Gia chủ tuổi Thân sơn nhà màu gì đem lại may mắn

Phong cách thiết kế nội thất Art Nouveau

Tuổi Thân nên chọn sơn nhà màu gì? Theo phong thủy, màu sơn có vai trò quan trọng giúp cân bằng và điều hòa các yếu tố âm dương – ngũ hành. Nếu bạn là người tuổi Thân và đang quan tâm đến vấn đề màu sơn nhà cho người tuổi Thân, đây là bài viết dành cho bạn. An Cư Gia giải đáp thắc về tuổi Thân sơn nhà màu gì và cần tránh màu gì để mang lại may mắn, tài lộc.

Thân (猴) là con giáp thứ 9 trong 12 con giáp, đại diện là Khỉ. Khỉ là loài vật thông minh, khôn khéo nhất, vì thế người tuổi Thân cũng là những người tài giỏi, thông minh và vô cùng nhanh nhẹn. Với đôi mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng, họ lường trước được nguy hiểm, giải quyết công việc dễ dàng và cũng không hề lùi bước trước khó khăn. Thêm vào đó họ còn là người giàu lòng vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

tuổi Thân sơn nhà màu gì 34
Người tuổi Thân là những người tài giỏi, thông minh và vô cùng nhanh nhẹn

Người tuổi Thân được chia thành nhiều can địa chi khác nhau, tùy ứng với từng năm sinh và bản mệnh, chi tiết như sau:

  • Bính Thân sinh năm 1956 thuộc mệnh Hỏa
  • Mậu Thân sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ
  • Canh Thân sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc
  • Nhâm Thân sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim
  • Giáp Thân sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủу

1. Màu sơn nhà cho người tuổi Bính Thân

Gia chủ Bính Thân sinh năm 1956, mệnh Hỏa, ngũ hành Sơn hạ Hỏa. Màu sơn nhà cho người tuổi Thân can Bính vì vậy nên chọn các gam màu đỏ rực, đỏ, hồng nhạt, tím, cam. Tuy nhiên do các màu này khá nổi bật và chói mắt, nên thường chỉ dùng làm màu nhấn.

Mộc sinh Hỏa, đối với các màu sơn nhà chủ đạo người tuổi Bính Thân nên chọn các màu tương sinh thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh cam, xanh rêu, xanh lá mạ,… Đây là những gam màu sẽ mang lại may mắn và tài lộc.

Thủy khắc Hỏa, lưu ý không nên sơn nhà màu xanh dương, xanh đen, xanh nước biển hay màu đen. Đây là các màu thuộc mệnh Thủy khắc Hỏa, nếu sử dụng sẽ khiến đường tài lộc bị gián đoạn

tuổi Thân sơn nhà màu gì 36
Màu sơn nhà cho người tuổi Bính Thân
tuổi Thân sơn nhà màu gì 38
Màu sơn nhà cho người tuổi Bính Thân
tuổi Thân sơn nhà màu gì 40
Màu sơn nhà cho người tuổi Bính Thân

Hỏa sinh Thổ, các màu nâu hay màu vàng thuộc mệnh Thổ cũng là các màu sơn nhà nên hạn chế sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc sinh khí của gia chủ sẽ bị gián đoạn và mất dần đi.

2. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Mậu Thân

Tuổi Thân sơn nhà màu gì? Người tuổi Mậu Thân sinh năm 1969, mệnh là Thổ, ngũ hành Đại Trạch Thổ. Người tuổi Mậu Thân sơn nhà màu gì đẹp nên chọn các màu như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Đây là các màu bản mệnh Hỏa, và vì Hỏa sinh Thổ nên các gam màu này chắc chắn giúp gia chủ tăng vượng khí, công việc suôn sẻ, thăng tiến nhanh chóng.

Tuy nhiên, các màu tương sinh mệnh Thổ khá nóng chói. Nếu chọn các màu sơn chủ đạo, các màu bản mệnh Thổ như màu nâu hay màu vàng là những lựa chọn khá phù hợp, sẽ giúp trung hòa các màu tương sinh và giúp không gian dễ thở, dễ chịu hơn.

tuổi Thân sơn nhà màu gì 42
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Mậu Thân
tuổi Thân sơn nhà màu gì 44
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Mậu Thân
tuổi Thân sơn nhà màu gì 46
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Mậu Thân

Mộc khắc Thổ, nếu không muốn gặp nhiều xui xẻo, con đường thăng tiến bị cản trở, hạnh phúc gia đình gặp sóng gió thì cần tránh sơn nhà bằng các màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc.

Thổ sinh Kim, tương tự màu trắng thuộc Kim được Thổ sinh ra cũng sẽ làm vận khí và may mắn bị thất thoát, chảy tràn lan.

3. Màu sơn nhà cho người tuổi Canh Thân

Tuổi Canh Thân sinh năm 1980, thuộc mệnh Mộc, ngũ hành Thạch Lựu Mộc. Do đó nên lựa chọn màu sơn nhà là các màu bản mệnh Mộc như màu xanh lá cây, xanh lục, xanh rêu, xanh lá mạ,… Đây là các màu thuộc bản mệnh mệnh Mộc, đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người tuổi Canh Thân mệnh Mộc.

Thủy sinh Mộc, người Canh Thân ngoài ra có thể dùng các màu sắc thuộc hành Thủy cũng rất tốt. Các màu này bao gồm màu xanh lam, màu xanh nước biển, màu xanh da trời, màu xanh đen, màu đen,… giúp mang lại tài vận tốt lành cho các thành viên trong gia đình.

tuổi Thân sơn nhà màu gì 48
Màu sơn nhà cho người tuổi Canh Thân
tuổi Thân sơn nhà màu gì 50
Màu sơn nhà cho người tuổi Canh Thân
tuổi Thân sơn nhà màu gì 52
Màu sơn nhà cho người tuổi Canh Thân

Kim và Hỏa khắc Mộc, gia chủ Canh Thân đặc biệt cần tránh các màu trắng, ánh kim thuộc hành Kim hoặc các màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa.

4. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Nhâm Thân

Tuổi Thân sơn nhà màu gì? Gia chủ tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992, thuộc mệnh Kim, ngũ hành Kiếm Phong Kim. Người tuổi Nhâm Thân nên chọn màu sơn nhà bằng các màu nâu hoặc vàng thuộc mệnh Thổ (sinh Kim). Hoặc các màu trắng hay ánh kim là màu bản mệnh Kim, giúp tăng cường nguồn tài lộc cho gia chủ.

Kim sinh Thủy, gia chủ tuổi Nhâm Thân lưu ý tránh các màu xanh dương, xanh da trời, xanh coban, xanh đen thuộc hành Thủy.

tuổi Thân sơn nhà màu gì 54
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Nhâm Thân
tuổi Thân sơn nhà màu gì 56
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Nhâm Thân
tuổi Thân sơn nhà màu gì 58
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Nhâm Thân

Hỏa khắc Kim, cũng cần cân nhắc không lựa chọn các màu đỏ, hồng cam, tím thuộc mệnh Hỏa.

Tham khảo thêm một số màu sơn nhà hợp phong thủy cho các thành viên khác trong gia đình qua các bài viết sau:

5. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi tuổi Giáp Thân

Gia chủ sinh năm 2004 tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy, ngũ hành Tuyền Trung Thủy. Vì vậy cần chọn gam màu trắng thuộc Kim sinh Thủy hoặc màu xanh dương thuộc bản mệnh Thủy.

Thổ khắc Thủy, theo quan hệ tương khắc gia chủ tuổi Giáp Thân cần hạn chế sử dụng các tông màu của Thổ như màu vàng hoặc nâu. Nếu vẫn muốn sử dụng, nên lựa chọn phối hợp cùng với các tông màu khác để đảm bảo yếu tố tương sinh, tương khắc.

tuổi Thân sơn nhà màu gì 60
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi tuổi Giáp Thân
tuổi Thân sơn nhà màu gì 62
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi tuổi Giáp Thân
tuổi Thân sơn nhà màu gì 64
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi tuổi Giáp Thân

Ngoài ra, gia chủ Giáp Thân có thể tô điểm thêm ngôi nhà mình bằng màu sơn đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Thủy khắc chế được Hỏa.