Gia chủ tuổi Sửu sơn nhà màu gì đem lại may mắn

tuổi Sửu sơn nhà màu gì

Muốn có sức khỏe, công danh và tài lộc, người tuổi Sửu sơn nhà màu gì hợp phong thủy? Cùng An Cư gia tìm hiểu các màu sơn cho người tuổi Sửu hợp mệnh nhất, cũng như các màu nào tuổi Sửu nên tránh, giúp đem lại may mắn, bài trừ họa nguy. Đọc ngay bài viết sau.

Sửu (牛) là con giáp đứng thứ 2 trong 12 con giáp, đại diện là con trâu. Sửu có nguồn sức mạnh to lớn cả về thể chất lẫn tinh thần. Người tuổi sửu thường là người ưu thích sống độc lập, trưởng thành sớm, có tính cách mạnh mẽ và kiên định. Không ngại khó khăn và nguy hiểm, người tuổi này có nhiều ước mơ, hoài bão, luôn sẵn sàng đương đầu với thử thách.

tuổi Sửu sơn nhà màu gì 28
Tuổi sửu là những người sống độc lập, trưởng thành sớm, có tính cách mạnh mẽ và kiên định

Người tuổi Sửu cũng như các con giáp khác, được chia là các can địa chi, ứng với từng năm khác nhau như sau:

  • Ất Sửu thuộc hành Kim, sinh năm 1985
  • Đinh Sửu thuộc hành Thủy, sinh năm 1997
  • Kỷ Sửu thuộc hành Hỏa, sinh năm 1949, 2009
  • Tân Sửu thuộc Hành Thổ, sinh năm 1961, 2021
  • Quý Sửu thuộc Hành Mộc, sinh năm 1973

Tuổi Sửu sơn nhà màu gì? Khi sơn sửa nhà cửa, gia chủ cần căn cứ theo ngày tháng năm sinh cụ thể để chọn màu sơn nhà cho người tuổi Sửu phù hợp. Cụ thể từng can địa chi tuổi Sửu như sau:

1. Màu sơn nhà cho người tuổi Kỷ Sửu

Kỷ Sửu sinh năm 1949 thuộc mệnh Hỏa, ngũ hành Thích Lịch Hỏa. Khi xây sửa nhà nên chọn màu sơn nhà cho người tuổi Sửu là các màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá, màu xanh rêu, màu xanh nõn chuối,...  Mộc sinh Hỏa, các màu này giúp tăng sinh khí, gia chủ sẽ thuận lợi trong làm ăn, sự nghiệp và hạnh phúc gia đình.

Bên cạnh đó, cũng có thể chọn các màu sơn thuộc bản mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím. Do sự nổi bật và thường hơi gắt nếu sử dụng quá mức, các màu này thường được làm màu nhấn và pha trộn một cách hài hòa với các màu khác khi sơn nhà.

Thủy khắc Hỏa, cần kiêng kỵ các màu chế tài chế lộc thuộc bản mệnh Thủy như màu xanh dương, màu xanh lục, màu xanh da trời, màu xanh đen, màu đen… Như vậy sẽ tránh đường tài vận, công danh bị ảnh hưởng, ốm đau bệnh tật đều tai qua nạn khỏi.

tuổi Sửu sơn nhà màu gì 30
Màu sơn nhà cho người tuổi Kỷ Sửu
tuổi Sửu sơn nhà màu gì 32
Màu sơn nhà cho người tuổi Kỷ Sửu
tuổi Sửu sơn nhà màu gì 34
Màu sơn nhà cho người tuổi Kỷ Sửu

2. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tân Sửu

Tân Sửu sinh năm 1961 thuộc mệnh Thổ, ngũ hành Bích Thượng Thổ. Do thuộc mệnh Thổ nên màu sơn nhà cho tuổi Tân Sửu là các màu đỏ, màu hồng, màu cam hay màu tím là tốt nhất.

Hỏa sinh Thổ, theo quan niệm tương sinh tương hợp, các màu trên sẽ giúp gia chủ luôn gặp may mắn, tài lộc cũng như mở rộng đường công danh, sự nghiệp. Bên cạnh đó, có thể các màu bản mệnh Thổ là các gam màu vàng hay nâu đất để làm màu điểm nhấn, giúp thu hút thêm vượng khí, mang lại nhiều hơn thịnh vượng, an khang.

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tân SửuMộc khắc Thổ nên gia chủ Tân Sửu nên tránh sơn nhà bằng các gam màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá, màu xanh rêu, màu xanh bộ đội, xanh nõn chuối… tránh thu hút đen đủi triền miên, tiêu tài tổn sức.

tuổi Sửu sơn nhà màu gì 36
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tân Sửu
tuổi Sửu sơn nhà màu gì 38
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tân Sửu
tuổi Sửu sơn nhà màu gì 40
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tân Sửu

Tham khảo thêm một số màu sơn nhà hợp phong thủy cho các thành viên khác trong gia đình qua các bài viết sau:

3. Màu sơn nhà cho người tuổi Quý Sửu

Tuổi Sửu sơn nhà màu gì? Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc. Màu sơn nhà cho người tuổi Quý Sửu nên chọn các sắc sơn màu thuộc hành Thủy như màu xanh dương, màu xanh thẳm, màu xanh da trời, màu xanh cobalt.

Thủy sinh Mộc, sử dụng các màu trên làm màu sơn nhà chủ đạo, kết hợp thêm các màu bản mệnh Mộc như: xanh lá, xanh rêu, xanh bạc hà, xanh nõn chuối,.. sẽ đem lại vượng khí, công danh, sự nghiệp cho gia chủ.

Kim khắc Mộc, gia chủ tuổi Quý Sửu nên tránh xa các gam màu thuộc mệnh Kim như màu trắng, màu ánh kim, màu trắng kem, trắng xám.

tuổi Sửu sơn nhà màu gì 42
Màu sơn nhà cho người tuổi Quý Sửu
tuổi Sửu sơn nhà màu gì 44
Màu sơn nhà cho người tuổi Quý Sửu

4. Màu sơn nhà cho người tuổi Ất Sửu

Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim, ngũ hành Hải Trung Kim. Tuổi Ất Sửu nên sơn nhà bằng các màu bản mệnh Thổ như màu nâu, vàng sậm, vàng kem hay vàng đất.

Thổ sinh Kim, việc chọn các màu sơn nhà này làm gam màu chủ đạo. Đồng thời có thể khéo léo kết hợp thêm các màu sắc bản mệnh Kim như trắng, ánh kim làm điểm nhấn khi sơn nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, thành công, giàu sang phú quý cho gia chủ tuổi Ất Sửu.

Hỏa khắc Kim, nên người tuổi Ất Sửu tuyệt đối không sử dụng các màu mệnh Hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Các màu này dễ làm cho gia đình ốm đau, bệnh tật, khó vương lên thay đổi cuộc đời được.

tuổi Sửu sơn nhà màu gì 46
Màu sơn nhà cho người tuổi Ất Sửu
tuổi Sửu sơn nhà màu gì 48
Màu sơn nhà cho người tuổi Ất Sửu

5. Màu sơn nhà cho người tuổi Đinh Sửu

Tuổi Sửu sơn nhà màu gì? Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 thuộc mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy. Do đó, màu sơn nhà cho người tuổi Sửu cần lựa chọn như sau:

Kim sinh Thủy, nên lựa chọn màu sơn nhà chủ đạo cho tuổi Đinh Sửu là các màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu ánh kim, màu trắng kem, màu trắng xám,…

Có thể kết hợp thêm các màu bản mệnh Thủy như màu đen, xanh dương, xanh sông suối, xanh làm điểm nhấn. Lựa chọn các gam màu này sẽ giúp gia chủ luôn gặp may mắn và có nhiều tài lộc, công danh sự nghiệp sáng lạn.

Thổ khắc Thủy nên gia chủ Đinh Sửu không nên chọn các gam màu thuộc thổ như vàng, nâu, vàng lông gà con,… Giúp tránh những điềm xấu hay đen đủi, dẫn đến thất bại triền miên trong cuộc sống.

tuổi Sửu sơn nhà màu gì 50
Màu sơn nhà cho người tuổi Đinh Sửu
tuổi Sửu sơn nhà màu gì 52
Màu sơn nhà cho người tuổi Đinh Sửu