Gia chủ tuổi mùi sơn nhà màu gì hợp phong thủy?

Đối với người phương Đông chúng ta, ngoài câu hỏi sơn nhà màu gì đẹp, yếu tố phong thủy đối với màu sắc cũng rất được chú trọng quan tâm. Nếu bạn tuổi Mùi và đang thắc mắc: người tuổi Mùi sơn nhà màu gì hợp phong thủy, đừng qua bài viết này.

Tuổi Mùi có biểu tượng là con dê (Dương 羊) – con giáp thứ 8 thuộc 12 con giáp. Tính theo tiết khí, tháng Mùi ứng với cung Tử trong 12 cung Trường sinh.

Người tuổi Mùi sơn nhà màu gì ứng hợp cung hợp mạng?Trong lục thập hoa giáp, tuổi Mùi gồm có:

  • Ất Mùi thuộc hành Kim: sinh các năm 1955, 2015
  • Đinh Mùi thuộc hành Thủy: sinh các năm 1967, 2027
  • Quý Mùi thuộc hành Mộc: sinh các năm 1943, 2003
  • Kỷ Mùi thuộc hành Hỏa: sinh các năm 1979, 2029
  • Tân Mùi thuộc hành Thổ: sinh các năm1931, 1991

Để chọn được màu sơn phù hợp với bản mệnh của mình, trước hết cần phải xem bản thân thuộc tuổi Mùi nào ở trên. Ứng với từng tuổi, sau đây là đầy đủ thông tin về màu sơn nhà cho người tuổi Mùi theo cung mạng chính xác, giúp đem lại tiền tài, may mắn. Cùng tham khảo:

1. Màu sơn nhà cho người tuổi Đinh Mùi

Người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967, mệnh Thuỷ, ngũ hành Thiên Hà Thuỷ. Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người tuổi Đinh Mùi là màu bản mệnh – màu đen.

Ngoài ra cũng có thể sử dụng các màu như màu xanh đen, màu xanh sông suối, màu trắng ánh xanh, mau xanh Coban… Các màu bổn mệnh này có khả năng mang lại may mắn, tài lộc, cải vận và hạnh phúc gia đình.

Các màu sơn nhà hợp phong thủy cho người tuổi Đinh MùiDo Kim sinh Thủy, gia chủ Đinh Mùi có thể kết hợp trang trí nhà với các màu tương sinh của mệnh Kim như màu trắng, trắng bạc, vàng ánh kim..

Một không gian được sơn màu hợp phong thủy người tuổi Đinh MùiDo Thổ khắc Thủy nên cần tránh các màu như màu vàng hoặc vàng đất. Đây là các màu tương khắc, có thể đem lại điều không may.

2. Màu sơn nhà hợp phong thủy tuổi Ất Mùi

Người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 và 2015, mệnh Kim, ngũ hành Sa trung Kim (Vàng trong cát). Người tuổi Ất Mùi nên sơn nhà bằng màu vàng ánh kim là tốt nhất. Đây là bản mệnh của người mệnh Kim, giúp tuổi Ất Mùi luôn an tâm, mạnh khỏe, nhiều tài lộc.

Các màu sơn nhà hợp phong thủy cho người tuổi Ất MùiDo Thổ sinh Kim, tuổi Ất Mùi nên chọn màu sơn nhà là các màu trắng ánh kim; màu vàng kem, màu vàng lông gà non, màu vàng thổ hoàng, màu kem sữa, màu vàng nhạt, màu vàng kem. Các màu tương sinh này giúp thu hút tài lộc, công danh, hạnh phúc và sức khỏe viên mãn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nhà có lớp ngoại thất với màu sơn hợp phong thủy tuổi Ất MùiDo Hỏa khắc Kim, cần tránh sử dụng các màu tương khắc như màu hồng hay màu đỏ, màu cam, màu tím.

3. Màu sơn nhà cho người tuổi Tân Mùi

Người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991, mệnh Thổ, ngũ hành Lộ Bàng Thổ. Màu sơn nhà cho người tuổi Tân Mùi nên là các màu thuộc gam màu vàng nâu đất, giúp gia chủ mệnh Thổ có nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Các màu sơn nhà phù hợp bản mệnh cho người tuổi Tân MùiDo Hỏa sinh Thổ, người tuổi Tân Mùi có thể sơn nhà bằng các màu khác như màu tím hoa cà, màu hồng cánh sen, màu phớt hồng, màu phấn hồng, màu tím và màu hồng, màu vàng lông gà con, màu vàng ánh kim, màu vàng chanh, màu vàng thổ hoàng và màu vàng kem. Kết hợp hài hòa các màu sắc tương sinh của hành Hỏa này, gia chủ Tân Mùi sẽ luôn gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Ngôi nhà với nội thất được sơn màu tím dành cho người tuổi MùiDo Mộc khắc Thổ, nên tránh sử dụng màu xanh hay màu xanh lục. Đây là những màu tương khắc, ngăn chặn tài lộc cùng may mắn.

4. Tuổi Kỷ Mùi sơn nhà màu gì hợp

Người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, mệnh Hoả, ngũ hành Thiên Thượng Hoả. Màu sơn nhà phù hợp cho người tuổi Kỷ Mùi có thể kể đến là màu xanh lam, màu xanh cốm, màu xanh nõn chuối, màu xanh lông gà con, màu xanh cốm nhạt, màu trắng ánh xanh. Đây là các màu tương sinh thuộc mệnh Mộc (Hỏa khắc Mộc), phù hợp nhất để tạo ra tài lộc may mắn cho gia chủ.

Tuổi Kỷ Mùi sơn nhà hợp phong thủy nhất với các màu nàyCó thể sử dụng các màu bản mệnh Hỏa như màu tím hoa cà, màu hồng cánh sen, màu phớt hồng, màu phấn hồng để trang trí cho không gian sinh động, đầy tràn sức sống hơn.

Sơn nhà màu xanh là lựa chọn tối ưu về mặt phong thủy cho người tuổi Kỷ Mùi mệnh HỏaDo Thủy khắc Hỏa, cần tránh sử dụng các màu tương khắc như màu đen hay màu xanh dương.

Tham khảo thêm một số màu sơn nhà hợp phong thủy cho các thành viên khác trong gia đình qua các bài viết sau:

5. Màu sơn nhà hợp mệnh tuổi Quý Mùi

Người tuổi Quý Mùi sinh năm 1943 và 2003, mệnh Mộc, ngũ hành Dương Liễu Mộc. Các màu sơn nhà người tuổi Quý Mùi nên chọn làm màu chủ đạo là màu xanh lá cây, màu xanh lục, màu xanh ngọc, màu xanh lông gà non, xanh rêu, xanh nõn chuối, màu xanh rêu và màu xanh Coban. Đây là các màu thuộc bản mệnh Mộc, mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Các màu sơn nhà hợp mệnh cho người tuổi Quý MùiDo Thủy sinh Mộc, người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc có thể chọn màu sơn là các màu sắc thuộc hành Thủy như màu xanh sông suối, màu xanh nước biển, màu xanh da trời, màu xanh xẫm, màu xanh dương, màu xanh lam, màu xanh da trời, màu xanh nước biển và màu xanh đen.

Màu xanh là màu hi vọng và may mắn để sơn nhà cho người tuổi Quý MùiDo Hỏa khắc Mộc, cần tránh các màu sơn tương khắc là màu trắng, màu hồng, màu hồng cánh sen, màu đỏ, màu tím, màu cam…

Bạn vừa tìm hiểu các thông tin cho câu hỏi tuổi Mùi nên sơn nhà màu gì. Hi vọng với những thông tin trên, An Cư Gia đã giúp bạn tìm được câu trả lời và lựa chọn cho mình được 1 màu sơn phù hợp nhất, thuận lợi nhất với tuổi và cung mệnh của mình.