thủy, với mệnh Thủy đặc biệt không sơn nhà bằng những màu tương khắc như màu nâu và màu vàng thuộc hành thổ Thổ.

Thủy sinh Mộc, trong mối quan hệ tương sinh này chỉ có Mộc là có lợi, tất gia chủ mệnh Thủy tuổi Mão sẽ bị mất nhiều vận khí. Vì vậy cũng không nên sơn nhà bằng các gam màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc.

tuổi mão sơn nhà màu gì 46
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất Mão
tuổi mão sơn nhà màu gì 48
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất Mão
tuổi mão sơn nhà màu gì 50
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất Mão

4. Chọn màu sơn nhà đẹp cho tuổi Đinh Mão

Người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 mệnh Hỏa, ngũ hành Lư Trung Hỏa. Tuổi Đinh mão vì vậy nên chọn những màu sơn nhà thuộc mệnh Hỏa là các màu đỏ, hồng, cam hoặc tím, sẽ rất tốt cho vận khí của gia chủ và gia đình.

Tuy nhiên các màu nóng này khá chói mắt, sử dụng nhiều sẽ vô cùng bức bối, khó chịu. Vì vậy các màu mệnh Hỏa này chỉ nên dùng làm màu nhấn tạo điểm nổi bật, hoặc cần có sự kết hợp hài hòa với các màu sắc khác.

Bên cạnh đó, Mộc sinh Hỏa vốn là một mối quan hệ tương sinh rất có lợi cho mệnh Hỏa. Vì vậy màu sơn nhà cho người tuổi Đinh Mão nên chọn các sắc tương sinh của mệnh Mộc. Bao gồm các màu xanh lá cây, xanh lá mạ, lá chuối hay xanh rêu sẽ có ý nghĩa giúp gia đình yên ấm, làm ăn phát đạt, sự nghiệp hanh thông.

Thủy khắc Hỏa, dùng các màu sơn thuộc hành Thủy như màu xanh dương, màu xanh đen hay màu đen sẽ như nước dập tắt lửa, hạn chế vận hạn, vượng khí ngăn chặn. Hỏa sinh Thổ, tương tự nếu không muốn tiền tài đổ xuống sông, xuống biển, gia chủ cũng nên tránh việc sử dụng màu sơn thuộc hành Thổ như màu nâu hay màu vàng.

tuổi mão sơn nhà màu gì 52
Chọn màu sơn nhà đẹp cho tuổi Đinh Mão
tuổi mão sơn nhà màu gì 54
Chọn màu sơn nhà đẹp cho tuổi Đinh Mão

Tham khảo thêm một số màu sơn nhà hợp phong thủy cho các thành viên khác trong gia đình qua các bài viết sau:

5. Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Mão

Tuổi Mão sơn nhà màu gì? Người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh Thổ, ngũ hành Thành Đầu Thổ. Màu sơn nhà cho người tuổi Kỷ Mão tốt nên chọn là các màu sắc của bản mệnh Thổ như các màu vàng, vàng nâu hay nâu đất.

Hỏa sinh Thổ, người tuổi Kỷ Mão có thể chọn các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, màu hồng hay màu cam để sơn nhà. Không cần sử dụng quá nhiều, chỉ cần phối hợp hài hòa các màu này với các màu bản mệnh cũng sẽ giúp Kỷ Mão thu hút tài lộc, may mắn và công danh sự nghiệp.

Thổ khắc Mộc, cây cối theo quy luật sẽ hấp thụ dưỡng chất của đất, nên gia chủ tuổi Kỷ Mão không nên chọn sơn nhà bằng các màu xanh lá cây, xanh lá mạ hay xanh rêu. Trong mối quan hệ tương sinh này lợi về Mộc, Thổ bị triệt tiêu. Cho nên nếu sơn nhà bằng các màu này, người tuổi Kỷ Mão sẽ khó khăn trong làm ăn và tình cảm gia đình.

tuổi mão sơn nhà màu gì 56
Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Mão
tuổi mão sơn nhà màu gì 58
Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Mão
tuổi mão sơn nhà màu gì 60
Màu xanh là màu sơn nhà phong thủy cho người tuổi Kỷ Mão không nên sử dụng