Gia chủ tuổi Thìn sơn nhà màu gì hợp phong thủy nhất

Phong cách thiết kế chiết trung

Màu sơn không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà theo phong thủy còn ảnh hưởng đến sự nghiệp và sức khỏe của một gia đình nếu hợp hay khắc mệnh. Đặc biệt, nếu bạn là người tuổi Thìn, giàu sang hay không hợp đúng phong thủy khá quan trọng. Vậy người tuổi Thìn sơn nhà màu gì, màu sơn nhà cho người tuổi Thìn nào hợp phong thủy, mang điều may, màu nào nên tránh để không rước khó khăn, tai họa? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

Thìn (龙) là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp, tượng trưng là con rồng. Rồng là linh vật hư cấu duy nhất trong 12 địa chi. Tuy không có thật, nhưng rồng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tiềm thức người Á Đông.

Người tuổi Thìn thường có tính cách mạnh mẽ, cứng rắn và sức lôi cuốn khác thường. Họ luôn sẵn sàng xoay sở trong các tình huống khó khăn để vươn tới thành công. Tuy nhiên đôi khi họ lại không dễ gần, có tính cố chấp, cứng đầu, không phải ai nói họ cũng chịu lắng nghe và tiếp thu.

tuổi thìn sơn nhà màu gì 32
tuổi Thìn có tính cách mạnh mẽ, cứng rắn và sức lôi cuốn khác thường

Như mọi giáp khác, tuổi Thìn cũng được chia thành các can chi khác nhau, dựa vào năm sinh tương ứng:

  • Canh Thìn ngũ hành thuộc Kim: sinh năm 2000
  • Nhâm Thìn ngũ hành thuộc Thủy: sinh năm 1952, 2012
  • Mậu Thìn ngũ hành thuộc Mộc: sinh năm 1988
  • Giáp Thìn ngũ hành thuộc Hỏa: sinh năm 1964
  • Bính Thìn ngũ hành thuộc Thổ: sinh năm 1976

Để chọn màu sơn nhà cho người tuổi Thìn phù hợp, cần đối chiếu với các can chi trên để chọn ra chính xác tuổi của gia chủ. Sau đó tuổi Thìn sơn nhà màu gì sẽ được chọn theo chi tiết dưới đây:

1. Màu sơn nhà cho người tuổi Nhâm Thìn

Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, thuộc mệnh Thuỷ, ngũ hành Trường Lưu Thuỷ. Kim sinh Thủy, chọn màu sơn nhà cho tuổi Thìn này nên là các màu tương sinh thuộc hành Thủy như màu ánh kim, màu kem sữa, màu trắng ánh vàng hay màu phấn trắng.

Hoặc có thể sơn nhà bằng các màu bản mệnh Thủy như màu xanh nước biển, màu xanh da trời, màu xanh thẳm, màu xanh đen hoặc màu đen. Cả 2 loại màu này sẽ giúp gia chủ Nhâm Thìn có cuộc sống sung túc, đủ đầy, mọi điều đều thuận lợi.

tuổi thìn sơn nhà màu gì 34
Màu sơn nhà cho người tuổi Nhâm Thìn
tuổi thìn sơn nhà màu gì 36
Màu sơn nhà cho người tuổi Nhâm Thìn
tuổi thìn sơn nhà màu gì 38
Màu sơn nhà cho người tuổi Nhâm Thìn

Hỏa khắc Thủy, nên người tuổi Nhâm Thìn cần tránh dùng các màu sơn nhà tương khắc với mình như các màu vàng, màu cam, màu đỏ, màu tím hoặc màu hồng. Tính khắc sẽ tạo ra sự tiêu cực, sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.

2. Màu sơn nhà đẹp cho tuổi Giáp Thìn

Người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964, thuộc mệnh Hoả, ngũ hành Phú Đăng Hoả. Màu sơn nhà cho người tuổi Giáp Thìn hợp theo phong thủy là các màu tương sinh thuộc bản mệnh Mộc. Mộc sinh Hỏa, các màu này có thể được dùng là màu chủ đạo, gồm có các màu xanh lá, màu xanh rêu, màu xanh nõn chuối, màu xanh ngọc, xanh lá mạ…

Bên cạnh đó, có thể kết hợp khéo léo với các màu sắc bản mệnh Hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam,… làm màu nhấn. Sự kết hợp này sẽ giúp cho người tuổi Giáp Thìn gặp nhiều thuận lợi, công danh, sự nghiệp suôn sẻ, gia đình yên ấm.

tuổi thìn sơn nhà màu gì 40
Màu sơn nhà đẹp cho tuổi Giáp Thìn
tuổi thìn sơn nhà màu gì 42
Màu sơn nhà đẹp cho tuổi Giáp Thìn
tuổi thìn sơn nhà màu gì 44
Màu sơn nhà đẹp cho tuổi Giáp Thìn

Thủy khắc Hỏa, nếu không muốn tiền tài đổ sông đổ biển, bệnh tật triền miên, gia chủ Giáp Thìn cần tránh sơn nhà các màu xanh dương, xanh biển, xanh da trời, xanh đen hay đen, là các màu bản mệnh hành Thủy.

3. Màu sơn nhà cho người tuổi Bính Thìn

Tuổi Thìn sơn nhà màu gì? Người Bính Thìn sinh năm 1976, thuộc mệnh Thổ, ngũ hành Sa Trung Thổ. Chọn màu sơn nhà cho Bính Thìn nên là các màu tương sinh Hỏa sinh Thổ, giúp gia chủ thu hút được tài lộc, vượng khí. Có thể sử dụng các như màu hồng, màu đỏ, màu tím, màu tím hoa cà,.. để làm màu nhấn cho căn nhà của mình, vì đây những màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa, có tính nóng chói, không nên làm màu sơn chủ đạo.

Đối với các màu sơn nhà nào đẹp chủ đạo, nên chọn sử dụng các màu sơn thuộc bản mệnh hành Thổ là thích hợp nhất. Các màu này sẽ thuộc 2 gam vàng và nâu.

tuổi thìn sơn nhà màu gì 46
Màu sơn nhà cho người tuổi Bính Thìn
tuổi thìn sơn nhà màu gì 48
Màu sơn nhà cho người tuổi Bính Thìn
tuổi thìn sơn nhà màu gì 50
Màu sơn nhà cho người tuổi Bính Thìn

Mộc khắc Thổ, ngoài ra tuổi Bính Thìn có thể sử dụng các sắc màu xanh lá, màu rêu hoặc màu xanh lục của hành Thổ. Đây là những màu sắc không may mắn với tuổi Thìn mệnh Thổ, sẽ mang đến nhiều điều không may, vượng khí gián đoạn.

4. Chọn màu sơn nhà cho tuổi Mậu Thìn

Tuổi Thìn sơn nhà màu gì? Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, thuộc mệnh Mộc, ngũ hành Đại Lâm Mộc. Màu sơn nhà phù hợp cho người tuổi Thìn này là các màu bản mệnh Mộc như xanh lá, xanh rêu, xanh lá mạ,…  

Thủy sinh Mộc, để có được phong thuỷ tốt, hợp vận mệnh, người tuổi Mậu Thìn nên sử dụng các màu sơn nhà tương sinh là các màu xanh dương, xanh da trời, xanh đen hoặc đen thuộc mệnh Thủy làm màu chủ đạo.

tuổi thìn sơn nhà màu gì 52
Chọn màu sơn nhà cho tuổi Mậu Thìn
tuổi thìn sơn nhà màu gì 54
Chọn màu sơn nhà cho tuổi Mậu Thìn

Kim khắc Mộc, người tuổi Thìn mệnh Mộc nên tránh xa các màu trắng, màu ánh kim, màu trắng sữa, màu vàng kem,… Các tông màu thuộc mệnh Kim sẽ không tốt cho gia chủ tuổi Mậu Thìn vì tính khắc, sinh tiêu cực, giảm tài vận.

Tham khảo thêm một số màu sơn nhà hợp phong thủy cho các thành viên khác trong gia đình qua các bài viết sau:

5. Màu sơn nhà cho người tuổi Canh Thìn

Tuổi Canh Thìn là những người trẻ tuổi, sinh năm 2000, mệnh Kim, ngũ hành Bạch Lạp Kim. Theo phong thủy ngũ hành Thổ sinh Kim, màu sơn nhà tốt nhất cho tuổi Canh Thìn là các màu tương sinh như màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ, màu nâu đậm,... Lấy các màu này làm chủ đạo, kết hợp thêm các màu bản mệnh Kim như trắng, ánh kim làm màu nhấn sẽ bổ sung 1 nguồn năng lượng tích cực, giúp công danh sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc.

tuổi thìn sơn nhà màu gì 56
Màu sơn nhà cho người tuổi Canh Thìn
tuổi thìn sơn nhà màu gì 58
Màu sơn nhà cho người tuổi Canh Thìn
tuổi thìn sơn nhà màu gì 60
Màu sơn nhà cho người tuổi Canh Thìn

Hỏa khắc Kim, gia chủ tuổi Canh Thìn tuyệt đối nên tránh các màu tương khắc thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu cam hay màu tím. Như vậy sẽ tránh khiến tuổi Canh Thìn gặp nhiều lận đận, xui xẻo trong cuộc sống.