Gia chủ tuổi Ngọ sơn nhà màu gì hợp phong thủy

Theo phong thủy, màu sắc có sức ảnh hưởng lớn đến vận mệnh và tài lộc của mỗi người, đặc biệt là màu sơn nhà. Tuổi Ngọ cũng như các tuổi khác, cần chọn được màu sắc hợp mạng để nâng cao may mắn, trừ đẩy vận xui. Cùng An Cư Gia tìm hiểu tuổi Ngọ sơn nhà màu gì những màu sơn nhà đẹp cho tuổi Ngọ nào có thể giúp gia đình gia chủ yên ấm, công thành danh toại.

Ngọ (⾺) là con giáp tượng trưng của loài Ngựa, là con vật có xu hướng ưu thích cuộc sống tự do, hoang dã, hòa mình cùng thiên nhiên. Người tuổi Ngọ vì thế năng động, tháo vát, nhiệt tình, thích những nơi đông vui và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Tuổi Ngọ Sơn Nhà Màu Gì 31
Tuổi ngọ năng động, tháo vát, nhiệt tình và đam mê khám phá

Tuổi Ngọ bao gồm nhiều loại tuổi Ngọ khác nhau, thuộc những can địa chi khác nhau, gồm có:

  • Nhâm Ngọ mệnh Mộc sinh năm 2002
  • Giáp Ngọ mệnh Kim sinh năm 1954, 2014
  • Bính Ngọ mệnh Thủy sinh năm 1966
  • Mậu Ngọ mệnh Hỏa sinh năm 1978
  • Canh Ngọ mệnh Thổ sinh năm 1990

Tuổi Ngọ sơn nhà màu gì? Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Ngọ cũng sẽ không giống nhau đối với từng loại can địa chi này Ngọ. Cần so sánh đối chiếu và tìm ra đâu là can và hành thích hợp cho mỗi người, mới chọn được màu sơn đúng. Chi tiết như sau:

1. Màu sơn nhà cho người tuổi Giáp Ngọ

Gia chủ tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, thuộc mệnh Kim – Sa Trung Kim. Để gia đạo bình an, tấn tài tấn lộc, màu sơn nhà cho người tuổi Ngọ can Giáp nên sử dụng các màu bản mệnh Thổ như màu vàng, màu nâu, màu nâu đất,…

Thổ sinh Kim, để gặp may mắn trong cuộc sống, sớm thịnh vượng giàu có, gia chủ Giáp Ngọ có thể sơn nhà bằng các màu thuộc mệnh Kim như màu trắng, màu trắng sữa, màu ánh kim, màu bạc…

Tuổi Ngọ Sơn Nhà Màu Gì 33
Màu sơn nhà cho người tuổi Giáp Ngọ
Tuổi Ngọ Sơn Nhà Màu Gì 35
Màu sơn nhà cho người tuổi Giáp Ngọ
Tuổi Ngọ Sơn Nhà Màu Gì 37
Màu sơn nhà cho người tuổi Giáp Ngọ

Kim sinh Thủy – Hỏa khắc Kim, các màu thuộc mệnh Thủy và mệnh Hỏa là các màu sơn nhà mà Giáp Ngọ nên tránh. Tiêu biểu là các màu xanh nước biển, xanh coban, xanh da trời, màu đen, màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Các màu này sẽ khiến tài lộc bị ngăn cản, thậm chí khiến cho gia chủ phá sản, nhà cửa tan hoang, bệnh tật, con cái gặp họa.

2. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Bính Ngọ

Bính Ngọ sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy, ngũ hành Thiên Hà Thủy. Bính Ngọ nên sơn nhà bằng các màu màu xanh nước biển, xanh dương, xanh coban, đen. Các màu bản mệnh Thủy này là lựa chọn an toàn nhất, phù hợp nhất, giúp giữ vững gia đạo, giúp người tuổi Ngọ mệnh Thủy an cư, lạc nghiệp.

Kim sinh Thủy, theo phong thủy màu sơn nhà tốt nhất cho tuổi Bính Ngọ là các màu tương sinh thuộc hành Kim. Vì vậy nên sử dụng các màu trắng, màu ánh kim, màu trắng xám, trắng ghi, trắng kem,… làm màu sơn nhà chủ đạo. Đồng thời, nên kết hợp các màu bản mệnh thuộc Thủy ở trên làm màu nhấn, giúp tuổi Bính Ngọ ăn nên làm ra, công thành danh toại, sự nghiệp vững vàng, gia đình hạnh phúc.

Tuổi Ngọ Sơn Nhà Màu Gì 39
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Bính Ngọ
Tuổi Ngọ Sơn Nhà Màu Gì 41
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Bính Ngọ
Tuổi Ngọ Sơn Nhà Màu Gì 43
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Bính Ngọ

Thủy khắc Hỏa, các màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam là các tông màu nên hạn chế sử dụng. Như vậy sẽ tránh mang lại nhiều vấn đề phiền phức trong công việc và cuộc sống cho gia chủ.

3. Màu sơn nhà cho người tuổi Mậu Ngọ

Tuổi Ngọ sơn nhà màu gì? Tuổi Mậu Ngọ là những người sinh vào năm 1978, thuộc mệnh Hỏa, ngũ hành Thiên Thượng Hỏa. Đối với người tuổi Mậu Ngọ sơn nhà màu gì đẹp đem lại tài lộc may mắn thường là các màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá nhạt,… Đây là các màu bản mệnh Mộc, tương sinh với người Mậu Ngọ mệnh Hỏa theo quy luật Mộc sinh Hỏa. Giúp thổi một làn sinh khí mới giúp họ thành công và phát triển hơn.

Ngoài ra, có thể kết hợp các màu tương sinh trên với các màu bản mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, tím, … Sử dụng màu bản mệnh làm điểm nhấn giúp ngôi nhà bạn trở sinh động và tràn đầy sức sống hơn.

Tuổi Ngọ Sơn Nhà Màu Gì 45
Màu sơn nhà cho người tuổi Mậu Ngọ
Tuổi Ngọ Sơn Nhà Màu Gì 47
Màu sơn nhà cho người tuổi Mậu Ngọ
Tuổi Ngọ Sơn Nhà Màu Gì 49
Màu sơn nhà cho người tuổi Mậu Ngọ

Hỏa sinh Thổ, các màu vàng, vàng nâu, nâu đất.. các 4 gam màu tương khắc. Gia chủ Mậu Ngọ nên tránh sơn dùng, sẽ cản trở con đường công danh sự nghiệp, hao hụt về tiền bạc, tình cảm và sức khỏe.

4. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Nhâm Ngọ

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002, thuộc mệnh Mộc, ngũ hành Dương Liễu Mộc. Đây là những người tuổi còn trẻ, nên sơn nhà bằng các gam màu xanh lá, xanh lục, xanh nõn chuối… Vừa là các màu bản mệnh hợp phong thủy, cũng rất phù hợp bởi cảm giác thoải mái, trẻ trung mang lại, giảm căng thẳng sau những giờ học hành và làm việc căng thẳng.

Thủy sinh Mộc, các màu sơn nhà chủ đạo cho tuổi Nhâm Ngọ là những gam màu tương sinh thuộc hành Thủy như: màu đen, màu xanh dương, màu xanh suối, màu xanh lam, xanh Coban… Đối với các bạn trẻ có cá tính mạnh mẽ, thích sự phá cách, hiện đại, có thể sơn không gian phòng với 2 tông màu bản mệnh và màu tương sinh giúp tạo ra những điểm nhấn thú vị.

Tuổi Ngọ Sơn Nhà Màu Gì 51
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Nhâm Ngọ
Tuổi Ngọ Sơn Nhà Màu Gì 53
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Nhâm Ngọ
Tuổi Ngọ Sơn Nhà Màu Gì 55
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Nhâm Ngọ

Hỏa khắc Mộc, cần tránh các màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Sống trong không gian sơn nhà bằng các màu này rút cạn sinh khí hành Mộc, làm Mộc lụi tàn, cũng như gia đình không thể phát triển kinh tế, gặp nhiều vận không may.

Tham khảo thêm một số màu sơn nhà hợp phong thủy cho các thành viên khác trong gia đình qua các bài viết sau:

5. Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ

Tuổi Ngọ sơn nhà màu gì? Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990, thuộc bản mệnh Thổ, ngũ hành Lộ Bàng Thổ. Người tuổi Canh Ngọ nên sơn nhà bằng các màu thuộc 2 gam vàng hoặc nâu là tốt nhất. Các màu vàng hay nâu đất bản mệnh này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ có nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Hỏa sinh Thổ, ngoài ra người tuổi Canh Ngọ có thể sơn nhà bằng các màu đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa. Dùng các màu này làm màu nhấn nhá cho ngôi nhà, kết hợp hài hòa với các màu sắc bản mệnh sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc.

Tuổi Ngọ Sơn Nhà Màu Gì 57
Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ
Tuổi Ngọ Sơn Nhà Màu Gì 59
Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ

Thổ khắc Thủy, các màu xanh lam, xanh lục, xanh nước biển và màu đen là những màu tránh dùng sơn nhà. Các màu bản mệnh Thủy này sẽ khiến gia chủ tuổi Canh Ngọ gặp nhiều điều không may, vận khí tiêu tán.