Gia chủ tuổi Tý sơn nhà màu gì hợp mệnh phong thủy

tuổi Tý sơn nhà màu gì

Bạn băn khoăng không biết, người tuổi Tý sơn nhà màu gì? Màu sơn nhà cho người tuổi Tý nào giúp thu hút tài lộc và may mắn? Cùng An Cư Gia đọc và tìm hiểu ngay câu trả lời qua bài viết sau.

(鼠) với biếu tượng là con chuột, là con giáp đứng đầu trong 12 con giáp. Chuột được biết đến là sinh vật có sức sống bền bỉ, thông minh, lanh lợi và gan dạ. Người tuổi Tý thường có chung đặc điểm là luôn chiến đấu đến cùng trong mọi hoàn cảnh, luôn lạc quan và tràn đầy năng lượng; tuy dễ bị kích động nhưng có khả năng kiểm soát cực tốt.

tuổi Tý sơn nhà màu gì 34
Người tuổi Tý luôn chiến đấu đến cùng trong mọi hoàn cảnh, lạc quan và yêu đời

Để chọn màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tý, cần xác định năm sinh của gia chủ, thuộc căn nào để lựa chọn cho chuẩn xác. Cụ thể như sau:

  • Tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy sinh năm 1996
  • Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim sinh năm 1984
  • Tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc sinh năm 1972
  • Tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ sinh năm 1960, 2020
  • Tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa sinh năm 2008

1. Màu sơn nhà cho người tuổi Canh Tý

Tuổi Canh Tý sinh năm 1960, thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ. Màu sơn nhà cho người tuổi Tý này nên là các màu nâu, nâu đất, màu vàng đất. Đây là các màu bản mệnh Thổ, giúp giữ vững sinh khí, củng cố tiền tài, hạnh phúc gia đình ấm êm.

Hỏa sinh Thổ, ngoài ra gia chủ Canh Tý nên sử dụng màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam… Đây là các màu tương sinh, khi chọn làm màu sơn nhà chủ đạo sẽ tiếp thêm nguồn sinh khí, tạo cho gia chủ nhiều may mắn, thịnh vượng.

Màu sơn nhà cho người tuổi Canh TýMộc khắc Thổ, cần tuyệt đối tránh các màu xanh lá cây, xanh lá chuối, lá mạ… thuộc mệnh Mộc. Tính tương khắc sẽ rút cạn sinh khí, như cây lấy hết dưỡng chất từ đất, làm hao mòn tiền tài, dễ bệnh tật, công việc không suôn sẻ.

tuổi Tý sơn nhà màu gì 36
Màu sơn nhà bản mệnh cho người tuổi Canh Tý
tuổi Tý sơn nhà màu gì 38
Màu sơn nhà tương sinh cho người tuổi Canh Tý
tuổi Tý sơn nhà màu gì 40
Màu sơn nhà đại kỵ cho người tuổi Canh Tý

2. Màu sơn nhà cho người tuổi Nhâm Tý

Tuổi Tý sơn nhà màu gì? Nhâm Tý là người sinh năm 1972, thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc. Màu sơn nhà hợp phong thủy tuổi Tý là các màu bản mệnh xanh lá, xanh nõn chuối, xanh mạ,…

Thủy sinh Mộc, tuy nhiên nên lựa chọn màu sắc thuộc hành Thủy như màu xanh dương, xanh da trời hoặc màu đen để làm màu sơn chủ đạo. Mối quan hệ tương hợp giữa màu của nước với mệnh Mộc sẽ đem lại cho gia chủ tuổi Nhâm Tý sự thịnh vượng, đời sống gia đình vui vẻ, ấm êm.

Màu sơn nhà cho người tuổi Nhâm TýKim khắc Mộc, không nên sơn nhà bằng các màu trắng, màu trắng xám, màu ánh kim… Các màu sơn thuộc mệnh Kim biểu tượng cho các vật dụng bằng kim loại, dễ dàng gây hại cho cây cối, làm thất thoát sinh khí, dẫn đến thất bại trong công việc, dễ hay bị bệnh tật, ốm đau.

tuổi Tý sơn nhà màu gì 42
Màu sơn nhà cho người tuổi Nhâm Tý
tuổi Tý sơn nhà màu gì 44
Màu sơn nhà cho người tuổi Nhâm Tý
tuổi Tý sơn nhà màu gì 46
Màu sơn nhà đại kỵ cho người tuổi Nhâm Tý

Tham khảo thêm một số màu sơn nhà hợp phong thủy cho các thành viên khác trong gia đình qua các bài viết sau:

3. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Giáp Tý

Gia chủ tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim. Người tuổi Tý nên chọn sơn nhà bằng các màu thuộc mệnh Kim như màu trắng, màu ánh kim, trắng kem, trắng sứ, trắng xám,… để mang lại may mắn, công danh, sự nghiệp.

Thổ sinh Kim, chọn sử dụng các màu chủ đạo trang trí trong nhà là các màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ. Các màu sắc này đều giúp gia chủ nhận được những điều may mắn trong cuộc sống.

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Giáp TýHỏa khắc Kim, sử dụng màu thuộc mệnh Hỏa không hợp với tuổi sẽ sinh cản trở sự phát triển, gây ra nhiều khổ đau. Vì vậy tuổi Giáp Tý cần tránh sơn nhà bằng các màu đỏ, màu cam, màu tím, màu hồng…

tuổi Tý sơn nhà màu gì 48
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Giáp Tý
tuổi Tý sơn nhà màu gì 50
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Giáp Tý
tuổi Tý sơn nhà màu gì 52
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Giáp Tý

4. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Bính Tý

Bính Tý sinh năm 1996 là người thuộc mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Bính Tý có thể sử dụng màu tượng trưng là màu xanh biển, xanh coban, xanh lam, xanh đen, đen, …

Kim sinh Thủy, các màu sơn nhà hợp nhất với tuổi Bính Tý là các màu như trắng, ánh kim, màu trắng kem, màu trắng ghi,… Lấy các màu thuộc hành Kim này, kết hợp các màu này với màu xanh dương bản mệnh ở trên, sẽ giúp cho gia chủ nhận được tất cả mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Bính TýThổ khắc Thủy, đất không hợp nước, nên cần tránh sử dụng các sắc vàng, nâu thuộc mệnh Thổ để sơn nhà, gây ảnh hưởng đến tài lộc, công danh của gia chủ.

tuổi Tý sơn nhà màu gì 54
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Bính Tý
tuổi Tý sơn nhà màu gì 56
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Bính Tý
tuổi Tý sơn nhà màu gì 58
Màu sơn nhà đại kỵ cho người tuổi Bính Tý

5. Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Mậu Tý

Gia chủ tuổi Tý sơn nhà màu gì? Người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 và 2008 thuộc mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa. Vì Mộc sinh Hỏa, màu sơn nhà cho người tuổi Mậu Tý nên chọn các màu thuộc mệnh Mộc, gồm các màu màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối,… Với nguồn sinh khí do các màu này mang lại, gia chủ sẽ luôn gặp sự suôn sẻ trong cuộc sống và công việc, sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng.

Gia chủ tuổi Mậu Tý cũng có thể sơn nhà bằng các màu đỏ, màu tím, màu hồng hay màu cam. Các màu bản mệnh này mang ý nghĩa về giàu sang phú quý, nhưng vì là các màu khá chói nên cần có sự phối hợp hài hòa, tạo ra sự cân bằng cho không gian.

Thủy khắc Hỏa, người tuổi Mậu Tý khi chọn màu sơn nhà không được chọn sơn nhà bằng các màu thuộc hành Thủy. Các màu như màu xanh nước biển, xanh da trời, xanh đen, Coban, đen… sẽ dập tắt con đường làm ăn, tiền tài của gia chủ như nước dập tắt lửa, cần hết sức lưu ý.

tuổi Tý sơn nhà màu gì 60
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Mậu Tý
tuổi Tý sơn nhà màu gì 62
Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Mậu Tý
tuổi Tý sơn nhà màu gì 64
Màu sơn nhà đại kỵ cho người tuổi Mậu Tý